Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 10 tháng 12 năm 2023, 21:30:28
Vinmec ký kết hợp tác với Viện nghiên cứu ung thư Curie
Như Loan - 22/12/2016 17:31
 
Viện Nghiên cứu ung thư hàng đầu châu Âu Curie và Hệ thống Y tế Vinmec vừa chính thức ký thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực nghiên cứu, điều trị ung thư. Đây là lần đầu tiên Curie hợp tác với một bệnh viện ở Việt Nam và là một trong những đối tác chiến lược trong việc xây dựng Trung tâm Ung bướu Vinmec đạt tiêu chuẩn quốc tế; phát triển các chương trình tầm soát, điều trị ung thư tiến nhất thế giới tại Việt Nam.
GS. Alain Fourquet, Giám đốc chuyên môn Viện Curie và bà Lê Thúy Anh, Phó TGĐ thường trực Hệ thống Y tế Vinmec ký kết hợp tác.
GS. Alain Fourquet, Giám đốc chuyên môn Viện Curie và bà Lê Thúy Anh, Phó TGĐ thường trực Hệ thống Y tế Vinmec ký kết hợp tác.

Nhằm tiếp cận những phương pháp điều trị ung thư mới nhất và phù hợp với từng ca bệnh, đem lại chất lượng cuộc sống tốt nhất cho các bệnh nhân ung thư, Hệ thống y tế Vinmec đã quyết định hợp tác với Viện Curie (Paris, Pháp) - Viện nghiên cứu ung thư lớn nhất châu Âu, mỗi năm điều trị ung thư cho 14.000 người.

Lĩnh vực hợp tác đầu tiên là ung thư vú -  thế mạnh nổi tiếng của Curie, với tỉ lệ điều trị thành công 80 – 90% bệnh nhân ung thư vú khỏi bệnh trên 5 năm. Theo đó, hai bên sẽ có hợp tác chuyên môn sâu, hướng đến sàng lọc, chẩn đoán và điều trị cho những đối tượng có nguy cơ mắc ung thư vú cao, đặc biệt trong độ tuổi từ 40 – 70. Với các trường hợp di căn, tái phát, kháng thuốc và điều trị thất bại, các chuyên gia Viện Curie và bác sĩ Vinmec sẽ cùng hội chẩn để tìm ra phương pháp điều trị thích hợp nhất cho mỗi trường hợp, theo phương thức điều trị đa chuyên ngành và hướng đến cá thể hóa.

Phát biểu về việc chọn Vinmec là bệnh viện hợp tác đầu tiên ở Việt Nam, GS Alain Fourquet, Giám đốc chuyên môn Viện Curie cho biết: “Tôi rất ấn tượng về quy mô, cơ sở hạ tầng và trang thiết bị hiện đại, khả năng học hỏi của các bác sỹ bệnh viện Vinmec. Chắc chắn tương lai không xa, Vinmec sẽ trở thành một bệnh viện tên tuổi ở khu vực và thế giới. Viện Curie sẽ tích cực hỗ trợ Vinmec trong việc đào tạo, nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ trong lĩnh vực chẩn đoán và điều trị ung thư cũng như đồng thời phát triển các chương trình sàng lọc bền vững”.

Vinmec đã trang bị máy siêu âm vú 3D nâng mức độ chẩn đoán chính xác ung thư vú lên trên 90% - nhằm phát triển các chương trình tầm soát ung thư vú toàn diện
Vinmec đã trang bị máy siêu âm vú 3D nâng mức độ chẩn đoán chính xác ung thư vú lên trên 90% - nhằm phát triển các chương trình tầm soát ung thư vú toàn diện

Như vậy, với sự hợp tác chiến lược giữa Hệ thống Y tế Vinmec và Viện Curie, bệnh nhân ung thư vú nói riêng và ung thư nói chung tại Vinmec sẽ được tiếp cận với những phương pháp tầm soát, điều trị ung thư tiên tiến trên thế giới ngay ở Việt Nam thay vì ra nước ngoài. Trong trường hợp cần thiết, Vinmec cũng có thể gửi bệnh nhân tham gia các nghiên cứu về ung thư tại châu Âu, tạo điều kiện cho người bệnh trực tiếp tiếp cận với những phương pháp điều trị tiên tiến nhất thế giới.

