Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 19 tháng 06 năm 2024,
VSVA Summer 2015 Demo Day: Kết nối startup Việt với nhà đầu tư thiên thần
Thu Trang - 05/07/2016 07:17
 
Nằm trong chuỗi chương trình năm 2016 của Vietnam Silicon Valley (VSV) nhằm hỗ trợ và kết nối cộng đồng Nhà đầu tư thiên thần và startup tại Việt Nam, Khoá đào tạo chuyên sâu VSV Master Class và Ngày hội đầu tư VSVA Summer 2015 Demo Day sẽ chính thức được tổ chức vào trung tuần tháng 7/2016 tại VSV Corner và Bộ Khoa học và Công nghệ.
1
VSVA Summer 2015 Demo Day là dấu mốc đánh dấu cho bước trưởng thành vượt bậc và chứng minh khả năng sẵn sàng tiếp nhận vốn để “tăng tốc” phát triển của các startup trong VSVA.

VSV Master Class là một chuỗi các hoạt động thảo luận, tương tác, huấn luyện trực tiếp 1:1 được tiến hành bởi Michelle E. Mesina, Giám đốc điều hành Explora International LLC, đã tư vấn thành công cho 200 công ty trên thế giới và Jonathan C. Baer, Giám đốc cao cấp của Quỹ đầu tư mạo hiểm Threshold Venture, nhà đầu tư thiên thần, cố vấn và quản lý Quỹ đầu tư 240 triệu USD tại Thung lũng Silicon.

Khoá học nhằm hỗ trợ các chủ doanh nghiệp, giám đốc và nhà quản lý các bộ phận mở rộng quan điểm của mình về cách thức vận hành, thiết kế mô hình doanh nghiệp cũng như chiến lược đưa sản phẩm ra thị trường. Đồng thời, VSV Master Class cũng cung cấp kinh nghiệm thực tế cho nhà đầu tư trong việc huy động vốn đầu tư cho doanh nghiệp.

Hiểu được khả năng cũng như những mối quan tâm khác nhau, Chương trình được chia thành 2 mảng lớn bao gồm: thiết kế doanh nghiệp có tiềm năng phát triển cấp số nhân và cách đánh giá và quản lý một khoản đầu tư tiềm năng.

Khoá học chuyên sâu cho startup và nhà đầu tư sẽ diễn ra từ 11-16/7/2016.

Tiếp đó, vào ngày 17/7, chương trình thường niên của VSV - Ngày hội đầu tư VSVA Summer 2015 Demo Day sẽ diễn ra tại Hội trường 204, Trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ, 113 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, HN.

Sau thành công của VSVA Demo Day Summer 2014, Demo Day Summer 2015 sẽ chứng kiến sự tham gia của 15 startup đã trải qua khoá huấn luyện tăng tốc 4 tháng và 1 tháng của VSV:  Utimai, RegenSolution, KNOnline.biz, ECO Plus Vietnam, Vocab.vn, Social Resource Allocation (SORA), Torki Kebab, Booknhanh, TechBridge, Wassii, Công nghệ chế tác vàng, Smiley Mushroom, Schoolbus, Ez4home, Tuvanxaydung.

Sau thời gian 4 tháng huấn luyện tại Business Accelerators và 1 tháng huấn luyện tại Acceleration to Demo Day, sự kiện chính là thời điểm các startup thể hiện những kết quả đạt được về sự hoàn thiện ý tưởng, mô hình kinh doanh, sản phẩm và thị trường. Demo Day như một dấu mốc đánh dấu cho bước trưởng thành vượt bậc và chứng minh khả năng sẵn sàng tiếp nhận vốn để “tăng tốc” phát triển của các startup trong VSVA.

Trong Demo Day, VSV sẽ mang đến cho các nhà đầu tư những startup tiềm năng, đã sẵn sàng phát triển. Đây thực sự là cơ hội đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư và cơ hội mở rộng mạng lưới các mối quan hệ.

Thông tin chi tiết về hai sự kiện lớn này sẽ diễn ra của VSV sẽ được cập nhật liên tục tại:

Fanpage: https://www.facebook.com/vietnamsiliconvalley/

Website: http://masterclass.siliconvalley.com.vn/

Doanh nghiệp khởi nghiệp đóng thuế thu nhập ưu đãi ở mức 15% hoặc 17%
Bộ Tài chính vừa trình phương án giảm thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp với doanh nghiệp nhỏ và vừa và doanh nghiệp khởi nghiệp về mức 15%...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư