-
Dính bê bối 120 tấn thịt heo bệnh, Đồ hộp Hạ Long làm ăn thế nào? -
EVNGENCO3 đặt mục tiêu sản lượng tăng 15,9%, tập trung cho dự án nguồn điện mới -
Thép Việt Nam vẫn tiếp tục giao dịch dù không đáp ứng điều kiện đại chúng -
PV GAS D không đáp ứng điều kiện công ty đại chúng -
Chủ tịch Nam Việt đăng ký thoái toàn bộ 900.000 cổ phiếu -
DIC Corp hoàn tất mua thêm để nâng sở hữu công ty con DIC Hospitality lên 99,36% vốn
Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) là đơn vị Vietravel trả tiền trước nhiều nhất, với 76,3 tỷ đồng. Hai đơn vị còn lại Công ty CP Hàng không Vietjet 39 tỷ đồng và Công ty CP Hàng không Jetstar Pacific Airlines 12,2 tỷ đồng.
![]() |
Theo thỏa thuận, mỗi quý, các công ty du lịch lữ hành quốc tế như Vietravel sẽ trả tiền trước cho các hãng hàng không để lấy vé, yếu tố quan trọng nhất để cấu thành nên giá thành tour. Tuy nhiên, ảnh hưởng của Covid-19 khiến các chuyến bay phải hoãn lại và Vietravel cũng không thể rút lại số tiền này để đưa vào hoạt động kinh doanh.
Đó cũng là lý do tại Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp ngày 9/5 vừa qua, ông Nguyễn Quốc Kỳ, Tổng giám đốc Vietravel đã đề xuất các ngân hàng vào cuộc làm trung gian để đưa các khoản tiền này vào hoạt động kinh doanh của công ty.
“Công nợ giữa các doanh nghiệp trong hệ thống dịch vụ với nhau, nhất là công nợ giữa hàng không với các hãng lữ hành hiện nay là rất lớn. Các hãng hàng không cũng rất khó khăn, không có tiền trả lại đặt cọc cho các công ty lữ hành, nên tôi đề nghị ngân hàng vào cuộc làm trung gian để kết nối, kết chuyển các khoản nợ này giúp các công ty lữ hành nhận lại được nguồn tiền đã chuyển trước để mang về phục vụ cho hoạt động hiện tại”, ông Kỳ đề xuất.
Kết thúc quý I/2020 do ảnh hưởng bởi Covid-19 Vietravel báo lỗ 41,5 tỷ đồng, bằng với lợi nhuận của năm 2019.
Lãi từ tiền gửi ghi nhận 16 tỷ đồng nhưng chi phí lãi vay tăng mạnh lên 21 tỷ đồng so với 2,5 tỷ đồng so với cùng kỳ. Tổng tài sản Công ty ghi nhận hết quý I là 1.900 tỷ đồng, giảm 13% so với cùng kỳ. Trong khi đó nợ phải trả là 1.703 tỷ đồng, chiếm 89% tổng tài sản.
-
Chủ tịch Nam Việt đăng ký thoái toàn bộ 900.000 cổ phiếu -
DIC Corp hoàn tất mua thêm để nâng sở hữu công ty con DIC Hospitality lên 99,36% vốn -
Thực phẩm Sao Ta ước tính doanh thu năm 2025 đạt 300,53 triệu USD -
Thép Nam Kim tạm dừng kế hoạch phát hành tối đa 4,5 triệu cổ phiếu ESOP -
Thiên Long công bố kết quả kinh doanh 11 tháng: Doanh thu tăng gần 10%, củng cố đà phục hồi -
Xây dựng và Giao thông Bình Dương sẽ chào bán 35 triệu cổ phiếu năm 2026 -
Đại gia Ngô Thu Thuý sắp đưa hơn 56,47 triệu cổ phiếu Âu Lạc lên UPCoM
-
1
Phải giải ngân 100% vốn Trung ương giao cho Chương trình mục tiêu quốc gia trong năm 2026 -
2
Siêu đô thị trong cuộc tái định vị năng lực cạnh tranh Việt Nam -
3
Đề xuất kéo dài tuyến metro số 3 từ Phú Mỹ (TP.HCM) đến Sân bay Long Thành -
4
Giao đầu mối nghiên cứu đầu tư cao tốc Nha Trang - Liên Khương vốn 25.058 tỷ đồng
-
Quỹ Prudence ra mắt Levela - nền tảng giáo dục tài chính miễn phí -
Đầu tư bổ sung vốn điều lệ cho Agribank - Tăng cường vai trò ngân hàng chủ lực phát triển “Tam nông” và nền kinh tế -
VINATOM - Nửa thế kỷ tiên phong và khát vọng vươn tầm trong kỷ nguyên mới -
Rita Võ tăng tốc mở rộng đầu tư và sản xuất đa ngành -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 8/7/2026 -
QP Holdings củng cố năng lực tài chính, hướng tới mô hình phát triển bất động sản định hướng đầu tư

