Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 23 tháng 07 năm 2024,
Virus Zika khiến Tata Motors phải đổi thương hiệu xe Zica
Phương Thu (VOV\CNET) - 11/02/2016 06:35
 
VOV.VN - Có lẽ cách duy nhất để không bị ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, bạn nên tránh sử dụng một loài virus nguy hiểm cho sản phẩm của mình.
Chiếc xe Zica chưa trình làng chính thức đã phải lo đổi tên vì có cách đọc khá giống với virus Zika
Chiếc xe Zica chưa trình làng chính thức đã phải lo đổi tên vì có cách đọc khá giống với virus Zika

Hãng sản xuất xe ô tô Ấn Độ, Tata Motors, vừa ra thông báo sẽ đổi tên mẫu xe cỡ nhỏ của mình là Zica thành một tên mới do nó gần giống với tên gọi của loài virus Zika hiện đang hoàn hành ở phía Tây bán cầu và có nguy cơ lây lan qua khắp các nước trên thế giới.

Đây có thể được xem là hướng đi đúng đắn của Tata Motors, mặc dù mẫu xe này của hãng mới chỉ được tiết lộ, và việc thay đổi tên thương hiệu sẽ phải mất một thời gian nữa.

Chiếc xe Zica dự kiến sẽ được Tata Motors công bố tại triển lãm ô tô diễn ra ở New Delhi (Ấn Độ) tuần này. Vẫn chưa có cái tên mới được chọn, nhưng có lẽ Zica vẫn sẽ được Tata Motors sử dụng trong triển lãm trước khi đưa ra quyết sách về thương hiệu.

Zica của Tata Motors là mẫu hatchback đơn giản đi kèm hay lựa chọn hệ động cơ diesel hoặc xăng, và Top Gear khẳng định hệ động học của xe này là khá tốt.

Được biết, Zika là một dịch bệnh được lây lan qua muỗi truyền, và thậm chí cả con đường tình dục. Nó đã lây nhiễm cho hàng triệu người ở Bắc và Nam Mỹ, được xác định có thể là nguyên nhân gây ra dị tật teo não trên trẻ sơ sinh.

Tata Motors không bán bất kỳ mẫu xe nào ở Mỹ dưới thương hiệu riêng, nhưng công ty đang sở hữu cả hai thương hiệu Jaguar và Land Rover nổi tiếng tại Đông Nam Á.

Người đưa Tata lọt top 25 DN lớn nhất thế giới 2025
Bỏ ra 35 tỷ USD vốn đầu tư trong 3 năm tới nhằm đưa Tata lọt vào top 25 doanh nghiệp lớn nhất thế giới đến năm 2025 được xem là tham vọng lớn...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư