-
Phấn đấu năm 2030 ít nhất 30% người trưởng thành có tiền gửi tiết kiệm ngân hàng -
Chứng khoán phiên 27/5: Lực bán gia tăng tại nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn -
Lợi thế của DOJI khi tham gia vào thị trường bạc đang rất hấp dẫn nhà đầu tư -
Lãi suất neo cao, cảnh báo nợ xấu vọt tăng với ngân hàng bán lẻ -
ĐHĐCĐ bất thường FLC: Chưa hẹn ngày đưa cổ phiếu FLC niêm yết trở lại -
Cơ hội sở hữu tài khoản số đẹp từ ưu đãi lớn nhất năm của VietinBank
![]() |
| Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam. Ảnh: Đức Thanh |
Ngày 22/12 tới, cổ phiếu VEF của Công ty cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam dự kiến chào sàn Upcom với giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 10.100 đồng/cổ phiếu, đồng nghĩa với việc các cổ phiếu tự do chuyển nhượng sẽ chính thức được giao dịch qua Upcom.
Theo phương án cổ phần hóa ban đầu, VEF có vốn điều lệ dự kiến 1.666 tỷ đồng, trong đó nhà nước sở hữu 10% cổ phần, nhà đầu tư chiến lược nắm giữ 80% cổ phần, còn lại bán đấu giá ra thị trường. Tuy nhiên, tại đợt đấu giá chào bán cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO), chỉ có 3,8% cổ phiếu VEF được bán thành công cho các nhà đầu tư đăng ký tham gia đấu giá.
Sau phiên đấu giá không thành công, ông Trần Văn Tân, Chủ tịch HĐTV kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Hội chợ Triển lãm Việt Nam cho biết, số cổ phần không bán hết được bán cho cổ đông chiến lược - Tập đoàn Vingroup với giá bán 10.050 đồng/cổ phần.
Vingroup đã nhận chuyển nhượng toàn bộ số cổ phần này, tương đương 9,42%. Do vậy, Vingroup hiện nắm giữ 89,42% của VEF, trong đó có 80% dành cho nhà đầu tư chiến lược bị hạn chế chuyển nhượng trong 5 năm và 9,42% cổ phần được tự do chuyển nhượng.
Theo lý giải của Vingroup, việc mua thêm 9,42% không nằm trong kế hoạch ban đầu của Tập đoàn Vingroup. "Đây là một dự án đầu tư dài hơi, đòi hỏi cam kết tài chính và đầu tư lớn trong nhiều năm, nên việc chào bán ra số cổ phiếu này không những giúp Vingroup thu hút thêm các nhà đầu tư cùng tham gia đầu tư vào dự án mà việc niêm yết cổ phiếu lên sàn giao dich chứng khoán cũng nhằm đảm bảo tính minh bạch cho hoạt động của công ty", thông tin từ Vingroup cho biết.
Đồng thời, việc thay đổi tỷ lệ nắm giữ từ 89,4 xuống còn 80% như ban đầu không ảnh hưởng đến cam kết hay quyền kiểm soát của Vingroup tại VEF.
-
ĐHĐCĐ bất thường FLC: Chưa hẹn ngày đưa cổ phiếu FLC niêm yết trở lại -
Cơ hội sở hữu tài khoản số đẹp từ ưu đãi lớn nhất năm của VietinBank -
Ông Trịnh Văn Quyết xuất hiện, không tham gia vào Hội đồng quản trị FLC -
NHNN quay lại bơm ròng, lãi suất liên ngân hàng vẫn tăng mạnh trở lại -
Vụ trưởng Vụ thanh toán: Hoàn thiện hành lang pháp lý là "đòn bẩy" cho tài chính số -
Tín dụng bất động sản: Không siết, nhưng chọn lọc -
Bộ trưởng Bộ Tài chính Ngô Văn Tuấn: Ngành chứng khoán cần tiếp tục hướng tới các tiêu chuẩn cao hơn
-
Xổ số kiến thiết Cần Thơ được giao chỉ tiêu lợi nhuận 756,8 tỷ đồng trong năm 2026 -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 27/5/2026 -
SeABank tăng lớp bảo vệ tiền gửi online trước lừa đảo công nghệ cao -
Gemadept tiên phong kiến tạo hệ sinh thái trung tâm tài chính hàng hải quốc tế -
Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Xây dựng -
Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Bất động sản

