Đặt mua báo in| Ngày 22 tháng 09 năm 2021, 00:36:41
Vietnam Post tạm dừng nhận vận chuyển khẩu trang y tế, nước sát trùng ra nước ngoài
T.T - 01/02/2020 13:20
 
Vietnam Post tạm dừng nhận vận chuyển khẩu trang y tế, nước sát trùng ra nước ngoài để hạn chế hiện tượng lợi dụng tình hình khan hiếm hàng hóa do dịch bệnh của virus Corona để tàng trữ, thu gom, tăng giá bất hợp lý và chuyển ra nước ngoài những mặt hàng này.
.
Những ngày qua, do lo ngại virus corona, nhu cầu khẩu trang y tế, găng tay y tế và nước sát trùng tăng mạnh (Ảnh minh họa)

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam ( Vietnam Post) vừa thông báo sẽ tạm dừng việc chấp nhận, vận chuyển gửi chuyển phát ra nước ngoài các mặt hàng là trang thiết bị y tế dùng cho việc phòng bệnh Viêm đường hô hấp cắp do chủng Virus Corona gây ra, cụ thể: khẩu trang y tế, nước sát trùng, găng tay y tế kể từ ngày 01/02/2020.

Các đơn vị thuộc tổng công ty được yêu cầu nghiêm túc thực hiện, nếu đơn vị nào vi phạm sẽ bi xử lý nghiêm khắc.

Chỉ thị trên được Tổng giám đốc ban hành nhằm đảm bảo quyền lợi của người dân trong nước, đảm bảo các nguồn cung cấp trang thiết bị vật tư y tế, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu cho người dân phòng ngừa và bảo vệ sức khỏe trước dịch bệnh. Trước đó, tại một số địa phương của Việt Nam đã xảy ra các hiện tượng lợi dụng tình hình khan hiếm hàng hóa do dịch bệnh của virus Corona để tàng trữ, thu gom, tăng giá bất hợp lý và chuyển ra nước ngoài hàng hóa dùng để phòng, chữa bệnh.

Căn cứ tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đang diễn biến phức tạp, vào ngày 30/01/2020, Ủy Ban Khẩn cấp về điều lệ y tế quốc tế (IHR) đã ra cảnh báo khẩn cấp toàn cầu đối với sự lây lan cùa Virus Corona bên ngoài Trung Quốc. Trước đó, Thủ tướng cũng đã ban hành chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2020 và chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31/01/2020 về tăng cường các biện pháp Phòng chống dịch Viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra.

Tổng cục Quản lý thị trường cũng đã chỉ đạo Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương giao các Đội Quản lý thị trường tăng cường công tác quản lý theo địa bàn nhằm phát hiện, xử lý kịp thời các hành vi mua vét, mua gom hàng hóa hoặc lợi dụng dịch bệnh để định giá bán bất hợp lý, đồng thời, phát hiện, xử lý các tổ chức, cá nhân có hành vi lợi dụng tình hình khan hiếm hàng hóa do dịch bệnh của virus corona để sản xuất, kinh doanh, buôn bán, vận chuyển hàng giả là hàng hóa dùng để phòng, chữa bệnh; trường hợp nếu phát hiện các hành vi nói trên có dấu hiệu tội phạm thì chuyển ngay cho cơ quan có thẩm quyền để xử lý theo quy định pháp luật.

Rút giấy phép ngay lập tức hiệu thuốc tăng giá bán khẩu trang
Người dân có bằng chứng, hình ảnh bất kỳ cửa hiệu thuốc tăng giá bán, không cần thanh tra xuống làm việc, Bộ Y tế rút giấy phép ngay lập tức...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư