Đặt mua báo in| Ngày 02 tháng 03 năm 2021, 11:08:56
Virus SARS-CoV-2 liệu có khả năng lây qua đường thực phẩm, hàng hóa?
PV (TTXVN/Vietnam+) - 24/02/2021 07:33
 
Giáo sư Lê Thị Quỳnh Mai - Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã đưa ra những ý kiến giải đáp về vấn đề liệu Virus SARS-CoV-2 có lây qua đường thực phẩm, hàng hoá?
Virus SARS-CoV-2 lieu co kha nang lay qua duong thuc pham, hang hoa? hinh anh 1
Giáo sư Lê Thị Quỳnh Mai - Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Thời gian gần đây, có một số ý kiến băn khoăn liệu Virus SARS-CoV-2 có lây qua đường thực phẩm, hàng hóa?

Giáo sư Lê Thị Quỳnh Mai - Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã đưa ra những ý kiến giải đáp về vấn đề này.

Theo Giáo sư Lê Thị Quỳnh Mai, virus SARS-CoV-2 phát tán lây nhiễm từ người sang người thông qua tiếp xúc gần và đường giọt bắn. Giống như các virus Corona khác, virus SARS-CoV-2 có thể sống trên bề mặt khác nhau, tại mọi nơi từ vài giờ đến vài ngày.

Hiện tại, chưa có thông tin về virus có thể sống bao lâu trên thực phẩm và FDA thông báo chưa có thông tin về khả năng virus SARS-CoV-2 có thể lây lan qua thực phẩm tươi hoặc thực phẩm đóng gói.

Giáo sư Lê Thị Quỳnh Mai khuyến cáo: "Nếu người dân băn khoăn về khả năng nhiễm Virus SARS-CoV-2 qua thực phẩm thì hãy thực hiện các hướng dẫn về vệ sinh, rửa tay sau khi cầm nắm thực phẩm, rau củ quả bằng xà phòng, đeo khẩu trang khi đi chợ, làm sạch các dụng cụ đựng thực phẩm, rau quả thường xuyên"./.

100% nhân viên Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn âm tính với virus SARS-CoV-2
Toàn bộ gần 160 cán bộ nhân viên Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 sau 2 lần xét nghiệm bằng phương...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư