Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 30 tháng 05 năm 2024,
Vietnam Airlines cam kết quảng bá du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngọc Tân - 11/08/2017 14:47
 
Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cam kết sẽ đồng hành hợp tác quảng bá du lịch, góp phần đưa tỉnh Thừa Thiên Huế trở thành điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước.

Ngày 11/8, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và  UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ký kết thỏa thuận chương trình hợp tác tăng cường quảng bá hình ảnh điểm đến du lịch, nâng cao hiệu quả hoạt động xúc tiến đầu tư và du lịch, góp phần tích cực đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng thời quảng bá hình ảnh, sản phẩm, dịch vụ của Vietnam Airlines.

Theo biên bản hợp tác, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Vietnam Airlines sẽ phối hợp thực hiện kế hoạch hỗ trợ phát triển, xúc tiến đầu tư, du lịch và đồng hành quảng bá thương hiệu trong giai đoạn 2017 – 2021 thông qua các hoạt động: Tăng cường truyền thông trên các kênh phương tiện của hai bên; Tổ chức các sự kiện du lịch, văn hóa, nghệ thuật, thể thao mang tầm quốc gia và quốc tế tại địa phương; Phối hợp hỗ trợ các hoạt động xúc tiến đầu tư, quảng bá du lịch Huế trong các Hội chợ du lịch ở trong và ngoài nước; Nghiên cứu tăng tần suất chuyến bay, mở đường bay mới đến Huế và xây dựng cơ chế hỗ trợ các đường bay mới trong giai đoạn đầu nhằm kích cầu lượng khách.

Đồng thời, hai bên cũng sẽ hợp tác tổ chức các đoàn báo chí, lữ hành đến từ châu Âu, Đông Bắc Á và châu Úc để tham quan, khảo sát, tìm hiểu tiềm năng du lịch tỉnh cũng như giới thiệu điểm đến, môi trường đầu tư, sản phẩm du lịch của tỉnh Thừa Thiên Huế tới những thị trường này.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Cao (phải ảnh) và ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Vietnam Airlines ký kết biên bản hợp tác
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Cao (phải ảnh) và ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Vietnam Airlines ký kết biên bản hợp tác

Tại lễ ký kết, ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho rằng, nền kinh tế - xã hội của một quốc gia và của mỗi địa phương sẽ được phát triển bền vững nếu các các yếu tố văn hóa, giáo dục, giao thông, thương mại và các dịch vụ liên quan cùng phát triển đồng bộ; trong đó, Hàng không chính là cầu nối rút ngắn khoảng cách không gian và thời gian, giúp các điểm đến trở nên gần hơn, thuận lợi hơn với cộng đồng trong giao thương, đầu tư, thăm hỏi người thân và gia tăng lượng khách du lịch tới các điểm đến.

Chủ tịch Nguyễn Văn Cao chia sẻ:“ Chương trình hợp tác này sẽ là cơ hội để giúp thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động du lịch và kêu gọi đầu tư cũng như giao lưu văn hóa giữa các vùng miền và các nước đến Thừa Thiên Huế trong 5 năm tới.”

Về phần mình, ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết: “Chúng tôi rất mong chờ được nhìn thấy những lợi ích tích cực của chương trình hợp tác này trong tương lai. Vietnam Airlines cam kết với lãnh đạo và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ đồng hành với tinh thần trách nhiệm cao nhất để hợp tác thành công, góp phần đưa tỉnh Thừa Thiên Huế trở thành điểm đến hấp dẫn.”

Di tích Đại nội Huế
Di tích Đại nội Huế

Là một trong những tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm của miền Trung, Thừa Thiên Huế thu hút du khách bởi cảnh quan thiên nhiên, văn hóa phong phú, đa dạng cùng vị trí trung tâm của “Con đường di sản văn hóa Việt Nam” (Hạ Long - Phong Nha - Huế - Hội An - Mỹ Sơn - đường Hồ Chí Minh). Thừa Thiên Huế cũng sở hữu lợi thế giao thông thuận tiện khi nằm trên trục giao thông xuyên Bắc Nam, có cảng biển Chân Mây, Thuận An, đường sắt xuyên Việt chạy dọc tỉnh và sân bay quốc tế Phú Bài trên quốc lộ 1A. Hiện nay, các chặng bay thẳng đến Huế từ Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh được Vietnam Airlines khai thác với tần suất từ 3 đến 4 chuyến/ngày.

Theo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, trong nhiều năm qua, UBND tỉnh và hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines đã có truyền thống hợp tác chặt chẽ trong các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch, mà nổi bật nhất là Festival Huế.

Với thỏa thuận lần này, quan hệ hợp tác giữa UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Vietnam Airlines đã được nâng tầm lên một bước phát triển mới, đánh dấu sự hợp tác toàn diện, lâu dài giữa các bên trong công tác xúc tiến đầu tư, du lịch, góp phần tác động tích cực tới kinh tế - xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thừa Thiên Huế đặt mục tiêu thu hút đầu tư đạt khoảng 8.000 tỷ đồng trong năm 2017
Tại kế hoạch xúc tiến đầu tư 2017 vừa được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành vừa qua, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đặt mục tiêu trong năm 2017 sẽ...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư