
-
Quy định mới về tài sản được xác lập quyền sở hữu toàn dân
-
Hà Nội sẽ mở 500 đại lý dịch vụ công trực tuyến không dùng ngân sách
-
Điểm tên 5 mặt hàng xuất khẩu trên 5 tỷ USD sau quý I/2025
-
Chương trình hành động của Chính phủ về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số
-
Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 9,9% sau quý I/2025 -
Kinh tế Việt Nam vượt khó năm 2025
![]() |
Hội nghị Bộ trưởng Hợp tác xã khu vực Châu Á Thái Bình Dương là hoạt động quan trọng nhằm tăng cường hợp tác hơn nữa giữa các Chính phủ. Chủ đề chính của Hội nghị: " Tầm nhìn hướng đến 2020: Tăng cường sự hợp tác hơn nữa giữa các chính phủ và khu vực HTX".
Đây là sự kiện Quốc tế quan trọng vừa là trách nhiệm, đồng thời là quyền lợi của các nước thành viên Liên minh HTX Quốc tế khu vực Châu Á Thái Bình Dương, trong bối cảnh Hội nhập Quốc tế và Khu vực ngày càng sâu rộng. Đây cũng là dịp tốt để tăng cường giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, chính sách nhất quán ngoại giao của Việt Nam là làm bạn với tất cả các nước. Đồng thời cũng là cơ hội tốt để chia sẻ kinh nghiệm góp phần phát triển kinh tế hợp tác, nòng cốt là Hợp tác xã theo hướng bền vững.
Ông Võ Kim Cự, Chủ tịch Liên minh HTX khẳng định, Hội nghị còn là cơ hội để Việt Nam tranh thủ cơ hội gọi vốn ODA từ nước ngoài.
Được biết, các Hội nghị tham vấn giữa các lãnh đạo Hợp tác xã trong khu vực đã đưa ra 16 kết luận và 9 khuyến nghị trong các cuộc thảo luận xoay quanh 5 vấn đề chính: Chủ quyền lương thực (và an ninh lương thực), Cách tiếp cận mới về HTX (sự đổi mới, sáng tạo), HTX và chuyển đổi từ nền kinh tế phi kết cấu sang chính thức, Sự tham gia của HTX trong khu vực và toàn cầu, Một môi trường công bằng (khung khổ pháp lý và chính sách).
Qua các cuộc thảo luận, các lãnh đạo HTX trong khu vực đã đưa ra 5 vấn đề ưu tiên để thúc đẩy sự phát triển của HTX: Sự tham gia của thanh niên với HTX;Tiếp cận được lương thực và các dịch vụ kinh tế/xã hội; Các cơ quan xếp loại HTX; Nền kinh tế xanh; Hợp tác công - tư.
-
Chương trình hành động của Chính phủ về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số -
Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 7,8% sau quý I/2025 -
Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 9,9% sau quý I/2025 -
Kinh tế Việt Nam vượt khó năm 2025 -
Để kinh tế phát triển, không “ngại” sửa nhiều luật -
Các mốc quan trọng trong sắp xếp đơn vị hành chính, xây dựng chính quyền địa phương 2 cấp -
Thủ tướng: Hợp tác cân bằng, bền vững với Hoa Kỳ, vì lợi ích của hai bên
-
1 Tin vắn Đầu tư Online ngày 8/4
-
2 Đề xuất bố trí vốn đầu tư tuyến đường 5.200 tỷ đồng kết nối TP.HCM với Long An
-
3 Dòng đầu tư vào Việt Nam sẽ không bị cản bước
-
4 TP.HCM tổ chức roadshow quốc tế để thông tin việc đầu tư các tuyến metro
-
5 Bộ Tài chính nêu quan điểm chọn nhà đầu tư cho cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành
-
TĐ Group chính thức trở thành nhà phát triển dự án Yên Bình K-Town Phổ Yên
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2025 ngành Nông nghiệp Công nghệ cao - Thực phẩm - Đồ uống
-
Ngày hội việc làm liệu có phù hợp cho người đi làm đã có kinh nghiệm?
-
Cảng quốc tế Long An tạo ấn tượng mạnh mẽ tại Vietnam Expo 2025
-
Agribank tiếp sức người trẻ hiện thực hóa giấc mơ an cư
-
Công ty CP Tôn Pomina công bố nhóm cổ đông mới và kế hoạch phát triển