
-
Đầu tư trạm sạc xe điện: Nhà đầu tư mòn mỏi chờ quy chuẩn
-
Doanh nghiệp vận tải chuyển dịch sang xe điện theo xu hướng tất yếu
-
Michelin có Tổng giám đốc mới cho khu vực Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar
-
Toyota sẽ đầu tư thêm 360 triệu USD sản xuất xe hybrid tại Việt Nam
-
VinFast VF 3 được vinh danh “Tân binh xe điện ấn tượng nhất” tại Indonesia -
BYD DOLPHIN SURF đạt chứng nhận an toàn tối đa 5 sao Euro NCAP
Đại diện của Volvo cho biết các thế hệ xe tự lái sẽ sử dụng công nghệ lái xe tự động của Uber trên nền khung xe cơ sở của Volvo.
Cả hai hãng dự kiến sẽ sử dụng cùng một mẫu xe cơ sở cho giai đoạn tiếp theo trong kế hoạch phát triển ôtô tự lái riêng của riêng mình.
Uber và Volvo là hai trong số 5 thành viên sáng lập liên minh ra mắt hồi tháng 4 vừa qua nhằm thúc đẩy một khung quy định hợp pháp và thống nhất tại Mỹ đối với các xe tự lái.
Ngoài 2 hãng trên, liên minh này còn có "gã khổng lồ" công nghệ Google, hãng chế tạo ôtô Ford của Mỹ và đối thủ của Uber là Lyft.
![]() |
Trước đó, Volvo và Uber đều đã từng công bố các dự án nghiên cứu phát triển xe ôtô tự lái có thể đưa người sử dụng tới các điểm đến họ lựa chọn mà không cần sự can thiệp của con người. Uber lần đầu tiên công bố kế hoạch này vào tháng 5 vừa qua.
Trong khi đó, từ năm 2014, các kỹ sư của Volvo đã bắt đầu tiến hành các thử nghiệm đối với dòng xe bán tự động tại thành phố Gothenburg của Thụy Điển, nơi đặt trụ sở của Volvo.
Theo kế hoạch, hãng sẽ tiếp tục cho chạy thử xe hơi tự lái trên các đường phố Gothenburg và London (Anh) vào năm tới.
Các hãng công nghệ trên thế giới đang chạy đua trong lĩnh vực xe hơi tự lái. Trước đó, Google của Mỹ đã trở thành hãng tiên phong trong lĩnh vực này khi trình làng mẫu xe tự hành tại quê hương của "gã khổng lồ" này.
Hãng Ford tuyên bố chắc chắn sẽ ra mắt những chiếc xe hoàn toàn tự động trong 5 năm tới.
Theo các chuyên gia, xe tự lái - nếu được chấp nhận rộng rãi, sẽ là cuộc cách mạng làm thay đổi tư duy người sử dụng, giống như sản phẩm điện thoại thông minh trước đây.

-
Mercedes-Benz E-class thế hệ thứ 6 chuẩn bị ra mắt tại Hà Nội -
Michelin có Tổng giám đốc mới cho khu vực Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar -
Toyota sẽ đầu tư thêm 360 triệu USD sản xuất xe hybrid tại Việt Nam -
VinFast VF 3 được vinh danh “Tân binh xe điện ấn tượng nhất” tại Indonesia -
Xu hướng vay mua ô tô: Khi tài chính tiêu dùng đồng hành cùng nhu cầu sở hữu xe -
BYD DOLPHIN SURF đạt chứng nhận an toàn tối đa 5 sao Euro NCAP -
YANGWANG U9 Xtreme lập kỷ lục xe thương mại nhanh nhất với tốc độ tối đa 496,22 km/h
-
Lovin’Skin - Hành trình mang giải pháp chăm sóc da “lành & thật” cho mẹ và bé từ thảo dược Việt
-
Nước tắm thảo dược cho bé Kutieskin thay thế tắm lá truyền thống
-
PV GAS D “bắt tay” SHINEC để cung cấp năng lượng sạch cho các Khu, Cụm công nghiệp
-
Doanh nghiệp tạo giá trị: Xu hướng tất yếu trong kỷ nguyên phát triển bền vững
-
Mỹ Tho Central Complex: Sức hút của bất động sản truyền đời, sổ đỏ lâu dài
-
Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank mùa 4 với ứng dụng đổi mới về công nghệ số