
-
Long An và tỉnh Thanh Hải (Trung Quốc) ký kết ý định thư về hợp tác hữu nghị
-
Dự án Trump International, Hung Yen chính thức khởi công
-
Quảng Nam xem xét phục hồi pháp lý cho Khu du lịch sinh thái Lê Phan
-
Chuẩn bị mở rộng giai đoạn tiếp theo dự án Khu công nghiệp Quảng Trị
-
Đà Nẵng lập thủ tục đầu tư nút giao thông Túy Loan vốn 400 tỷ đồng -
Chấp thuận chủ trương điều chỉnh quy hoạch tỉnh Quảng Bình thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050
![]() |
Tổng vốn đăng ký đầu tư ra nước ngoài của Vingroup trong tháng 3/2021 lên tới 448,5 triệu USD |
Nguồn tin riêng của Báo Đầu tư cho biết, chỉ trong tháng 3/2021, Tập đoàn Vingroup đã đầu tư một loạt dự án ra nước ngoài.
Trong đó, có 3 dự án ở Pháp, Hà Lan và Canada, với vốn đầu tư mỗi dự án là 32 triệu USD. Ngoài ra, còn một dự án ở Singapore, vốn đầu tư 20,5 triệu USD. Các dự án này được đầu tư với mục tiêu kinh doanh xuất nhập khẩu thiết bị viễn thông, điện tử, đồ gia dụng, ô tô.
Bên cạnh đó, Vingroup cũng mạnh tay chi tiền để điều chỉnh vốn đầu tư dự án tại Mỹ thêm 300 triệu USD, đồng thời tăng vốn dự án của Vinfast tại Đức thêm 32 triệu USD.
Như vậy, tổng vốn đăng ký đầu tư ra nước ngoài của Vingroup trong đợt này lên tới 448,5 triệu USD, một con số không nhỏ.
Vingroup xem ra đang quyết tâm “chơi lớn” ở thị trường nước ngoài. Cách đây ít lâu, thông tin từ báo chí Hàn Quốc cho biết, Vingroup còn ngỏ ý muốn mua bộ phận thiết bị di động của Tập đoàn LG, tuy nhiên sau đó, thương vụ bất thành.
Nhờ Vingroup dốc vốn đầu tư ra nước ngoài, mà tổng vốn đầu tư ra nước ngoài của các doanh nghiệp Việt Nam đã tăng mạnh trong quý I/2021.
Cụ thể, trong quý I, cả nước có 14 dự án được cấp mới giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài, với tổng giá trị đạt 140,2 triệu USD, tăng 6,1 lần so với cùng kỳ năm 2020.
Ngoài ra, còn có, 6 lượt dự án điều chỉnh vốn, với tổng giá trị tăng thêm là 431,9 triệu USD, tăng 16,4 lần so với cùng kỳ năm 2020.
Tính chung lại, tổng vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài cấp mới và tăng thêm đạt 572,1 triệu USD, tăng 11,6 lần so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, dẫn đầu là các dự án thuộc lĩnh vực hoạt động chuyên môn, khoa học và công nghệ, chiếm tỷ trọng 52,4% tổng vốn đầu tư.
Tiếp theo đó, là các dự án lĩnh vực bán buôn, bán lẻ, chiếm tỷ trọng 25,8%; còn lại là các dự án thuộc lĩnh vực nông, lâm nghiệp, thủy sản; hoạt động hành chính và dịch vụ hỗ trợ…
Trong quý I/2021, Việt Nam đã đầu tư sang 12 quốc gia, vùng lãnh thổ; trong đó, Mỹ dẫn đầu về vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài với 01 dự án đầu tư mới và 01 dự án điều chỉnh vốn, chiếm 52,6% tổng vốn đầu tư; Campuchia xếp thứ 2, chiếm 15,5% tổng vốn đầu tư.
Tiếp theo lần lượt là Pháp, Canada, Đức, Hà Lan với vốn đầu tư đều đạt 32 triệu USD.
Ngoài các dự án tăng vốn của Vingroup thì trong 3 tháng vừa qua, còn có dự án của Công ty TNHH Đầu tư và phát triển cao su Đông Dương tại Campuchia cũng tăng vốn thêm 76 triệu USD.

-
Đà Nẵng lập thủ tục đầu tư nút giao thông Túy Loan vốn 400 tỷ đồng -
Chấp thuận chủ trương điều chỉnh quy hoạch tỉnh Quảng Bình thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050 -
Cơ hội lớn cho nhà đầu tư Mỹ trong ngành LNG tại Việt Nam -
Hà Nội giao hơn 96.500 m2 đất tại Bắc Từ Liêm để xây dựng hạ tầng kỹ thuật -
Phú Xuyên hoàn tất "nút thắt" cuối cùng trên tuyến trục phía Nam -
Hà Nội điều chỉnh, bổ sung nhiều công trình, dự án tại Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng -
Hà Nội điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án nhà ở xã hội
-
SeABank thông báo mời thầu
-
Michelin Primacy 5, lốp êm bậc nhất dành cho xe nào?
-
SonKim Land đạt 5 giải thưởng tại Asia Pacific Property Awards 2025
-
Kiếm tiền thời công nghệ: SeAMobile - một ứng dụng, nhiều cơ hội
-
Chiến lược phát triển đa ngành, tăng trưởng bền vững của Doanh nghiệp Nhơn Tân
-
AgriS đồng hành cùng Chính phủ trong chiến lược đột phá nền kinh tế tư nhân và nông nghiệp công nghệ cao