-
Dính bê bối 120 tấn thịt heo bệnh, Đồ hộp Hạ Long làm ăn thế nào? -
EVNGENCO3 đặt mục tiêu sản lượng tăng 15,9%, tập trung cho dự án nguồn điện mới -
Thép Việt Nam vẫn tiếp tục giao dịch dù không đáp ứng điều kiện đại chúng -
PV GAS D không đáp ứng điều kiện công ty đại chúng -
Chủ tịch Nam Việt đăng ký thoái toàn bộ 900.000 cổ phiếu -
DIC Corp hoàn tất mua thêm để nâng sở hữu công ty con DIC Hospitality lên 99,36% vốn
Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) là đơn vị Vietravel trả tiền trước nhiều nhất, với 76,3 tỷ đồng. Hai đơn vị còn lại Công ty CP Hàng không Vietjet 39 tỷ đồng và Công ty CP Hàng không Jetstar Pacific Airlines 12,2 tỷ đồng.
![]() |
Theo thỏa thuận, mỗi quý, các công ty du lịch lữ hành quốc tế như Vietravel sẽ trả tiền trước cho các hãng hàng không để lấy vé, yếu tố quan trọng nhất để cấu thành nên giá thành tour. Tuy nhiên, ảnh hưởng của Covid-19 khiến các chuyến bay phải hoãn lại và Vietravel cũng không thể rút lại số tiền này để đưa vào hoạt động kinh doanh.
Đó cũng là lý do tại Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp ngày 9/5 vừa qua, ông Nguyễn Quốc Kỳ, Tổng giám đốc Vietravel đã đề xuất các ngân hàng vào cuộc làm trung gian để đưa các khoản tiền này vào hoạt động kinh doanh của công ty.
“Công nợ giữa các doanh nghiệp trong hệ thống dịch vụ với nhau, nhất là công nợ giữa hàng không với các hãng lữ hành hiện nay là rất lớn. Các hãng hàng không cũng rất khó khăn, không có tiền trả lại đặt cọc cho các công ty lữ hành, nên tôi đề nghị ngân hàng vào cuộc làm trung gian để kết nối, kết chuyển các khoản nợ này giúp các công ty lữ hành nhận lại được nguồn tiền đã chuyển trước để mang về phục vụ cho hoạt động hiện tại”, ông Kỳ đề xuất.
Kết thúc quý I/2020 do ảnh hưởng bởi Covid-19 Vietravel báo lỗ 41,5 tỷ đồng, bằng với lợi nhuận của năm 2019.
Lãi từ tiền gửi ghi nhận 16 tỷ đồng nhưng chi phí lãi vay tăng mạnh lên 21 tỷ đồng so với 2,5 tỷ đồng so với cùng kỳ. Tổng tài sản Công ty ghi nhận hết quý I là 1.900 tỷ đồng, giảm 13% so với cùng kỳ. Trong khi đó nợ phải trả là 1.703 tỷ đồng, chiếm 89% tổng tài sản.
-
Chủ tịch Nam Việt đăng ký thoái toàn bộ 900.000 cổ phiếu -
DIC Corp hoàn tất mua thêm để nâng sở hữu công ty con DIC Hospitality lên 99,36% vốn -
Thực phẩm Sao Ta ước tính doanh thu năm 2025 đạt 300,53 triệu USD -
Thép Nam Kim tạm dừng kế hoạch phát hành tối đa 4,5 triệu cổ phiếu ESOP -
Thiên Long công bố kết quả kinh doanh 11 tháng: Doanh thu tăng gần 10%, củng cố đà phục hồi -
Xây dựng và Giao thông Bình Dương sẽ chào bán 35 triệu cổ phiếu năm 2026 -
Đại gia Ngô Thu Thuý sắp đưa hơn 56,47 triệu cổ phiếu Âu Lạc lên UPCoM
-
1
Đề xuất nghiên cứu hình thành 28 khu TOD trên tuyến đường sắt TP.HCM - Cần Thơ -
2
Nền kinh tế tiếp tục duy trì xu hướng tích cực -
3
Nước rút khởi công cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng vốn 29.300 tỷ đồng vào tháng 12/2026 -
4
Đề xuất tiếp tục nới trần tiền gửi Kho bạc Nhà nước để tạo thêm thanh khoản cho ngân hàng
-
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai thông báo chào bán 18.800.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 3) -
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 2) -
SeABank thông báo mời thầu -
Moonfolks đặt cược vào cuộc chơi lớn hơn “giá rẻ, gia công” ở Việt Nam -
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 1) -
Dai-ichi Life Việt Nam tiếp tục khẳng định vị thế Top 3 Công ty Bảo hiểm Nhân thọ uy tín 2026

