Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 21 tháng 07 năm 2024,
VNPT EPAY và Ngân hàng Woori Việt Nam hợp tác cung cấp các dịch vụ thanh toán trực tuyến
Tú Ân - 13/10/2017 11:29
 
Công ty Cổ phần Thanh toán điện tử VNPT (VNPT EPAY) và Ngân hàng TNHH MTV Woori Việt Nam (Woori Bank Việt Nam) đã chính thức ký hợp đồng hợp tác cung cấp các dịch vụ thanh toán trực tuyến cho người dùng trong và ngoài nước.

Theo đó, hai bên sẽ cùng hợp tác cung cấp 3 dịch vụ kết nối giữa ngân hàng và trung gian thanh toán, bao gồm: Dịch vụ ví điện tử, Dịch vụ hỗ trợ thu hộ, chi hộ, Dịch vụ cổng thanh toán trực tuyến. Đối với  Dịch vụ Ví điện tử, người dùng Ví điện tử của VNPT EPAY có thể tiến hành nạp tiền và rút tiền từ tài khoản ngân hàng của Woori Bank Việt Nam.

Ở Dịch vụ hỗ trợ thu hộ, chi hộ: Thông qua các điểm chấp nhận, các kênh thanh toán của VNPT EPAY để thu và chi các giao dịch cho khách hàng của Woori Bank Việt Nam.

Còn ở Dịch vụ cổng thanh toán trực tuyến: Cổng thanh toán chuyển tiền nhanh của Wooribank sẽ giúp cho khách hàng của VNPT EPAY thực hiện giao dịch ở 37 ngân hàng nội địa một cách nhanh chóng.

A
Bà Châu Nguyên Anh - Giám đốc VNPT EPAY và ông Kim Seung Rok - Tổng giám đốc Ngân Hàng Woori Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác.

Theo “Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2016 -2020”, nhà nước đang thúc đẩy, khuyến khích phát triển các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu thanh toán của nền kinh tế, giảm chi phí xã hội liên quan đến tiền mặt. Sự hợp tác giữa VNPT EPAY và Woori Bank Việt Nam nhằm đón đầu xu thế đó, đem lại hiệu quả cả về mặt quản lý cho doanh nghiệp và lợi ích cho người dùng.

Phát biểu tại buổi ký kết, bà Châu Nguyên Anh - Giám đốc VNPT EPAY cho biết “Việc hợp tác giữa Ngân hàng Woori Việt Nam và VNPT EPAY là một sự kiện quan trọng, đánh dấu một hướng đi mới cho việc kết hợp giữa một Ngân hàng quốc tế và Công ty thanh toán nội địa với mục tiêu mở rộng quy mô và phạm vi địa lý thanh toán, hướng đến những người dùng ở các vùng lãnh thổ khác nhau”.

Cũng tại buổi lễ ký kết, VNPT EPAY đã giới thiệu sản phẩm Ví điện tử MegaV. Với các tính năng nạp tiền, chuyển tiền, rút tiền và thanh toán linh hoạt, MegaV hướng tới xây dựng mô hình Ví điện tử cùng hệ sinh thái dịch vụ đa dạng, tiện lợi cho người dùng.

VNPT EPAY là một trong những Công ty dẫn đầu thị trường về cung cấp nền tảng cổng thanh toán cho các đối tác kinh doanh dịch vụ trực tuyến, thương mại điện tử. VNPT EPAY có những thành tựu nổi bật về phát triển các giải pháp thanh toán hiệu quả qua Ví điện tử, cổng thanh toán, hỗ trợ thu hộ, chi hộ cho các doanh nghiệp Việt Nam, góp phần đẩy nhanh tốc độ kinh doanh và gia tăng năng lực cạnh tranh cho đối tác.
Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thanh toán điện tử, VNPT EPAY hiện đang phục vụ hơn 1 triệu khách hàng sử dụng dịch vụ, 400 đối tác kết nối và hơn 2.000 điểm chấp nhận thanh toán.
Woori Bank Việt Nam là là ngân hàng 100% vốn đầu tư nước ngoài (Hàn Quốc), chính thức hoạt động với tư cách pháp nhân tại Việt Nam vào tháng 1/2017. Woori Bank Việt Nam đang nỗ lực mở rộng các dịch vụ tài chính nhiều ưu đãi, mức giá cạnh tranh cho khách hàng để hướng tới mục tiêu trở thành hệ thống ngân hàng nước ngoài dẫn đầu thị trường tại Việt Nam.
BIDV bắt tay VNPT-Media phát triển thanh toán không dùng tiền mặt
Ngày 20/09/2017 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Tổng Công ty truyền thông (VNPT-Media) đã ký kết hợp đồng hợp...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư