Đặt mua báo in| Ngày 30 tháng 09 năm 2022, 22:53:40
Vingroup lên phương án xây dựng 2 dự án tại Thanh Hóa
Sĩ Chức - 19/03/2015 11:31
 
Ngày 18/3, Tập đoàn Vingroup đã báo cáo với Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa về phương án kiến trúc Khu Trung tâm thương mại TP. Thanh Hóa và Khu Trung tâm hành chính TP. Thanh Hóa.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Thủ tướng phê chuẩn Chủ tịch tỉnh Thanh Hoá
Thanh Hóa thúc tiến độ công trình phục vụ Năm du lịch quốc gia 2015
Thanh Hóa khởi công Cảng hàng không Thọ Xuân 600 tỷ
Thanh Hóa sẽ có nhà máy đốt rác thải, sản xuất nhiệt điện

Theo đó, Tập đoàn Vingroup dự kiến khai thác quỹ đất của khu Trung tâm hành chính của thành phố hiện tại để xây dựng Khu trung tâm thương mại TP.Thanh Hóa, (diện tích 3,1 ha) bao gồm: 1 trung tâm thương mại có diện tích 1 sàn 5.500 m­­­2, cao 5 tầng, phía trên là khách sạn cao 20 tầng; nhà ở cao cấp, đường giao thông nội bộ, cây xanh… với mật độ xây dựng 66%.

Trung tâm hành chính TP. Thanh Hóa sẽ được xây dựng tại vị trí mới (thuộc địa bàn xã Đông Hải, TP. Thanh Hóa). Trong đó, khu hành chính tập trung bao gồm 1 khối nhà 11 tầng, 2 khối nhà 6 tầng, khu trung tâm hội nghị và khối nhà 5 tầng… được đầu tư xây dựng trên diện tích 4,2 ha.

Khu Trung tâm thương mại và Khu Trung tâm hành chính là hai dự án trọng điểm của Thanh Hóa

Sau khi nghe ý kiến của các đại biểu, ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa đã ghi nhận những nỗ lực của Tập đoàn Vingroup trong thời gian ngắn đã đưa ra ý tưởng kiến trúc đồng thời đề nghị phía Tập đoàn bổ sung thêm một số chi tiết và phương án nhằm đảm bảo phù hợp với quy hoạch 1/2.000 đã được UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt… đồng thời yêu cầu các sở, ban, ngành cấp tỉnh, Thành ủy và UBND TP. Thanh Hóa coi đây là những dự án trọng điểm của tỉnh để tập trung nhân lực giải quyết các thủ tục, công việc trong thời gian nhanh nhất nhằm đáp ứng tiến độ của chủ đầu tư.

Vingroup đầu tư 2 dự án mới tại Thanh Hóa

() Cuối tuần qua, đại diện Tập đoàn Vingroup đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa về việc dự án xây dựng mới Trung tâm hành chính thành phố Thanh Hóa và khai thác quỹ đất tại khu Trung tâm hành chính của thành phố hiện tại.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư