Đặt mua báo in| Ngày 28 tháng 03 năm 2023, 09:37:20
WB cắt giảm các khoản tín dụng cho Trung Quốc
Phương Hồ (TTXVN/Vietnam+) - 08/12/2019 15:22
 
Các khoản vay mà WB cấp cho Trung Quốc đã giảm mạnh và WB sẽ tiếp tục chính sách cắt giảm này như là một phần trong thỏa thuận với các nước đóng góp trong đó có Mỹ.
Trụ sở WB. (Nguồn: Reuters)
Trụ sở WB. (Nguồn: Reuters)

Theo hãng tin Pháp AFP, trong một tuyên bố ngắn gọn ra ngày 7/12, Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết giảm mạnh các khoản tín dụng cấp cho Trung Quốc.

Tuyên bố của thể chế tài chính đa phương này nêu rõ: "Các khoản vay mà WB cấp cho Trung Quốc đã giảm mạnh và ngân hàng sẽ tiếp tục chính sách cắt giảm này như là một phần trong thỏa thuận của chúng tôi với các cổ đông (các nước đóng góp) của mình, trong đó có Mỹ. Chúng tôi ngừng cấp tín dụng do các nước đang giàu lên."

Trước đó, ngày 6/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đặt câu hỏi tại sao WB tiếp tục cho Trung Quốc vay tiền khi mà bản thân nước này đang có nhiều tiền. Theo ông, cần phải chấm dứt hành động này.

Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin tuyên bố với các nghị sỹ nước này rằng Mỹ "phản đối" chương trình cấp tín dụng và các dự án kéo dài nhiều năm của WB tại Trung Quốc.

[Infographic] Mỹ giảm thâm hụt thương mại với Trung Quốc
Thâm hụt thương mại của Mỹ với Trung Quốc trong tháng 10/2019 đã giảm 1,1% xuống 31,3 tỷ USD, nhờ xuất khẩu tăng 3,4% dù nhập khẩu không đổi.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư