Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 27 tháng 05 năm 2024,
Vợ cũ bác sĩ Chiêm Quốc Thái hầu tòa vì thuê người chém chồng
Bình Nguyên (vnexpress) - 26/06/2019 12:12
 
Bà Ngọc đối mặt khung hình phạt cao nhất 3 năm tù sau khi bỏ ra 1 tỷ thuê giang hồ chém chồng dằn mặt.
.
Được dẫn đến tòa từ sớm, bà Ngọc lặng lẽ ngồi trên ghế dành cho bị cáo, thỉnh thoảng quay xuống nhìn người thân. Ảnh: Hữu Khoa.


 

Ngày 26/6, bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (41 tuổi, Việt kiều Mỹ) bị TAND TP HCM đưa ra xét xử về hành vi thuê người chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1.

Bà Ngọc cùng Phan Nguyễn Duy Thanh (Giám đốc Công ty TNHH bảo vệ Song Thanh, trụ sở tại quận Tân Phú) cùng 5 đồng phạm bị truy tố về tội Cố ý gây thương tích, với khung hình phạt cao nhất 3 năm tù.

Sáng nay, ông Thái cũng có mặt tại tòa từ sớm cùng luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp.

Hồi giữa tháng 5, tòa dự kiến đưa vụ án ra xét xử nhưng sau đó tạm hoãn do ông Thái có đơn xin hoãn phiên tòa. Ông Thái đồng thời nộp đơn đến các cơ quan chức năng yêu cầu điều tra nữ bác sĩ Trần Hoa Sen (ngụ quận 10) về hành vi đồng phạm với Ngọc.

Theo cáo trạng, sau nhiều năm chung sống với nhau như vợ chồng, năm 2011, bà Ngọc và ông Thái đăng ký kết hôn. Cả hai sống ở quận 2 nhưng đến giữa năm 2014, hai người thường xảy ra mâu thuẫn nên ông Thái ra ngoài ở. Mấy tháng sau Ngọc làm đơn ly hôn và phân chia tài sản trị giá hàng trăm tỷ đồng. 

Đầu tháng 3/2018, trong một lần đến nhà bạn là nữ bác sĩ thẩm mỹ Trần Hoa Sen chơi, Ngọc gặp Thanh và tâm sự cho anh này biết chuyện bị ông Thái nói xấu trên mạng xã hội, cả hai đang làm thủ tục ly hôn.

Thấy giám đốc công ty vệ sĩ đồng cảm với mình, Ngọc bàn với anh ta kế hoạch trả thù. Sợ người nhà nữ bác sĩ biết chuyện, Ngọc kéo Thanh vào phòng riêng và đặt vấn đề đánh dằn mặt, gây thương tích nhẹ cho ông Thái với giá 1 tỷ đồng. Một tuần sau, Ngọc bỏ 500 triệu đồng vào túi xách mang đến phòng khám của nữ bác sĩ nhờ chuyển cho Thanh.

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái có mặt tại tòa sáng nay. Ảnh: Hữu Khoa.
Bác sĩ Chiêm Quốc Thái có mặt tại tòa sáng nay. Ảnh: Hữu Khoa.

Nhận được tiền, Thanh ra lệnh cho nhân viên Chống Thín Sáng gọi đàn em đến công ty bàn kế hoạch thực hiện "hợp đồng" với bà Ngọc. Theo chỉ đạo của Thanh, Sáng đi mua 3 điện thoại rẻ tiền cùng sim đưa cho đàn em làm phương tiện liên lạc.

Thanh phân công bốn đàn em còn lại thành hai nhóm mang theo sẵn hung khí phối hợp theo dõi ông Thái trước cổng bệnh viện đợi cơ hội rat ay. Anh ta cũng yêu cầu những người này khi liên lạc và hành sự phải dùng biệt danh. 

Tối 28/3/2018, hai đàn em của Thanh phát hiện ông Thái cùng người phụ nữ ra khỏi bệnh viện, đến ăn tối tại nhà hàng trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) nên bám theo. Đến 22h, ông Thái vừa ra khỏi nhà hàng, nhóm đàn em của Thanh cầm dao xông đến chém trúng lưng, vai bác sĩ rồi lên xe tẩu thoát.

Ông Thái được đưa đến bệnh viện cấp cứu, thương tật 5%. Ông không yêu cầu bồi thường nhưng làm đơn đề nghị điều tra, khởi tố những người chủ mưu, ra tay chém mình.

Thanh cùng 5 đồng phạm thừa nhận được Ngọc thuê "xử" ông Thái. Mỗi đàn em được Thanh trả 30 triệu đồng. Ngày 24/5, khi Ngọc làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất để qua Mỹ thì bị cảnh sát bắt. 

Ngọc và Thanh khai bà Sen biết chuyện họ thuê người chém ông Thái. Tuy nhiên, nữ bác sĩ cho rằng không biết số tiền Ngọc chuyển cho Thanh là bao nhiêu, nhằm mục đích gì, nên cơ quan điều tra chưa đủ cơ sở để xử lý hình sự.

Nhóm bị cáo trực tiếp gây án được dẫn đến tòa sáng nay. Ảnh: Hữu Khoa.
Nhóm bị cáo trực tiếp gây án được dẫn đến tòa sáng nay. Ảnh: Hữu Khoa.

Kỳ Duyên đi sự kiện cùng bác sĩ thẩm mỹ Chiêm Quốc Thái
Hoa hậu và bác sĩ thẩm mỹ Chiêm Quốc Thái là khách mời trong chương trình tổ chức tại Đại học Y Dược TP HCM.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư