Việt Nam có thêm 18 nhân sự được trao chứng chỉ Kế toán Quản trị Hoa Kỳ CMA
Tối qua 14/10/2016, Hiệp hội Kế toán Quản trị Hoa Kỳ IMA và Smart Train, đối tác đào tạo CMA được ủy quyền duy nhất tại Việt Nam, vừa tổ chức Lễ vinh danh học viên hoàn thành xuất sắc chứng chỉ CMA tại Khách sạn Lotte Legend (Q.1, TP.HCM).

18 học viên được vinh danh trong buổi lễ chính là tốp học viên thứ hai đã hoàn thành xuất sắc chương trình Kế toán Quản trị Hoa Kỳ CMA và ghi tên mình vào danh sách gần 50 chuyên viên kế toán – tài chính Việt Nam đầu tiên được sở hữu chứng chỉ CMA danh tiếng thế giới từ Hiệp hội IMA.

Nhân dịp này, IMA và Smart Train cũng trao tặng hơn 25 suất học bổng CMA cho nhân sự Kế toán – Tài chính tài năng, cũng như học bổng thường niên “CMA – The Future CFO” dành cho các bạn sinh viên xuất sắc đến từ Đại học RMIT.

Trao chung chi cho 18 người được trao chứng chỉ Kế toán Quản trị Hoa Kỳ CMA trong năm 2016.
Trao chung chi cho 18 người được trao chứng chỉ Kế toán Quản trị Hoa Kỳ CMA trong năm 2016.

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Joshua Heniro – Giám đốc IMA khu vực Đông Nam Á cho biết: “Tôi tin rằng các anh chị sẽ vận dụng hiệu quả kiến thức, kỹ năng tích lũy từ chương trình CMA để tạo ra giá trị thiết thực cho doanh nghiệp. Với tốc độ phát triển của Việt Nam hiện nay, tôi hy vọng sẽ ngày càng có nhiều chuyên viên kế toán – tài chính Việt Nam sở hữu chứng chỉ CMA, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực kế toán – tài chính trong nước.”

“Các doanh nghiệp kỳ vọng người làm kế toán, tài chính có thể trở thành cố vấn tài chính nội bộ, biết tham mưu cho ban lãnh đạo thay vì chỉ tập trung xử lý các giao dịch, chứng từ kế toán như trước đây. Nhu cầu tuyển dụng các Kế toán quản trị giỏi được đào tạo theo chuẩn quốc tế nhằm giúp doanh nghiệp cải thiện năng lực quản trị tài chính đang ngày càng tăng tại Việt Nam”, ông Phạm Ngọc Hoàng Thanh – Giám Đốc Điều hành Smart Train cho biết.

Nhân dịp này đại diện IMA cũng đã trao chứng nhận chúc mừng những nỗ lực, cống hiến và thành quả của Smart Train với vai trò đối tác đào tạo CMA được ủy quyền duy nhất tại Việt Nam trong 5 năm (tháng 11/2011 – tháng 11/2016).

Từ khi được triển khai vào năm 2011, chương trình đào tạo CMA tại Smart Train đã đón nhận sự quan tâm theo học của hàng trăm học viên ở TP.HCM và gần đây nhất là Hà Nội. Hầu hết học viên CMA đều là các kế toán – kiểm toán – tài chính đến từ những công ty đa quốc gia, ngân hàng và tập đoàn lớn như PwC, EY, KPMG, Deloitte, Bayer, PV Drilling, TPBank, Unilever, SAB Miller, AIA ….

B.M

Tag:
Bình luận của bạn về bài viết...