Đặt mua báo in| Ngày 21 tháng 03 năm 2023, 05:25:22
Vietcombank có tân Tổng giám đốc
T.L - 31/01/2023 17:26
 
Ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó tổng giám đốc phụ trách Ban điều hành và tân thành viên HĐQT Vietcombank vừa được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc ngân hàng này.
f
Phó Thống đốc Đào Minh Tú chúc mừng tân Tổng giám đốc Vietcombank Nguyễn Thanh Tùng

Ngày 30/01/2023, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã tổ chức Lễ công bố Quyết định chuẩn y Phó bí thư Đảng ủy và bổ nhiệm Tổng giám đốc Vietcombank với ông Nguyễn Thanh Tùng.

Theo Quyết định của HĐQT Vietcombank, ông Nguyễn Thanh Tùng được bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng giám đốc Vietcombank kể từ ngày 30/1/2023. Ông Tùng được bổ nhiệm cho thời gian còn lại của nhiệm kỳ HĐQT 2018-2023 và thời hạn Tổng giám đốc trong 5 năm kể từ ngày 30/01/2023.

Tại ĐHĐCĐ bất thường của Vietcombank ngày 30/1, ông Tùng cũng được Đại hội bầu bổ sung là thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2018-2023.  

Ông Nguyễn Thanh Tùng sinh năm 1974, là cử nhân Kinh tế Ngoại thương, Đại học Ngoại thương và cử nhân Tiếng Anh, Đại học Sư phạm Ngoại ngữ. Ông Nguyễn Thanh Tùng từng giữ nhiều chức vụ quan trọng tại Vietcombank như Phó tổng giám đốc phụ trách Khối Bán buôn, Giám đốc Ban Khách hàng Doanh nghiệp Trụ sở chính, Giám đốc chi nhánh Tây Hồ...

Chủ tịch HĐQT Phạm Quang Dũng cho biết, tân Tổng giám đốc Vietcombank là cán bộ có 26 năm gắn bó với Vietcombank, từ khi ra trường, trưởng thành và đã kinh qua nhiều vị trí công tác quan trọng của Vietcombank; đã được giao nhiệm vụ Phó Tổng giám đốc phụ trách Ban Điều hành từ tháng 8/2021 đến nay.

Trong 17 tháng giữ trọng trách là người đứng đầu Ban Điều hành Vietcombank, giai đoạn với nhiều biến động chưa từng có tiền lệ, ông Nguyễn Thanh Tùng đã điều hành hệ thống Vietcombank hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Đại hội đồng cổ đông bất thường Vietcombank mới đây đã thông qua Phương án tăng vốn điều lệ từ nguồn lợi nhuận còn lại năm 2021 và lợi nhuận còn lại lũy kế đến hết năm 2018.

Đại hội cũng thông qua việc sửa đổi Điều lệ của Vietcombank đối với nội dung vốn điều lệ sau phát hành theo Phương án đã được thông qua và kết quả phát hành thực tế. Theo đó, giao/ủy quyền cho Hội đồng quản trị: Quyết định thời điểm phát hành cổ phiếu để chi trả cổ tức từ nguồn lợi nhuận còn lại năm 2021 và lợi nhuận còn lại lũy kế đến hết năm 2018; Quyết định ngày đăng ký cuối cùng để chốt danh sách cổ đông được hưởng quyền, sau khi có chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền; Quyết định việc tăng vốn điều lệ cụ thể trên cơ sở ý kiến chấp thuận của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật và kết quả phát hành thực tế.

Bên cạnh đó, tiến hành các thủ tục cần thiết để thực hiện phát hành cổ phiếu, đăng ký vốn điều lệ của Vietcombank (tương ứng với số vốn thực tế tăng thêm sau khi phát hành) với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền; sửa đổi Điều lệ Vietcombank (nội dung liên quan đến vốn điều lệ); Hoàn tất các thủ tục sau khi tăng vốn điều lệ…

VCB "gánh" thị trường, vốn hóa Vietcombank vượt 400.000 tỷ đồng
Quy mô vốn hóa thị trường của Vietcombank đã trở lại vượt mốc 400.000 tỷ đồng sau thông tin tốt về kết quả kinh doanh. Đây cũng là trụ đỡ...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư