-
Chứng khoán EVS dính hàng loạt vi phạm, bị phạt hơn 1 tỷ đồng -
Tăng cường tháo gỡ rào cản, gia tăng độ mở của thị trường chứng khoán -
Chứng khoán phiên 12/12: Giảm giá đồng loạt, VN-Index lùi về 1.646 điểm -
Cổ phiếu MCH nhận chấp thuận niêm yết trên HOSE
-
Cổ phiếu VPX nhà VPBankS giảm sốc phiên chào sàn -
Chứng khoán phiên 11/12: VN-Index lùi về dưới mốc 1.700 điểm
Sau khi khép lại tháng 3 với mức tăng 2,5% (tương ứng tăng khoảng 31 điểm), thị trường chứng khoán bước vào tháng 4 với dự báo về áp lực điều chỉnh và rung lắc mạnh hơn.
Thực tế phiên giao dịch hôm nay phần nào đã chứng minh cho những dự báo này khi VN-Index mở cửa trong sắc đỏ bởi áp lực xả hàng của bên cầm cổ phiếu. Chỉ số đảo chiều về tham chiếu vào giữa phiên sáng, nhưng sau đó tiếp tục lao dốc mạnh hơn và có thời điểm mất đến 10 điểm, thủng mốc 1.275 điểm. Biên độ giảm thu hẹp dần sau giờ nghỉ trưa nhờ xuất hiện dòng tiền giải ngân ở vùng giá thấp. Chỉ số đại diện cho sàn TP HCM đóng cửa phiên giao dịch hôm nay tại 1.281,52 điểm, mất 2,57 điểm so với tham chiếu và nối dài mạch giảm phiên thứ hai liên tiếp.
Thanh khoản sàn TP.HCM hôm nay đạt 971,2 triệu cổ phiếu, tăng nhẹ so với mức 922,5 triệu cổ phiếu của phiên cuối tuần trước. Giá trị sang tay hôm nay đạt 23.288 tỷ đồng, tăng khoảng 80 tỷ đồng so với phiên trước đó.
![]() |
Các cổ phiếu dẫn đầu về thanh khoản trên sàn TP.HCM hôm nay chia đều cho hai nhóm bất động sản và chứng khoán. Cụ thể, HPX đứng đầu khi ghi nhận 46,8 triệu cổ phiếu được sang tay, trong đó hầu hết được giao dịch tại mức sàn 7.310 đồng. Đây cũng là phiên giảm thứ tư liên tiếp của cổ phiếu này sau chuỗi tăng mạnh từ khi được cấp phép giao dịch trở lại. NVL đứng thứ hai về khối lượng khớp lệnh với hơn 37,56 triệu cổ phiếu được sang tay, bỏ xa hai mã đứng sau là VIX (31,8 triệu cổ phiếu) và SSI (31 triệu cổ phiếu).
Nhà đầu tư nước ngoài vẫn chưa cắt đứt mạch bán ròng. Nhóm này hôm nay giải ngân 2.000 tỷ đồng để mua 60,3 triệu cổ phiếu nhưng ở chiều ngược lại bán ra đến 2.722 tỷ đồng, tương đương 78,6 triệu cổ phiếu. Giá trị bán ròng của khối ngoại trong phiên hôm nay lên đến 723 tỷ đồng. Nhà đầu tư ngước ngoài tập trung giải ngân cổ phiếu MSN (247 tỷ đồng), SSI (171 tỷ đồng) và VNM (159 tỷ đồng). Trong khi đó, nhóm này tranh thủ mua vào cổ phiếu DIG, MWG, PDR, PVS và STB.
Sàn Hà Nội hôm nay ghi nhận tình trạng “xanh vỏ, đỏ lòng”, chỉ số HNX-Index tăng 0,32 điểm so với tham chiếu lên mức 242,9 điểm bất chấp số lượng cổ phiếu giảm chiếm ưu thế. Thanh khoản sàn này đạt 100 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị giao dịch hơn 2.234 tỷ đồng.
-
Cổ phiếu VPX nhà VPBankS giảm sốc phiên chào sàn -
Chứng khoán phiên 11/12: VN-Index lùi về dưới mốc 1.700 điểm -
Gần 1,9 tỷ cổ phiếu VPX chính thức giao dịch trên HoSE -
Thành lập Ban Quản lý thị trường giao dịch tài sản mã hóa -
Chứng khoán phiên 10/12: Cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán tăng ngược chiều VN-Index -
Loạt doanh nghiệp bất động sản phát hành trái phiếu riêng lẻ bị xử phạt -
“Vua cá tra” một thời bị huỷ tư cách công ty đại chúng
-
Setia Edenia: Lợi thế của bất động sản dòng tiền có mảng xanh lớn nhất trục Quốc lộ 13 -
iPOS HRM số hóa lương thưởng, hỗ trợ chủ quán vận hành chuẩn -
EVF củng cố năng lực tài chính sau tái định vị, thẳng tiến tới mục tiêu lợi nhuận 960 tỷ đồng năm 2025 -
Western Pacific Group kiến tạo hệ sinh thái cho cả doanh nghiệp FDI và SMEs -
Lãi suất hạ nhiệt và tín dụng mở van, dòng tiền đầu tư bất động sản đổ về đâu -
PV Power lần thứ 6 liên tiếp được vinh danh trong Top 100 Doanh nghiệp Bền vững Việt Nam


