Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 21 tháng 07 năm 2024,
Vinmec nhận khoản đầu tư hơn 203 triệu USD
Thanh Thủy - 29/12/2020 08:58
 
Khoản đầu tư 203,1 triệu USD đã được nhóm nhà đầu tư do GIC đại diện rót vào đơn vị vận hành hệ thống bệnh viện Vinmec. Vingroup vẫn là cổ đông chi phối tại Vinmec.
.
Tập Đoàn Vingroup vẫn là cổ đông chi phối duy nhất của VMC - công ty phát triển, vận hành Hệ thống bệnh viện Đa khoa tư nhân quốc tế Vinmec

Thông tin từ Tập đoàn Vingroup (mã VIC - HoSE) cho biết một nhóm nhà đầu tư do GIC đại diện đã đầu tư vào CTCP Đầu tư Kinh doanh VMC Holding (VMC). Đây là công ty phát triển, vận hành Hệ thống bệnh viện Đa khoa tư nhân quốc tế Vinmec.

Khoản đầu tư trị giá khoảng 4.700 tỷ đồng, tương đương khoảng 203,1 triệu USD sẽ được Vinmec sử dụng để mở rộng hệ thống y tế và phòng khám, duy trì những nghiên cứu đột phá nhằm mang lại chất lượng điều trị xuất sắc và dịch vụ chăm sóc hoàn hảo cho khách hàng.

VMC vừa thành lập vào tháng 7/12/2020 với vốn điều lệ thời điểm đăng ký kinh doanh là 5.966,6 tỷ đồng. Vị trí tổng giám đốc của công ty được giao cho ông Trần Hoài An, người cũng đang đảm nhận vai trò nhân sự cấp cao tại một số công ty thành viên của Vingroup như CTCP Đầu tư và Phát triển Đô thị Sài Đồng, CTCP Phát triển Thành Phố Xanh… .

Sau giao dịch, Tập Đoàn Vingroup vẫn là cổ đông chi phối của VMC. GIC sẽ được hưởng lợi ích từ phần đầu tư của mình theo tỷ lệ phân bổ. Còn phần lợi nhuận mà Vingroup thu được từ VMC vẫn sẽ được sử dụng để tái đầu tư với mục đích tiếp tục phát triển hệ thống y tế này. Trước đó, phía Vingroup cũng đã có cam kết công bố hoạt động đầu tư vào y tế là phi lợi nhuận.

.
Danh sách các công ty liên kết của Vingroup tại ngày 30/9

Theo báo cáo tài chính hợp nhất, đây cũng là công ty liên kết duy nhất mà Vingroup rút vốn từ đầu năm đến nay. Ở chiều ngược lại, trong 9 tháng đầu năm qua, tập đoàn cũng đã thực hiện nhiều khoản đầu tư mới…

Ngoài ra, Vingroup cũng tăng vốn đầu tư vào hai công ty con là Vinpearl, One Mount Group, VinFast, VinSmart... Tại ngày 30/09, tổng tài sản Vingroup đạt 430.011 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đạt 124.552 tỷ đồng, tăng lần lượt 6,5% và 3,3% so với cuối năm 2019.

Vingroup báo lãi quý III tăng 42%
Doanh thu mảng sản xuất tăng tưởng nhanh, cao gấp 2,25 lần con số cùng kỳ. Hoạt động tài chính cũng ghi nhận khoản lãi đột biến gần 3.888 tỷ...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư