Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 24 tháng 06 năm 2024,
Vinatex đã cung ứng 750.000 khẩu trang vải dệt kim kháng khuẩn ra thị trường
Thế Hải - 17/02/2020 20:20
 
Trong tuần qua, Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) đã cung cấp ra thị trường khoảng 750.000 khẩu trang bằng vải dệt kim kháng khuẩn và mỗi ngày sản xuất 10 tấn vải không dệt kháng khuẩn để cung ứng cho các đơn vị sản xuất khẩu trang sử dụng 1 lần.
tính đến hết Tháng 02.2020, toàn Tập đoàn sẽ cung ứng ra thị trường 5,5 – 6 triệu sản phẩm khẩu trang sử dụng vải kháng khuẩn.
Tính đến hết Tháng 2/2020, Vinatex sẽ cung ứng ra thị trường 5,5 – 6 triệu sản phẩm khẩu trang sử dụng vải kháng khuẩn.

Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) cho biết, thực hiện lời kêu gọi của Ban chỉ đạo Trung ương và Bộ Y Tế về phòng chống dịch do Covid-19, từ ngày 03-16/2/2020, Vinatex đã cung cấp ra thị trường khoảng 750.000 khẩu trang bằng vải dệt kim kháng khuẩn và mỗi ngày sản xuất 10 tấn vải không dệt kháng khuẩn để cung ứng cho các đơn vị sản xuất khẩu trang sử dụng 1 lần (tương ứng khoảng 3 triệu chiếc khẩu trang 1 ngày).

Với lợi thế sở hữu nhiều doanh nghiệp thành viên có năng lực sản xuất hàng may mặc xuất khẩu lớn, một loạt doanh đã nghiệp cùng vào cuộc may khẩu trang cung ứng ra thị trường, gồm: Công ty TNHH MTV Dệt Kim Đông Xuân, Dệt May Hà Nội,  May 10 – CTCP, Tổng công ty Đức Giang, Tổng công ty May Hưng Yên, Công ty cổ phần May Nam Định, Tổng công ty cổ phần Dệt May Nam Định.

Tại miền Trung và miền Nam có  Dệt May Hòa Thọ, Tổng công ty cổ phần Dệt May Huế, Công ty cổ phần May Đồng Nai, Tổng công ty cổ phần Dệt Kim Đông Phương, Tổng công ty cổ phần May Việt Tiến, Tổng công ty cổ phần May Nhà Bè.

Trong những ngày qua, số lượng khẩu trang được Vinatex cung ứng ra thị trường ngày càng lớn, đáp ứng được cho nhiều người tiêu dùng hơn với số lượng hạn định 5 chiếc/lần mua, trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến vô cùng phức tạp.

Tại Công ty TNHH MTV Dệt Kim Đông Xuân (Dệt Kim Đông Xuân), sau 1 thời gian nỗ lực nâng cao năng suất, hiện mỗi ngày Công ty cung ứng ra thị trường trên 200.000 khẩu trang sử dụng vải dệt kim kháng khuẩn, có thể bảo lưu được tính kháng khuẩn sau nhiều lần giặt. Đây là loại vải kháng khuẩn tiêu chuẩn Nhật Bản, vật liệu mềm mại tạo sự thoải mái, dễ chịu cho người sử dụng.

Từ khi ra mắt thị trường, Dệt Kim Đông Xuân cam kết bán bằng giá thành (đã bao gồm VAT) là 7.000đ/chiếc, không tăng giá trong mọi hoàn cảnh và giữ nguyên chất lượng.

Điểm đến của 90% lượng khẩu trang do Vinatex sản xuất được ưu tiên cung ứng cho các đơn hàng đến từ các tổ chức lớn các tỉnh thành trong cả nước và họ có trách nhiệm phân phối đúng đối tượng có nguy cơ cao, ưu tiên sử dụng khẩu trang trước, như y tế, quân đội, hàng không, ngân hàng, trường học.

Dự kiến, tính đến hết Tháng 02.2020, toàn Tập đoàn Dệt May Việt Nam sẽ cung ứng ra thị trường 5,5 – 6 triệu sản phẩm khẩu trang sử dụng vải kháng khuẩn, đồng thời cung ứng mỗi ngày 10 tấn vải không dệt để các đơn vị may khẩu trang y tế.

Chỉ 10% số lượng hàng sản xuất được đưa ra thị trường bán lẻ. "Tại 05 điểm bán lẻ của Vinatex trên thị trường Hà Nội, mỗi ngày cung ứng từ 3.000 - 6.000 khẩu trang, chỉ bán cho mỗi khách 5 chiếc, để đảm bảo trung bình mỗi ngày có 600 – 1.200 khách có thể mua được hàng", đại diện Vinatex xác nhận.

Trong tuần tới, từ 17-24/02/2020, số lượng khẩu trang được sản xuất sẽ được nâng cao do sự tham gia và tăng năng lực sản xuất khẩu trang của các đơn vị như May Nam Định, May Nhà Bè, May Hồ Gươm, Dệt May Huế… và do năng suất may khẩu trang được nỗ lực phấn đấu đạt mức cao nhất.

Sở dĩ trong hai tuần vừa qua, số lượng khẩu trang hợp chuẩn ở tình trạng cung không đủ cầu vì khẩu trang không phải là mặt hàng Vinatex chuyên sản xuất, do đó khâu chuẩn bị sản xuất phải mất từ 3-5 ngày.

Thêm vào đó, trong những ngày đầu sản xuất, Dệt Kim Đông Xuân và các đơn vị thành viên khác chỉ đạt chừng 1/6 công suất và đến ngày 10/02/2020 mới có thể đạt tối đa công suất (mỗi công nhân may được 400 khẩu trang/ngày).

Ngoài việc sản xuất khẩu trang, Dệt Kim Đông Xuân cũng khẩn trương sản xuất vải dệt kim kháng khuẩn với công suất dự kiến là 10 - 12 tấn/ngày. Tuy nhiên, công đoạn xử lý chất kháng khuẩn sẽ tốn thời gian và khó có thể làm nhanh. Vải sau sản xuất và xử lý kháng khuẩn sẽ được chuyển tới các đơn vị miền Bắc và miền Trung trong hệ thống doanh nghiệp may của Vinatex để sản xuất phục vụ nhân dân trong vùng.

Đồng thời, Dệt Kim Đông Xuân cũng đã chuyển giao công nghệ sản xuất vải dệt kim kháng khuẩn tiêu chuẩn Nhật Bản cho Công ty cổ phần Dệt Kim Đông Phương với công suất 10 tấn/ngày để cung ứng vải cho các đơn vị may phía Nam. Đây là loại vải dệt kim kháng khuẩn sử dụng cho trẻ sơ sinh và trong bệnh viện mà Dệt Kim Đông Xuân đã hợp tác sản xuất cho Nhật Bản 30 năm qua. Như vậy, tổng sản lượng sản xuất vải dệt kim kháng khuẩn của Dệt Kim Đông Xuân và Dệt Kim Đông Phương tuần qua đã đạt gần 20 - 24 tấn/ngày.

5 ngày, Công an Hà Nội xử lý 50 cơ sở "đội giá" khẩu trang
Từ ngày 1-5/2/2020, Công an TP Hà Nội phối hợp với lực lượng chức năng đã xử lý 50 cơ sở kinh doanh khẩu trang y tế tăng giá gấp nhiều lần so với...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư