Đặt mua báo in| Ngày 13 tháng 08 năm 2022, 07:05:34
Hàn Quốc muốn đầu tư trồng dược liệu tại Cao Bằng
Duy Hoàng - 10/04/2015 12:58
 
Cao Bằng là tỉnh có nhiều tiềm năng phát triển cây dược liệu, tuy nhiên hiện nay đồng bào vẫn chủ yếu là thu hái trong tự nhiên chứ chưa đầu tư thành sản xuất hàng hoá.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Cao Bằng tập trung vào du lịch, kinh tế cửa khẩu
Đồng bào dân tộc thu hái cây dược liệu (Ảnh minh hoạ)

Vừa qua, Đoàn công tác của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, do ông Songmoo Heo, tùy viên Thực - Dược phẩm Đại sứ quán Hàn Quốc làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Cao Bằng, nhằm tìm hiểu về việc phát triển cây dược liệu tại địa phương.

Tại buổi làm việc, ông Songmoo Heo đã nêu một số vấn đề có thể hợp tác với tỉnh Cao Bằng như: tư vấn, hỗ trợ chuyển giao khoa học kỹ thuật trồng và phát triển cây dược liệu; hỗ trợ đưa một số giống cây ăn quả mới vào trồng tại Cao Bằng, phục vụ thị trường nội địa; tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật trồng dâu nuôi tằm nhằm giúp đem lại hiệu quả kinh tế cao nhất; đầu tư dự án phát triển trồng khoai tây phục vụ nhu cầu nguyên liệu cho nhà máy của Công ty thực phẩm Orion…

Đoàn công tác của Sứ quán Hàn Quốc đặc biệt quan tâm tìm hiểu thông tin chi tiết về những loại cây dược liệu hiện đang trồng tại Cao Bằng, như về diện tích, sản lượng, thời gian trồng và thu hoạch, chất lượng sản phẩm…để có hướng đầu tư trong tương lai.

Cao Bằng là tỉnh ở miền núi phía Bắc, độ cao từ 1500 - 1930 mét so với mực nước biển, có tiểu khí hậu đặc thù, nhiệt độ trung bình cả năm là 18 độ C, phù hợp với nhiều loại cây dược liệu quý như hoàng tinh, ngưu tất, tam thất, kim tuyến... Tuy nhiên, hiện nay dân địa phương vẫn chủ yếu thu hái trong tự nhiên mà chưa trồng mới để tái tạo nguồn dược liệu quý này. Hy vọng với sự quan tâm của nhà đầu tư Hàn Quốc, tỉnh Cao Bằng sẽ phát triển được nghề trồng dược liệu, góp phần xoá đói giảm nghèo cho địa phương.

FTA Việt Nam - Hàn Quốc sẽ ký giữa năm 2015

() Hiệp định Thương mại tự do (FTA) song phương giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã được 2 bên ký tắt để chuẩn bị cho việc ký kết chính thức vào giữa năm nay.

DN Hàn Quốc chọn Việt Nam để đầu tư trong năm 2015

() Đa số các doanh nghiệp Hàn Quốc đều khẳng định có kế hoạch mở rộng kinh doanh tại thị trường nước ngoài trong năm 2015, trong đó, Việt Nam là điểm đến được các doanh nghiệp này lựa chọn nhiều nhất.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư