-
Góc nhìn TTCK tuần 10/8 - 14/8: Phép thử với VN-Index ở vùng 1.780 - 1.800 điểm -
Bamboo Capital và BCG Land bị huỷ tư cách công ty đại chúng -
Giao dịch hợp đồng tương lai VN30 và VN100 tăng mạnh trong tháng 7 -
Giá vàng hôm nay (8/8): Giá tăng vọt, chuyên gia cảnh báo tâm lý chốt lời -
Khi ESG dần định hình lại giá trị tài sản -
Chứng khoán phiên 7/8: Cổ phiếu vốn nhà nước thăng hoa
Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk, HoSE: VNM) trình cổ đông kế hoạch kinh doanh với doanh thu 63.380 tỷ đồng, tăng 5,5% so với thực hiện năm trước. Lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ 8.514 tỷ đồng, tương đương năm trước. Nếu kế hoạch này được thực hiện, đây là năm thứ 2 liên tiếp, lợi nhuận của Vinamilk dưới mức 9.000 tỷ đồng trong 8 năm qua.
HĐQT trình cổ đông phê duyệt kế hoạch chi trả cổ tức bằng tiền năm 2023, tỷ lệ tối thiểu 50% lợi nhuận sau thuế hợp nhất phân bổ cho chủ sở hữu của Công ty. Công ty muốn tạm ứng cổ tức đợt 1/2023 là 15%. Ngày đăng ký cuối cùng nhận cổ tức đợt 1 là 5/8, ngày thanh toán là 5/10.
Với cổ tức đợt 2/2023, ĐHĐCĐ ủy quyền cho HĐQT quyết định mức cổ tức và thời gian tạm ứng cổ tức phù hợp với kế hoạch năm 2023 của công ty.
Năm 2022, công ty đã tạm ứng 2 đợt cổ tức cho cổ đông, tỷ lệ lần lượt là 15% và 14%. Đợt cuối, công ty muốn chi trả 0,95%, tương ứng 950 đồng/cổ phiếu. Ngày thanh toán và chốt quyền đợt 3 này tương tự như cổ tức đợt 1/2023.
Năm 2022, lợi nhuận Vinamilk về đáy 7 năm. Nguyên nhân không chỉ đến từ việc doanh thu suy giảm, mà các chi phí như giá vốn, chi phí lãi vay và lỗ tỷ giá cũng đều là những gánh nặng cho doanh nghiệp sữa lớn nhất Việt Nam.
Trong đó, mỗi ngày, Vinamilk chi hơn 27 tỷ đồng để quảng cáo. Tổng chi phí khuyến mại, trưng bày, giới thiệu sản phẩm, hỗ trợ bán hàng cùng chi phí quảng cáo trong năm của Vinamilk ghi nhận mức 9.916 tỷ đồng cho cả năm vừa qua.
-
Khi ESG dần định hình lại giá trị tài sản -
Chứng khoán phiên 7/8: Cổ phiếu vốn nhà nước thăng hoa -
Điện Máy Xanh chào sàn HoSE: Giải mã 5 trụ cột tạo dòng tiền bền vững cho cổ đông -
Giao dịch tự doanh cổ phiếu giảm mạnh trên HNX và UPCoM -
CUBHCM thúc đẩy chiến lược số hóa lấy khách hàng làm trung tâm -
Nới trần tiền gửi Kho bạc chỉ là giải pháp tạm thời, cả ba điều kiện để giảm lãi suất đều chưa xuất hiện -
Giá vàng hôm nay: Giảm nhẹ, sức mua trầm lắng, thu hẹp khoảng cách với giá thế giới
-
1
Đề xuất nghiên cứu hình thành 28 khu TOD trên tuyến đường sắt TP.HCM - Cần Thơ -
2
Nền kinh tế tiếp tục duy trì xu hướng tích cực -
3
Nước rút khởi công cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng vốn 29.300 tỷ đồng vào tháng 12/2026 -
4
Đề xuất tiếp tục nới trần tiền gửi Kho bạc Nhà nước để tạo thêm thanh khoản cho ngân hàng
-
ASEAN Online Sale Day 2026 chính thức diễn ra trên toàn khu vực -
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 3) -
Sandoz bổ nhiệm Tổng giám đốc mới tại Việt Nam -
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai thông báo chào bán 18.800.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 3) -
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 2) -
SeABank thông báo mời thầu
