Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Sáu, Ngày 31 tháng 05 năm 2024,
VietinBank phát hành liền 2 đợt trái phiếu riêng lẻ
Chí Tín - 15/07/2020 08:01
 
Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – VietinBank (mã CTG, sàn HoSE) phát hành 2 đợt trái phiếu riêng lẻ liền nhau. Đó là các đợt phát hành thứ 4 và thứ năm năm 2020.
VietinBank thực hiện liên tục các đợt phát hành trái phiếu
VietinBank thực hiện liên tục các đợt phát hành trái phiếu

Trái phiếu phát hành đợt 4 và đợt 5 có nhiều đặc điểm, tính chất tương tự nhau. Thời gian dự kiến cùng trong tháng 7/2020.

Cả 2 đợt đều có khối lượng phát hành mỗi đợt là 50 tỷ đồng, kỳ hạn 15 năm, mệnh giá 1 triệu đồng.  Lãi suất trái phiếu cố định 7,85%/năm trong suốt kỳ hạn 15 năm của trái phiếu.

Đây là trái phiếu không chuyển đổi, không được đảm bảo bằng tài sản của tổ chức phát hành, thỏa mãn điều kiện để được tính vào vốn cấp 2 theo quy định của pháp luật.

Trái phiếu được xác lập nghĩa vụ trả nợ trực tiếp, không được đảm bảo bằng tài sản của VietinBank. Trong trường hợp tổ chức phát hành phá sản, người sở hữu trái phiếu chỉ được thanh toán sau khi tổ chức phát hành đã thanh toán cho tất cả các chủ nợ khác (không phải là chủ nợ thứ cấp).

VietinBank với tư cách tổ chức phát hành phải đảm phải người sở hữu trái phiếu được hưởng các quyền và lợi ích hợp pháp theo trái phiếu như: chuyển nhượng, bán, cho tặng, để lại thừa kế trái phiếu, cầm cố, chiết khấu, tham gia các giao dịch dân sự….

Tổ chức phát hành cũng có thể mua lại trái phiếu trước hạn, giá mua lại bằng mệnh giá cộng lãi phát sinh chưa thanh toán tại ngày thực hiện quyền mua.

Ngoài các đợt phát hành riênh lẻ, năm 2020, VietinBank cũng sẽ thực hiện các đợt phát hành trái phiếu ra công chúng với tổng giá trị của đợt chào bán trái phiếu ra công chúng lần này lên tới 10.000 tỷ đồng.

Vừa qua, VietinBank và Công ty Cổ phần Tập đoàn Thái Bình Dương (Tập đoàn Pacific) đã ký kết thỏa thuận hợp tác.

Theo đó, VietinBank và Tập đoàn Pacific sẽ hỗ trợ nhau mở rộng và phát triển hoạt động kinh doanh; từ đó khai thác tốt nhất tiềm năng của thị trường, khai thác tối đa lợi thế của hai bên dựa trên cơ sở tuân thủ các quy định của pháp luật và năng lực của mỗi bên.

Ngoài ra, VietinBank Thành An cũng ký kết một hợp đồng hợp tác với Công ty cổ phần Năng lượng Pacific - Bình Thuận.

VietinBank triển khai rút tiền bằng mã QR tại ATM
Từ tháng 6/2020, chủ thẻ ghi nợ của VietinBank có thể dùng app VietinBank iPay Mobile trên thiết bị di động quét mã QR hiển thị tại màn hình ATM để...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư