Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 22 tháng 09 năm 2023, 05:08:42
Vietnam Airlines công bố khai trương đường bay thẳng Hà Nội - Melbourne
Anh Minh - 04/06/2023 19:20
 
Hôm nay (4/6) ,Vietnam Airlines công bố khai trương đường bay thẳng Hà Nội - Melbourne trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Thủ tướng Australia Anthony Albanese.
Vietnam Airlines công bố khai trương đường bay thẳng giữa Hà Nội và Melbourne trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Thủ tướng Úc Anthony Albanese (Ảnh: Thanh Hải)
Vietnam Airlines công bố khai trương đường bay thẳng giữa Hà Nội và Melbourne trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Thủ tướng Anthony Albanese. (Ảnh: Thanh Hải)

Nhân dịp Thủ tướng Australia sang thăm Việt Nam và kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Australia, Vietnam Airlines công bố chính thức khai thác đường bay thẳng mới giữa Hà Nội và Melbourne từ ngày 15/6/2023 với tần suất 2 chuyến/tuần vào các ngày thứ Năm và Chủ nhật hằng tuần.

Đường bay mới Hà Nội và Melbourne sẽ tạo điều kiện đi lại thuận lợi hơn cho hành khách có nhu cầu du lịch, thăm thân, làm việc hay học tập tại thành phố lớn thứ hai của Australia.

Với việc mở mới đường bay Hà Nội - Melbourne, Vietnam Airlines khẳng định vị thế là Hãng hàng không có nhiều đường bay thẳng nhất với tần suất khai thác lớn nhất giữa hai nước Việt Nam - Australia.

Theo đó, Hãng khai thác 4 đường bay thẳng từ Hà Nội, TP.HCM đến các thành phố Sydney, Melbourne với tổng tần suất lên đến 18 chuyến/tuần.

Là Hãng hàng không quốc tế 4 sao theo tiêu chuẩn Skytrax, Vietnam Airlines cam kết tối ưu hóa trải nghiệm hành khách từ mặt đất lẫn trên không. Các hình thức check-in đa dạng, hoặc hỗ trợ đặc biệt cho hành khách có nhu cầu với “Chào đón và đưa dẫn ưu tiên” (Meet and Greet) là điểm nổi bật của dịch vụ mặt đất, bảo đảm hành trình được thông suốt và liền mạch.

Bên cạnh đó, toàn bộ các đường bay tới Australia của Vietnam Airlines đều sử dụng máy bay thân rộng hiện đại Airbus A350-900, với sản phẩm hạng ghế phổ thông và phổ thông đặc biệt được Skytrax xếp hạng hàng đầu châu Á trong nhiều năm liên tiếp, mang đến trải nghiệm độc đáo và thư giãn cho hành khách trên những chuyến bay đường dài trên 10 tiếng đồng hồ.

Năm 2019, Australia là thị trường hàng không lớn thứ 12 của Việt Nam với tổng dung lượng đạt gần 900.000 lượt khách, trong đó Vietnam Airlines vận chuyển hơn 400 nghìn khách. Năm 2022, trong bối cảnh một số khu vực trên thế giới vẫn chưa phục hồi hoàn toàn, lượng khách đến, đi từ Úc đã lên vị trí thứ 8 trong số các thị trường lớn nhất của Việt Nam.

Với tốc độ phục hồi ấn tượng, Úc hiện tại được xếp thứ 4 trong số những thị trường quan trọng nhất của Vietnam Airlines. Hãng đang tích cực nghiên cứu tăng tần suất, mở mới các đường bay nhằm hoàn thiện sản phẩm đường bay giữa Việt Nam và Australia trong thời gian tới.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư