Vinamilk đồng hành cùng chương trình “Tiếng vọng từ trái tim”
Mới đây, tại Bệnh viện Tim Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết Hợp tác trao đổi y tế 5 năm “Tiếng vọng từ trái tim” giữa Bệnh viện Tim Hà Nội và tổ chức phi lợi nhuận MD1World.

Tham dự buổi lễ có TS. Nguyễn Sinh Hiền, Phó giám đốc Bệnh viên Tim Hà Nội; ông Brian Trần, sáng lập tổ chức MD1World; đại diện hai đơn vị tài trợ cho chương trình là bà Bùi Thị Hương, Giám đốc điều hành Vinamilk và Thượng tọa, TS. Thích Nhật Từ, Sáng lập Quỹ Đạo Phật ngày nay, cùng các y bác sĩ Bệnh viện Tim Hà Nội và gia đình các bệnh nhi được hỗ trợ mổ tim trong năm 2018. 

Vì sức khỏe trẻ em Việt Nam

Theo ước tính của Tổ chức Y tế thế giới, hàng năm, trên thế giới có khoảng 17,5 triệu người tử vong do các bệnh liên quan đến tim mạch, số bệnh nhân tim mạch tích lũy ngày một nhiều.

Lãnh đạo Bệnh viện Tim Hà Nội ký kết hợp tác với tổ chức MD1World.
Lãnh đạo Bệnh viện Tim Hà Nội ký kết hợp tác với tổ chức MD1World.

Thông tin từ một cuộc hội thảo của Bộ Y tế tổ chức tháng 7/2018 cho biết, tim mạch là bệnh không lây nhiễm phổ biến nhất ở Việt Nam, gây ra 30% số ca tử vong trên toàn quốc. Bệnh tim mạch đã và đang là một gánh nặng cho xã hội với tỷ lệ tử vong và tàn phế cao hàng đầu trong các loại bệnh. Bên cạnh đó, chi phí chăm sóc, điều trị bệnh tim mạch cũng là gánh nặng đáng kể của gia đình các bệnh nhân và xã hội với hàng trăm tỷ USD mỗi năm. 

Chính vì vậy, MD1World - tổ chức phi lợi nhuận được thành lập năm 2012 tại Mỹ với mục tiêu kết nối các tổ chức y tế về tim nhi - lần thứ 2 quay trở lại Việt Nam, đã phối hợp với Bệnh viện tim Hà Nội thành lập dự án 5 năm với mục tiêu đưa Bệnh viện Tim Hà Nội trở thành một “Regional Center” (trung tâm vùng) tại Việt Nam, nâng cao chất lượng dịch vụ cho bệnh nhân nhi mắc bệnh tim bẩm sinh tại Bệnh viện Tim Hà Nội thông qua các chương trình trao đổi y tế giữa Bệnh viện và MD1World. 

Thông qua các chương trình trao đổi y tế theo dự án, ngoài việc hỗ trợ mổ tim cho các bệnh nhân nhi, các bác sỹ của Bệnh viện Tim Hà Nội sẽ trao đổi kiến thức, học tập kinh nghiệm để nâng cao trình độ từ các chuyên gia tim mạch hàng đầu của Mỹ. Hoạt động đầu tiên của Chương trình là hỗ trợ mổ tim và thông tim cho 14 trường hợp trẻ mắc tim bẩm sinh, diễn ra trong tháng 10/2018. 

Trước đó, MD1World và Bệnh viện Tim Hà Nội đã có bề dày hợp tác. Các bác sĩ của 2 đơn vị đã cùng hội chẩn trực tiếp và trực tuyến nhiều ca bệnh phức tạp trước khi tiến hành mổ. Năm 2015, 2 đơn vị đã phối hợp để mổ tim cho các bé có hoàn cảnh khó khăn và tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng trong lĩnh vực tim mạch. Trong tương lai không xa, sự hỗ trợ và hợp tác với MD1World sẽ góp phần giúp Bệnh viện Tim Hà Nội trở thành trung tâm tim mạch có uy tín trong nước và khu vực. 

Vinamilk sẽ hỗ trợ 50% ca mổ tim trong năm 2018

“Tiếng vọng từ trái tim” là một chương trình có ý nghĩa nhân văn và rất thiết thực với các bệnh nhân tim mạch, gia đình và xã hội. Chương trình ra đời không chỉ giúp các bệnh nhi được phẫu thuật và theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe hậu phẫu, mà đội ngũ y bác sĩ trong lĩnh vực tim mạch còn được đào tạo nâng cao kiến thức y tế. 

Chính vì ý nghĩa cao đẹp đó, Vinamilk và Quỹ Đạo Phật ngày nay đã quyết định đồng hành cùng Chương trình thông qua việc hỗ trợ kinh phí. Cụ thể, Vinamilk sẽ hỗ trợ 7 ca mổ tim trong năm 2018 (tương đương 700 triệu đồng) và Quỹ Đạo Phật Ngày Nay sẽ hỗ trợ gần 500 triệu đồng cho các chi phí y tế, thuốc men liên quan. 

Được biết, bên cạnh việc sản xuất, kinh doanh, Vinamilk luôn chú trọng thực hiện các chương trình trách nhiệm xã hội. Điển hình là hỗ trợ Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM từ năm 1995 đến nay với tổng số tiền hơn 5 tỷ đồng, thực hiện 190 ca mổ tim miễn phí và 1.000 ca mổ mắt cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn; chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã trao tặng 33 triệu ly sữa với tổng giá trị tương đương gần 140 tỷ đồng đến với gần 420.000 trẻ em khó khăn tại Việt Nam qua 10 năm hành trình…

Quỹ Đạo Phật ngày nay do Thượng tọa, TS. Thích Nhật Từ sáng lập năm 2013 với sứ mệnh hoạt động từ thiện, trao học bổng; ấn tống kinh sách; xây dựng trường học, cầu đường; hỗ trợ y tế… nhằm chia sẻ tình thương và ánh sáng Phật pháp cho những mảnh đời bất hạnh. Quỹ đã có những hoạt động không ngừng nghỉ trong suốt thời gian qua trên khắp mọi miền đất nước, giúp mổ cườm hàng trăm ca mỗi năm, tặng quà cho các trung tâm bảo trợ xã hội, viện dưỡng lão, trung tâm nuôi dạy thanh thiếu niên, bệnh nhân ung bướu và các nạn nhân thiên tai…

Tại Lễ ký kết, Vinamilk và Quỹ Đạo Phật ngày nay mong rằng, việc đồng hành cùng MD1World và Bệnh viện Tim Hà Nội sẽ góp phần hỗ trợ những khó khăn mà bệnh nhi tim mạch đang trải qua, đồng thời, góp tiếng nói kêu gọi xã hội chung tay hỗ trợ các bệnh nhân, góp phần giảm gánh nặng xã hội thông qua mô hình dự án phát triển năng lực các y bác sỹ trong lĩnh vực tim mà MD1World đang phối hợp với Bệnh viện Tim Hà Nội.

Hoàng Yến

Bình luận của bạn về bài viết...