-
Ánh sáng Hồ Chí Minh soi đường cho chúng ta đi -
Bộ Công thương muốn giảm còn 20 đầu mối -
Đà Nẵng đôn đốc hoàn thiện các dự án cầu trên địa bàn -
Đại học Quốc gia Hà Nội phải "tiên phong trong xây dựng kinh tế tri thức, đổi mới sáng tạo và năng lực tự cường quốc gia" -
Quảng Ninh: Đồng thuận xã hội cao đối với Đề án thành lập thành phố -
Bộ trưởng Ngô Văn Tuấn: Hải quan phải đẩy mạnh cải cách thể chế và chuyển đổi số
![]() |
| Một tàu nạo vét của Vinawaco |
Theo thông tin của báo Đầu tư, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa bác đề xuất xóa nợ gốc cho khoản nợ nhận bàn giao 3 tàu nạo vét tại Vinawaco của Bộ Giao thông vận tải.
Viện dẫn chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ năm 2005 tại công văn: số 2507/VPCP – KTTH ngày 13/5/2005 và Quyết định số 736/QĐ- NHNN ngày 23/5/2005, ông Nguyễn Đồng Tiến – Phó Thống đốc cho rằng, khoản nợ của Vinawaco được hạch toán theo dõi trên tài khoản ngoại bảng cân đối kế toán để tiếp tục thu hồi nợ. Do vậy, đề nghị xóa nợ gốc để xử lý khoản nợ tại Vietcombank là không phù hợp.
Cụ thể, Thủ tướng chỉ đạo, đối với khoản nợ gốc (12,597 tỷ đồng), Vietcombank hạch toán theo dõi trên tài khoản ngoại bảng cân đối kế toán để tiếp tục theo dõi thu hồi nợ. Toàn bộ số lãi phát sinh đến 8/3/2005 được xóa, việc tính lãi phát sinh được ngân hàng thực hiện theo quy định.
Theo báo cáo của Vietcombank, tổng số nợ của Vinawaco tại Vietcombank tính đến 15/2/2017 là 53,1 tỷ đồng, trong đó nợ gốc là 12,597 tỷ đồng; nợ lãi trong hạn là 27,2 tỷ đồng; nợ lãi phạt là 13,3 tỷ đồng
Vietcombank vẫn đang thực hiện theo dõi khoản vay nhưng chưa áp dụng biện pháp khởi kiện doanh nghiệp dù đã kéo dài hơn 22 năm và hướng xử lý là chưa rõ ràng.
Khoản nợ này được “khai quật” vào tháng 9/2016, sau khi Tổng công ty xây dựng đường thủy - CTCP (Vinawaco) nhận được thông tin có dư nợ xấu tại Vietcombank với số tiền là 12,597 tỷ đồng.
Thông tin Tổng công ty có dư nợ xấu tại Vietcombank có dư nợ xấu đã ảnh hưởng rất lớn đến uy tín, kế hoạch sản xuất kinh doanh của Tổng công ty vì các khách hàng và các đối tác của Tổng công ty đặc biệt với các ngân hàng thương mại dừng các khoản cho vay và bảo lãnh thanh toán. T
Vinawaco cho biết là theo tài liệu của Vietcombank– Chi nhánh TP Hồ Chí Minh cung cấp thì số nợ trên là khoản nợ đọng của Tổng công ty Xây dựng đường thủy – CTCP do nhận bàn giao 3 con tàu vận tải từ năm 1995.
Năm 2005, Vinawaco đã hạch toán giảm nợ Ngân hàng và tăng lãi cho sản xuất kinh doanh tại thời điểm năm 2005. Từ đó đến nay, Vinawaco không nhận được biên bản đối chiếu công nợ nào của Vinawaco – Chi nhánh Tp. Hồ Chí Minh, do vậy trong hồ sơ xác định giá trị doanh nghiệp để cổ phần hóa của Vinawaco không có bất kỳ khoản nợ phải trả nào đối với Vietcombank– Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh”.
-
Quảng Ninh: Đồng thuận xã hội cao đối với Đề án thành lập thành phố -
5 địa phương thuộc nhóm dẫn đầu bảng xếp hạng PCI 2025 -
Bộ trưởng Ngô Văn Tuấn: Hải quan phải đẩy mạnh cải cách thể chế và chuyển đổi số -
Nghệ An: Bàn giao đất trước 30/6 để triển khai Dự án Cảng nước sâu Cửa Lò -
Từ 15/5, đề xuất cấm phương tiện đi vào cao tốc Cam Lộ-La Sơn vào ban đêm -
Hai tập đoàn đề xuất đầu tư vào nhiều lĩnh vực tại tỉnh Gia Lai -
Hải quan đẩy mạnh quản lý rủi ro giữa biến động thương mại toàn cầu
-
Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026 ngành công nghệ - viễn thông - chuyển đổi số -
Công bố Top 10 Doanh nghiệp Bán lẻ Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả năm 2026 -
Công bố Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Thực phẩm - Đồ uống -
Thấp tầng khan hiếm phía Tây Hà Nội: An khánh Ecomony và dư địa tăng giá tại Bắc An Khánh -
EVF công bố bổ nhiệm nhân sự cấp cao -
Hoàng Thu Hiền: Kinh doanh món ăn gia đình bằng sự tử tế và cái tâm của người làm mẹ

