-
Bao nhiêu triệu người Việt "sập sàn" ONUS của Eric Vương? -
Khởi tố vụ Vương Lê Vĩnh Nhân và 7 đồng phạm chiếm đoạt tài sản liên quan đến sàn giao dịch tiền mã hóa ONUS -
Chủ tịch Tập đoàn khoáng sản Hưng Thịnh khai thác trái phép quặng titan hơn 1.508 tỷ đồng -
Cảnh báo khẩn lừa đảo mạo danh tin nhắn SMS của VCB thông báo hết hạn điểm thưởng -
TP.HCM kiến nghị nhiều vấn đề để gỡ vướng mắc trong hoạt động đấu giá tài sản -
HVA Group lên tiếng: Sẽ triển khai phương án xử lý và hoàn trả tài sản cho người dùng
Một chiếc Boeing 737 MAX đang hoạt động tại Mỹ (ảnh: AFP)
Quyết định này được nhà chức trách hàng không Việt Nam đưa ra sau khi đánh giá các thông tin liên quan đến hoạt động khai thác loại tàu bay Boeing 737 MAX.
Theo đó, để đảm bảo an toàn hàng không, Cục Hàng không Việt Nam quyết định tạm thời không cấp phép bay mới và đình chỉ hiệu lực phép bay đã cấp đối với các chuyến bay sử dụng loại tàu bay Boeing 737 MAX trong vùng trời Việt Nam.
Cục Hàng không Việt Nam cho biết, Chỉ lệnh an toàn nói trên có hiệu lực từ 10h sáng 13/3 (tức 03 giờ UTC) cho đến khi có quyết định mới.
Được biết, các hãng hàng không Việt Nam chưa khai thác loại máy bay Boeing 737 MAX. Mới đây, Vietjet đã ký hợp đồng đặt mua 200 chiếc từ nhà chế tạo Boeing, dự kiến chiếc tàu đầu tiên sẽ về vào tháng 10/2019. Hiện Vietjet chưa đưa ra bình luận gì về thương vụ mua bán Boeing 737 MAX.
Như Dân trí đã đưa tin, ngày 10/3, một máy bay thuộc hãng hàng không Ethiopian Airlines bị rơi khi đang trên hành trình tới Nairobi, Kenya. Vụ tai nạn khiến toàn bộ 149 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.
Chiếc máy bay gặp nạn của Ethiopia được xác định là cùng mẫu với chiếc máy bay thuộc hãng hàng không Lion Airs bị rơi ở Indonesia hồi tháng 10/2018, khiến 189 người thiệt mạng.
Trước đó, mặc dù Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) khẳng định dòng phi cơ này vẫn đủ điều kiện hoạt động, tuy nhiên sau tai nạn máy bay của Boieng 737 Max tại Ethiopia, 9 quốc gia đã ra chỉ lệnh “cấm bay” với Boeing 737 MAX là Australia, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Namibia, Oman, Singapore và Mông Cổ.
Hôm 12/3, Cơ quan An toàn Hàng không châu Âu (EASA) thuộc Liên minh châu Âu (EU) đã quyết định đình chỉ toàn bộ hoạt động bay của dòng phi cơ Boeing 737 MAX tại không phận các nước EU.
-
Bao nhiêu triệu người Việt "sập sàn" ONUS của Eric Vương? -
Khởi tố vụ Vương Lê Vĩnh Nhân và 7 đồng phạm chiếm đoạt tài sản liên quan đến sàn giao dịch tiền mã hóa ONUS -
Chủ tịch Tập đoàn khoáng sản Hưng Thịnh khai thác trái phép quặng titan hơn 1.508 tỷ đồng -
Cảnh báo khẩn lừa đảo mạo danh tin nhắn SMS của VCB thông báo hết hạn điểm thưởng
-
TP.HCM kiến nghị nhiều vấn đề để gỡ vướng mắc trong hoạt động đấu giá tài sản -
HVA Group lên tiếng: Sẽ triển khai phương án xử lý và hoàn trả tài sản cho người dùng -
Công an Đà Nẵng phát hiện, xử lý 7 trường hợp điều khiển UAV trái phép -
Mở lại phiên tòa vụ “lừa đảo mua bán phần vốn góp” kéo dài 15 năm -
Truy tố cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và 9 đồng phạm -
Triệt xóa nhiều nhóm “xã hội đen” núp bóng doanh nghiệp tại Phú Thọ -
Thêm một sàn tiền số "đóng băng" tính năng nạp, rút tiền tự động sau sự cố sàn ONUS
-
Wells Fargo trao tặng Giải thưởng “Ngân hàng được công nhận đặc biệt về thanh toán quốc tế 2024-2025” cho SeABank
-
Xu hướng thuê nguyên tòa nhà mang lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư -
Năm 2026, Chubb Life Việt Nam đầu tư theo chiều sâu, nâng chuẩn hiện diện toàn quốc -
"Thịt nguội Ý - Một di sản độc đáo” -
Rót vốn cho các công trình trọng điểm quốc gia, Agribank khẳng định bản lĩnh ngân hàng “trụ cột” -
Làn sóng về Đông Bắc TP.HCM, căn hộ bám hạ tầng thành xu hướng