TS Phùng Tuyết Lan, Phó Tổng giám đốc Hệ thống Y tế Vinmec, phụ trách lĩnh vực ung bướu phát biểu: “Với phương thức điều trị ung thư tiên tiến và hiệu quả rõ rệt, Vinmec quyết định chọn Viện Curie là một trong những đối tác chiến lược để xây dựng Trung tâm Ung bướu Vinmec đạt tiêu chuẩn quốc tế. Chúng tôi đang nỗ lực phát triển các chương trình tầm soát, điều trị ung thư tiến nhất thế giới tại Việt Nam”.

Ung thư vú là loại ung thư phổ biến nhất ở nữ giới tại Việt Nam, có tỉ lệ tử vong đứng thứ 3, chỉ sau ung thư gan và phổi. Nếu được phát hiện sớm và điều trị bằng phác đồ phù hợp, tỉ lệ điều trị khỏi ung thư vú rất cao. Đó là lý do, Vinmec chọn ung thư vú là một trong những lĩnh vực mũi nhọn phát triển trong thời gian tới.

Vinmec điều trị ung thư vú với các phương pháp điều trị và chăm sóc toàn diện, đồng thời chú trọng bảo tồn, tạo hình vú, giữ vẻ đẹp cho người phụ nữ
Vinmec điều trị ung thư vú với các phương pháp điều trị và chăm sóc toàn diện, đồng thời chú trọng bảo tồn, tạo hình vú, giữ vẻ đẹp cho người phụ nữ

Điểm ưu việt trong điều trị ung thư vú tại Vinmec là đem đến cho người bệnh phương pháp điều trị và chăm sóc toàn diện, bên cạnh biện pháp phẫu thuật, hóa trị, xạ trị hiện đại, điều trị đích, hormon, miễn dịch tự thân… bệnh viện đặc biệt chú trọng điều trị bảo tồn, tạo hình vú, giữ vẻ thẩm mỹ cho bệnh nhân. Đồng thời, các bác sĩ Vinmec cũng hỗ trợ tâm lý, dinh dưỡng, giảm đau, hạn chế tối đa tác dụng phụ điều trị, nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân.

Bên cạnh ung thư vú, Viện Curie là một trong những bệnh viện hàng đầu châu Âu chuyên sâu trong điều trị ung thư trẻ em. Đây là lĩnh vực Vinmec sẽ tiếp tục ưu tiên lựa chọn hợp tác với Viện Curie trong tương lai.

Viện Curie thành lập năm 1909 tại Paris, Pháp là một hệ thống y tế gồm các viện nghiên cứu, trường đại học và bệnh viện lớn hàng đầu châu Âu về điều trị ung thư và là hệ thống y tế hoạt động vì lợi ích cộng đồng. Viện hội tụ hơn 3.400 nhà nghiên cứu, các bác sĩ, kỹ thuật viên giỏi, với phương thức điều trị đa chuyên ngành và hướng đến cá thể hóa. Mỗi năm Viện Curie điều trị cho hơn 14.000 người bệnh ung thư, trong đó, riêng ung thư vú gần 7.000 ca. Hợp tác với Viện Curie cũng là hoạt động hợp tác quốc tế đầu tiên của hệ thống Vinmec sau khi chuyển đổi sang mô hình phi lợi nhuận.
Vingroup công bố chuyển VINMEC, VINSCHOOL sang mô hình phi lợi nhuận
Tập đoàn Vingroup công bố chuyển đổi hệ thống Vinmec và Vinschool sang mô hình phi lợi nhuận, cam kết dành 100% lợi nhuận cho xã hội. Với việc phi...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư