Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 05 tháng 12 năm 2023, 22:21:29
“VPBank Hanoi Marathon - Run & Share” nâng bước em đến trường
Như Loan - 14/10/2019 09:44
 
Từ nay đến hết 30/10/2019, VPBank ra mắt cuộc thi ảnh “VPBank Hanoi Marathon – Run & Share” và “tài trợ” cho mỗi bước chân của các vận động viên tham gia giải chạy quốc tế VPBank Hanoi Marathon 2019 nhằm hỗ trợ các quỹ từ thiện giúp đỡ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước có cơ hội tới trường.

Theo đó, với mỗi kilomet các vận động viên chạy tại giải VPBank Hanoi Marathon ngày 20/10/2019 hoặc mỗi bức ảnh ghi lại hành động chạy được người chơi chia sẻ trên Facebook cá nhân, để chế độ công khai với hashtag #VPBankHanoiMarathon #RunnShare #Tên quỹ từ thiện bạn muốn ủng hộ, VPBank sẽ đóng góp 5.000 VNĐ vào 1 trong 5 tổ chức từ thiện uy tín mà thí sinh tham dự có quyền lựa chọn gồm: Quỹ “Cặp lá yêu thương”, Quỹ “Thiện Nhân và Những người bạn”, Quỹ “Operation Smile”, Quỹ “Vì một trái tim khỏe” và Quỹ “We Help Talents”. 

Quỹ “Cặp lá yêu thương”:dự án thiện nguyện do Trung tâm Tin tức VTV24 khởi xướng, là cầu nối để các nhà hảo tâm hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, đặc biệt là các học sinh nghèo học giỏi. Hiện tại, chương trình đã hỗ trợ 3.600 hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Quỹ “Thiện Nhân và Những người bạn”: Trong 10 năm qua, hành trình từ thiện do nhà báo Trần Mai Anh khởi xướng đã kết nối các tấm lòng yêu thương cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là dị tật cơ quan sinh dục trên cả nước. Tính đến nay, qua 13 đợt phẫu thuật, chương trình đã thực hiện được 410 ca phẫu thuật, thăm khám cho gần 1.500 bệnh nhân.

Quỹ “Operation Smile”: Là tổ chức nhân đạo quốc tế có trụ sở tại Hoa Kỳ hoạt động trong lĩnh vực y tế với vai trò đem lại các ca phẫu thuật miễn phí cho trẻ em bị dị tật vùng hàm mặt. Sau hơn 30 năm tại Việt Nam, tổ chức đã đem lại nụ cười và thay đổi cuộc đời cho khoảng 60.000 trẻ em trên khắp đất nước.

Quỹ “Vì một trái tim khỏe”: Là quỹ của Bệnh viện Tim Hà Nội. Song song với công tác chuyên môn, Bệnh viện Tim Hà Nội rất chú trọng tới các công tác thiện nguyện. Đến nay, có hơn 3.400 bệnh nhân nghèo trên cả nước được phẫu thuật miễn phí với tổng kinh phí trên 90 tỷ đồng.

Quỹ “We Help Talents”: Là dự án phi lợi nhuận được phát triển bởi Đại sứ quán Cộng hòa Séc tại Việt Nam nhằm phát hiện và hỗ trợ về vật chất, tài chính, đào tạo…cho những tài năng trẻ trong môn thể thao chạy đường dài, đặc biệt là vận động viên đến từ các tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam nhằm tạo nguồn lực cho Đội tuyển Việt Nam tham dự các đấu trường thể thao quốc tế

“Với Giải chạy VPBank Hanoi Marathon, chúng tôi mong muốn bước chân của các vận động viên không chỉ dừng ở vạch đích mà sẽ còn tiếp tục để lan tỏa những điều tốt đẹp đến với cộng đồng. Cuộc thi ảnh online cũng như vậy, chỉ cần một hành động đơn giản là chia sẻ khoảnh khắc cá nhân của mình, bất kỳ ai cũng có thể đóng góp cho các quỹ để hỗ trợ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn về bệnh lý, về khuyết tật cơ thể hay thiếu thốn về cơ sở học tập”, ông Trần Tuấn Việt, Giám đốc Trung tâm Truyền thông và Tiếp thị VPBank chia sẻ. 

Theo Ban tổ chức, ảnh dự thi phải chưa từng đạt giải ở cuộc thi nào, chưa từng được công bố và trong thời gian tham gia dự thi không được đồng thời tham gia cuộc thi khác. Ảnh phải được sở hữu bởi chính thí sinh hoặc đã được sự đồng ý của tác giả bức ảnh. Thí sinh hoàn toàn chịu trách nhiệm về bản quyền ảnh dự thi. 

VPBank Hanoi Marathon Run & Share có 2 vòng thi: Tại vòng sơ loại, 100 bức ảnh có số điểm cao nhất dựa trên lượng tương tác (like và share) trên trang cá nhân và điểm của Ban giám khảo sẽ được vào vòng chung kết. Hội đồng Giám khảo tại Vòng chung kết sẽ chọn ra 15 tác phẩm xuất sắc nhất để trao 1 Giải Nhất trị giá 30 triệu đồng; 2 giải Nhì trị giá 20 triệu đồng mỗi giải; 2 giải Ba trị giá 10 triệu đồng mỗi giải và 10 giải khuyến khích trị giá 1 triệu đồng mỗi giải. 

VPBank Hanoi Marathon dự kiến diễn ra vào sáng Chủ nhật 20/10/2019 kết nối các di sản của thủ đô với sự tham gia của 7.000 vận động viên, trong đó có 1.500 vận động viên nước ngoài.

VPBank Hanoi Marathon được kỳ vọng vượt qua khuôn khổ của một hoạt động thể thao để trở thành một hoạt động cộng đồng có tính biểu tượng của Hà Nội, là một trong những “đặc sản” giúp quảng bá hình ảnh Hà Nội ra quốc tế và là niềm tự hào của người dân thành phố.

Tháng 9 vừa qua, Giải đã được Liên đoàn Điền kinh Thế giới (IAAF) công nhận và kết quả được sử dụng đăng ký tham gia giải chạy quốc tế Boston Marathon.

VPBank tặng ngay 300.000 đồng cho khách hàng gửi tiết kiệm trực tuyến qua CDM và ATM
Từ nay đến hết ngày 17/11/2019, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) triển khai chương trình khuyến mãi “Tiết kiệm hiện đại – Ưu đãi...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư