
-
Thuế quan Mỹ: Cú huých cho doanh nghiệp Việt tái cơ cấu thị trường
-
FPT bắt tay với hai “ông lớn” công nghệ Thái Lan, thúc đẩy chuyển đổi số ngành tài chính, bán lẻ
-
VinSpeed đăng ký làm đường sắt tốc độ cao; Vinatex lo hụt đơn hàng cuối năm; Vietnam Airlines mua 50 tàu bay
-
Nhựa Tiền Phong đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất
-
Việt - Mỹ đàm phán cấp Bộ trưởng về thuế đối ứng tại Jeju, Hàn Quốc -
TP.HCM nghiên cứu sắp xếp các doanh nghiệp nhà nước thành tập đoàn
Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Dương vừa tổ chức trao chứng nhận Doanh nghiệp khoa học và công nghệ đang hoạt động cho Công ty cổ phần Vinamit (Vinamit).
Như vậy, tới thời điểm này, toàn tỉnh Bình Dương có có 5 doanh nghiệp (Công ty TNHH Minh Long I, Công ty TNHH Thiên Dược, Công ty TNHH kỹ Nghệ Nhiệt & Môi trường CAXE, Công ty TNHH Gạch ống không nung ngôi sao Bình Dương, Công ty Vinamit) được chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ đang hoạt động. Đây là những doanh nghiệp đi đầu trong việc đổi mới sáng tạo, không ngừng thực hiện các nghiên cứu ứng dụng tạo ra sản phẩm mới có giá trị và đưa vào thương mại hóa, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh này.
![]() |
CEO Nguyễn Lâm Viên của Vinamit nhận chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ. |
Trong đó, Vinamit có mặt tại Bình Dương từ năm 1995 đã nhanh chóng khẳng định uy tín trong lĩnh vực nông nghiệp hữu cơ và đầu tư nghiên cứu ứng dụng khoa học và công nghệ, đặc biệt hệ thống máy ly tâm chuyền, tách nước, hệ thống máy sấy lạnh kết hợp rất nhiều ứng dụng công nghệ kỹ thuật từ điện khí lạnh đến điện toán trên không để có thể giữ được sự sống còn nguyên vẹn các vitamin, vi lượng trong sản phẩm giúp cho nông sản sau sơ chế vẫn như mới hái từ vườn trồng..
![]() |
Đến nay, Vinamit sở hữu 4 bằng sáng chế Mỹ, nhiều đơn sáng chế, giải pháp hữu ích tại Việt Nam và quốc tế cho giải pháp công nghệ liên quan đến chế biến nông sản.
Có thể kể đến Bằng độc quyền sáng chế được cấp ở Mỹ về “Phương pháp đông khô chân không dòng đối lưu hoàn toàn tự động”; Bằng độc quyền sáng chế được cấp ở Mỹ cho thiết bị làm khô đông lạnh đối lưu và phương pháp vận hành giống nhau; Bằng độc quyền sáng chế được cấp ở Mỹ cho “Bột nước ép trái cây cô đặc và phương pháp chuẩn bị giống nhau bằng cách sử dụng máy ép trái cây trục vít phi tuyến tính và thiết bị đông khô dòng đối lưu”; Bằng độc quyền sáng chế được cấp ở Mỹ cho “Bột nước mía cô đặc và phương pháp chuẩn bị giống nhau bằng thiết bị đông khô dòng đối lưu”; Bằng độc quyền sáng chế được cấp ở Mỹ cho “Bột chiết xuất cà phê (cà phê hòa tan) và phương pháp pha giống nhau sử dụng máy ủ cà phê thông minh dung tích cao và thiết bị đông khô dòng đối lưu”.
Bình Dương đang hướng tới việc hình thành các trung tâm ươm tạo, vườn ươm doanh nghiệp khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh, thúc đẩy tìm kiếm các doanh nghiệp tiềm năng, ươm tạo hình thành doanh nghiệp khoa học và công nghệ.

-
Thuế quan Mỹ: Cú huých cho doanh nghiệp Việt tái cơ cấu thị trường
-
FPT bắt tay với hai “ông lớn” công nghệ Thái Lan, thúc đẩy chuyển đổi số ngành tài chính, bán lẻ
-
VinSpeed đăng ký làm đường sắt tốc độ cao; Vinatex lo hụt đơn hàng cuối năm; Vietnam Airlines mua 50 tàu bay
-
Nhựa Tiền Phong đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất
-
Việt - Mỹ đàm phán cấp Bộ trưởng về thuế đối ứng tại Jeju, Hàn Quốc -
TP.HCM nghiên cứu sắp xếp các doanh nghiệp nhà nước thành tập đoàn -
Thực thi Nghị quyết 68: Phải rõ cách làm, ai làm và ai chịu trách nhiệm -
Thay đổi toàn diện quan điểm, tư duy, thái độ về kinh tế tư nhân -
Bài 5: Tư nhân không xin được thương, chỉ xin được thấy -
Hải quan tăng kiểm tra xuất xứ hàng hóa -
Các Tập đoàn lớn của Việt Nam tiếp xúc song phương với US EXIM Bank
-
Phú Đông Group khánh thành trường mầm non Ô Mây
-
Khoa học công nghệ - Đòn bẩy giúp PV Power bứt phá giai đoạn mới
-
SeABank thông báo mời thầu
-
Nhượng quyền dịch vụ quốc tế có “người tiên phong”
-
VietOffice 2025 - Triển lãm của những đột phá
-
K&D Trading - 15 năm xây dựng hệ sinh thái hàng Việt tại Canada, góp phần thúc đẩy hàng Việt Nam ra thế giới