-
80 năm thế giới “chuyển động” theo giấc mơ mang tên Vespa -
Shopee triển khai đào tạo chuyên sâu, hỗ trợ nhà bán bắt nhịp xu hướng TMĐT -
Limo Green và bài toán “ra tiền”: Trả góp nhẹ gánh, tài xế tự tin hoàn vốn sau 1,5 năm -
Hải Phòng đẩy mạnh triển khai xăng sinh học E10 -
Hơn 5.000 khách hàng tham gia ngày hội “Thu xe cũ - Đổi xe mới” -
Hà Nội tăng cường biệp pháp bình ổn giá, kiểm soát lạm phát
Đại diện của Volvo cho biết các thế hệ xe tự lái sẽ sử dụng công nghệ lái xe tự động của Uber trên nền khung xe cơ sở của Volvo.
Cả hai hãng dự kiến sẽ sử dụng cùng một mẫu xe cơ sở cho giai đoạn tiếp theo trong kế hoạch phát triển ôtô tự lái riêng của riêng mình.
Uber và Volvo là hai trong số 5 thành viên sáng lập liên minh ra mắt hồi tháng 4 vừa qua nhằm thúc đẩy một khung quy định hợp pháp và thống nhất tại Mỹ đối với các xe tự lái.
Ngoài 2 hãng trên, liên minh này còn có "gã khổng lồ" công nghệ Google, hãng chế tạo ôtô Ford của Mỹ và đối thủ của Uber là Lyft.
Trước đó, Volvo và Uber đều đã từng công bố các dự án nghiên cứu phát triển xe ôtô tự lái có thể đưa người sử dụng tới các điểm đến họ lựa chọn mà không cần sự can thiệp của con người. Uber lần đầu tiên công bố kế hoạch này vào tháng 5 vừa qua.
Trong khi đó, từ năm 2014, các kỹ sư của Volvo đã bắt đầu tiến hành các thử nghiệm đối với dòng xe bán tự động tại thành phố Gothenburg của Thụy Điển, nơi đặt trụ sở của Volvo.
Theo kế hoạch, hãng sẽ tiếp tục cho chạy thử xe hơi tự lái trên các đường phố Gothenburg và London (Anh) vào năm tới.
Các hãng công nghệ trên thế giới đang chạy đua trong lĩnh vực xe hơi tự lái. Trước đó, Google của Mỹ đã trở thành hãng tiên phong trong lĩnh vực này khi trình làng mẫu xe tự hành tại quê hương của "gã khổng lồ" này.
Hãng Ford tuyên bố chắc chắn sẽ ra mắt những chiếc xe hoàn toàn tự động trong 5 năm tới.
Theo các chuyên gia, xe tự lái - nếu được chấp nhận rộng rãi, sẽ là cuộc cách mạng làm thay đổi tư duy người sử dụng, giống như sản phẩm điện thoại thông minh trước đây.
-
Lần đầu tiên nhập khẩu hàng hóa chạm 50 tỷ USD/tháng -
Chi nhập khẩu ô tô và linh kiện phụ tùng 4 tháng tăng hơn 1 tỷ USD -
Tạo lực đẩy mới cho thị trường đồ chơi trẻ em -
VinFast thắng lớn tại các giải thưởng ô tô hàng đầu Ấn Độ -
Lễ hội Trái cây Đồng Tháp lần I/2026 sẽ diễn ra từ ngày 4 - 8/6/2026 -
ASUS ra mắt Laptop AI hai màn hình giá gần 90 triệu đồng -
Việt Nam muốn xây “thiên đường outlet”, hút dòng tiền mua sắm ở lại
-
Ngành sữa tăng tốc đổi mới, hướng tới hệ sinh thái dinh dưỡng bền vững -
Synology giới thiệu sản phẩm PAS7700, hệ thống lưu trữ tối ưu cho môi trường vận hành dữ liệu cường độ cao -
PSL Machinery ký kết hợp tác công tư PPP với Ghana, thúc đẩy mục tiêu chế biến 50-60% sản lượng điều trong nước -
89% người dân coi bảo hiểm nhân thọ là thiết yếu -
Ông Võ Phi Nhật Huy làm Tổng giám đốc Tập đoàn Đầu tư BIG -
MB đạt Top 1 về số lượng hội viên chương trình Khách hàng thân thiết, dẫn đầu về trải nghiệm đổi thưởng
