
-
Việt Nam - Triều Tiên đưa quan hệ hữu nghị truyền thống vào giai đoạn phát triển mới
-
Sửa đổi Luật Giá, đẩy mạnh phân cấp, phân quyền
-
Chính phủ nhiệm kỳ 2020 - 2025: Một tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm
-
Chính phủ nhiệm kỳ 2020 - 2025: Đảm bảo tốt an sinh xã hội và giáo dục cho nhân dân
-
Quảng Ninh thực hiện sắp xếp, tinh gọn các đơn vị sự nghiệp công lập, doanh nghiệp nhà nước -
Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng: Khát vọng mới, phát triển mới, thành công mới
![]() | ||
Hai công ty yêu cầu điều tra chống bán phá giá với Inox |
Quyết định do Thứ trưởng Bộ Công thương Trần Quốc Khánh ký theo yêu cầu của nguyên đơn là Công ty TNHH POSCO VST và Công ty cổ phần Inox Hòa Bình.
Theo quyết định này, Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công thương giữ vai trò cơ quan điều tra, thời gian điều tra tính từ ngày 1/4/2012 đến ngày 31/3/2013.
Ngày 6/5/2013, Công ty TNHH POSCO VST và Công ty cổ phần Inox Hòa Bình đã nộp đơn lên Cục Quản lý cạnh tranh yêu cầu điều tra và áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm thép không gỉ (inox) cán nguội, nhập vào Việt Nam từ Trung Quốc, Đài Loan, Malaysia và Indonesia.
Lý do được Posco VST và Hòa Bình Inox, hai doanh nghiệp đang chiếm khoảng 80% thị phần inox tại Việt Nam đưa ra, là do giá inox nhập khẩu từ Trung Quốc, Malaysia, Indonesia và Đài Loan đều thấp hơn khoảng 25% so với giá các sản phẩm cùng loại được sản xuất trong nước, thậm chí thấp hơn giá thành tại chính thị trường của họ.
Đáng chú ý là trong vòng 3 năm, từ 2009 - 2011, sản phẩm inox nhập khẩu vào Việt Nam đã tăng tới 34%.
Vì thế, hai doanh nghiệp này kiến nghị mức áp thuế chống bán phá giá trung bình là 20% đối với các sản phẩm inox được nhập từ Trung Quốc, Đài Loan, Malaysia và Indonesia.
Đây cũng là mặt hàng thứ ba tính từ năm 2009 đến nay (sau kính nổi và dầu ăn) mà các doanh nghiệp trong nước kiện sản phẩm nhập khẩu bán phá giá tại thị trường nội địa.
Hữu Tuấn
-
Việt Nam - Triều Tiên đưa quan hệ hữu nghị truyền thống vào giai đoạn phát triển mới
-
Sửa đổi Luật Giá, đẩy mạnh phân cấp, phân quyền
-
Chính phủ nhiệm kỳ 2020 - 2025: Một tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm
-
Chính phủ nhiệm kỳ 2020 - 2025: Đảm bảo tốt an sinh xã hội và giáo dục cho nhân dân
-
Chính phủ nhiệm kỳ 2020 - 2025: Dấu ấn trong hoàn thiện thể chế, xây dựng pháp luật -
Quảng Ninh thực hiện sắp xếp, tinh gọn các đơn vị sự nghiệp công lập, doanh nghiệp nhà nước -
Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng: Khát vọng mới, phát triển mới, thành công mới -
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Triều Tiên -
Đại hội đầu tiên của Đảng bộ Chính phủ theo mô hình mới -
Ban Chấp hành Trung ương Đảng thống nhất 9 định hướng lớn -
Tổng Bí thư Tô Lâm đề nghị quán triệt ba trọng tâm - ba công khai - một thước đo
-
Khẳng định cam kết phát triển bền vững, OPL Logistics giới thiệu loạt giải pháp xanh tại FIATA World Congress 2025
-
Stavian Industrial Metal và đối tác Ấn Độ hợp tác bao tiêu các sản phẩm thép xanh
-
SABECO thương hiệu Việt, vững bước cùng sự phát triển của Việt Nam
-
Kem dưỡng ẩm Kutieskin - chân ái cho làn da bé thơm mềm
-
Kick off dự án A&T Saigon Riverside - Khởi động hành trình chinh phục thị trường
-
Tasco ra mắt “Tasco Co-Club” - Không gian làm việc hiện đại dành riêng cho hội viên VETC Loyalty