Đặt mua báo in| Ngày 27 tháng 01 năm 2022, 18:19:30
Vietnam Post chuyển phát được hơn 8,5 triệu hồ sơ trong dịch Covid 19
Hữu Tuấn - 16/07/2020 09:37
 
Trong 6 tháng đầu năm 2020, trong dịch Covid 19, Vietnam Post đã chuyển phát được gần 8,5 triệu lượt hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính.

ổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) vừa tổ chức Sơ kết hoạt động sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2020. Theo đó, Vietnam Post, 6 tháng đầu năm 2020, đơn vị này đạt doanh thu trên 12.680 tỷ đồng, lợi nhuận đạt trên 270 tỷ đồng. Kết quả này đạt được trong bối cảnh Vietnam Post vừa hoàn thành tốt các dịch vụ bưu chính công ích vừa triển khai các chương trình, đề án lớn của Chính phủ và đặc biệt là dịch bệnh Covid-19 tác động không nhỏ tới tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh trên toàn mạng lưới.

Các lĩnh vực trụ cột như: bưu chính chuyển phát, tài chính bưu chính, phân phối truyền thông và dịch vụ hành chính công đều có sự tăng trưởng. Trong đó các dịch vụ thuộc lĩnh vực tài chính bưu chính tăng bình quân gần 20% so với cùng kỳ năm 2019. Đáng chú ý dịch vụ bảo hiểm phi nhân thọ PTI tăng hơn 86%, dịch vụ tín dụng tăng trên 30% so với cùng kỳ năm 2019.

Mặc dù trong thời gian diễn ra dịch Covid 19 việc tiếp xúc trực tiếp với người dân gặp nhiều hạn chế, tuy nhiên do đổi mới về phương thức tuyên truyền, vận động nên 6 tháng đầu năm, Vietnam Post vẫn phát triển được 140.000 người tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình.

ổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post)
Vietnam Post  đã chuyển 8,5 triệu lượt hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính trong 6 tháng đầu năm 2020.

Nhóm dịch vụ hành chính công của Vietnam Post cũng đạt được nhiều kết quả ấn tượng trong thời gian diễn ra dịch Covid-19 và thực hiện giãn cách xã hội trên cả nước.  6 tháng đầu năm 2020, toàn quốc có gần 8,5 triệu lượt hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính được chuyển qua Bưu điện, tăng 17% so với cùng kỳ năm 2019.

Đến nay cũng có 30 tỉnh, thành phố đã triển khai đặt bộ phận Một cửa tại trụ sở của Bưu điện, trong đó có 14 trung tâm phục vụ hành chính công cấp tỉnh, 46 bộ phận Một cửa cấp huyện và 64 bộ phận Một cửa cấp xã. 32 tỉnh, thành phố đã triển khai việc bố trí nhân viên Bưu điện hỗ trợ cán bộ, công chức tại bộ phận Một cửa các cấp trong việc tiếp nhận hồ sơ của các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp.

Trong định danh và xác thực điện tử, tuy mới tham gia nhưng Vietnam Post đã nhanh chóng xây dựng hệ thống định danh, xác thực điện tử PostID và bắt đầu triển khai miễn phí cho người dân. Hiện Vietnam Post đã phát triển được hơn 91.000 tài khoản PostID cho người dân và các tổ chức doanh nghiệp trên cả nước. Hệ thống định danh xác thực điện tử PostID đã được kết nối với Cổng dịch vụ công Quốc gia để đăng nhập và nộp hồ sơ trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Quốc gia và những Cổng dịch vụ công Bộ ngành, địa phương có kết nối trên Cổng dịch vụ công Quốc gia. Tài khoản PostID cũng có thể đăng nhập vào các hệ thống của Bưu điện để sử dụng các dịch vụ do Bưu điện cung cấp hoặc các hệ thống của những đơn vị khác có kết nối với Bưu điện (Cổng dịch vụ công quốc gia…) để sử dụng dịch vụ mà không cần phải khai báo, tạo tài khoản và xác thực thông tin.

Ngoài ra, Vietnam Post còn kết nối, tích hợp với Cổng Dịch vụ công Quốc gia để triển khai việc chuyển trả giấy phép lái xe cho người dân và chuyển trả giấy tờ tạm giữ cho người vi phạm giao thông khi nộp phạt trực tuyến.

Nhân viên bưu điện sẽ có thu nhập 23 triệu đồng/tháng
"Nếu chuyển đổi số thành công, đạt doanh thu 55.000-60.000 tỷ đồng thì thu nhập của cán bộ, nhân viên đạt mức 23 triệu đồng/tháng là hoàn...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư