-
Bộ trưởng Ngô Văn Tuấn: Hải quan phải đẩy mạnh cải cách thể chế và chuyển đổi số -
Nghệ An: Bàn giao đất trước 30/6 để triển khai Dự án Cảng nước sâu Cửa Lò -
Từ 15/5, đề xuất cấm phương tiện đi vào cao tốc Cam Lộ-La Sơn vào ban đêm -
Hai tập đoàn đề xuất đầu tư vào nhiều lĩnh vực tại tỉnh Gia Lai -
Hải quan đẩy mạnh quản lý rủi ro giữa biến động thương mại toàn cầu -
Xúc tiến thương mại: Nghệ An tìm hướng đi mới cho khu vực hợp tác xã
![]() |
| Buổi họp trực tuyến của Ủy ban ASEAN tại Washington DC. (Nguồn: TTXVN) |
Đại sứ Hà Kim Ngọc cùng Đại sứ và Đại biện các nước ASEAN vừa tham gia cuộc họp trực tuyến lần đầu tiên của Ủy ban ASEAN tại thủ đô Washington (ACW) do Đại sứ Campuchia Chum Sounry, Chủ tịch ACW, chủ trì.
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, trong cuộc họp, Đại sứ và Đại biện các nước ASEAN tại thủ đô Washington đã trao đổi về kết quả các Hội nghị trực tuyển Cấp cao đặc biệt ASEAN và ASEAN+3 ngày 14/4, cũng như Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-Mỹ ngày 23/4 vừa qua.
[EU huy động 378 triệu USD hỗ trợ các nước ASEAN chống COVID-19]
Đại sứ và Đại biện ASEAN cảm ơn và chúc mừng Việt Nam đã kịp thời thích ứng, chủ động và linh hoạt đảm đương tốt vai trò Chủ tịch ASEAN trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, tác động nhiều mặt, trong đó có các hoạt động đối ngoại.
Các nước ASEAN đánh giá cao các sáng kiến của Việt Nam thúc đẩy hợp tác trong nội bộ ASEAN cũng như giữa ASEAN với các đối tác bên ngoài, trong đó có Mỹ, trong ứng phó với dịch bệnh COVID-19.
Trong phần trao đổi về tác động kinh tế của dịch COVID-19 tới khu vực, các Đại sứ và Đại biện đều chia sẻ dự báo về tốc độ tăng trưởng kinh tế chậm lại của các nước, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì sự kết nối của chuỗi cung ứng về lương thực, dược phẩm và trang thiết bị y tế.
Các Đại sứ cũng nhấn mạnh ASEAN cần tiếp tục thúc đẩy các nỗ lực hợp tác phòng chống, nghiên cứu chế tạo vắcxin và thuốc điều trị COVID-19 và phục hồi kinh tế sau dịch bệnh, góp phần làm sâu sắc quan hệ Đối tác chiến lược ASEAN-Mỹ.
Tại cuộc họp, Đại sứ Hà Kim Ngọc đã cập nhật thông tin về kết quả tích cực ban đầu của các biện pháp phòng, chống dịch bệnh của Chính phủ Việt Nam thời gian qua; khẳng định chủ trương đã được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo trong việc triển khai nghiêm túc nhiệm vụ phòng, chống COVID-19 và từng bước mở cửa lại nền kinh tế; chia sẻ thông tin về các bộ xét nghiệm COVID-19 do Việt Nam sản xuất đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các nước châu Âu cấp phép đạt tiêu chuẩn.
Các đại biểu tham dự đánh giá cao Việt Nam vừa phòng chống và ngăn ngừa sự lây lan của dịch COVID-19 trong nước, đồng thời hỗ trợ các nước ASEAN trang thiết bị y tế để cùng nhau vượt qua thời điểm khó khăn của dịch bệnh, mong Việt Nam cùng Indonesia và Thái Lan chia sẻ kết quả nghiên cứu vaccine phòng virus SARS-CoV-2.
Đại sứ Philippines cảm ơn việc Việt Nam xuất khẩu gạo và mong Việt Nam duy trì xuất khẩu nhằm góp phần bảo đảm an ninh lương thực.
Các Đại sứ đề nghị các nước cần thông báo trước khi áp dụng chính sách mới có khả năng ảnh hưởng đến các nước khác trong cộng đồng./.
Đặng Huyền
-
Hải quan đẩy mạnh quản lý rủi ro giữa biến động thương mại toàn cầu -
Xúc tiến thương mại: Nghệ An tìm hướng đi mới cho khu vực hợp tác xã -
Đề xuất bổ sung dự án giao thông hơn 4.700 tỷ đồng vào công trình trọng điểm 2026 -
Quảng Ninh thanh tra việc quản lý nhà, đất dôi dư sau sắp xếp đơn vị hành chính -
Hà Nội phấn đấu trở thành đô thị xanh, thông minh, hiện đại vào năm 2035 -
Chấn chỉnh tình trạng "mua bán" mã số vùng trồng, bảo vệ uy tín nông sản Việt -
Hải Phòng lọt Top 5 địa phương dẫn đầu về chất lượng điều hành kinh tế PCI 2.0
-
EVF công bố bổ nhiệm nhân sự cấp cao -
Hoàng Thu Hiền: Kinh doanh món ăn gia đình bằng sự tử tế và cái tâm của người làm mẹ -
Điều hòa Daikin FTKM cho phép tùy chỉnh độ ẩm theo nhu cầu -
Công bố Top 10 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Logistics -
Công bố Top 10 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Dược - Thiết bị y tế -
Hạ tầng bứt tốc cùng vốn FDI đổ về: Đồng Nai vươn mình thành cực tăng trưởng mới

