-
Đà Nẵng đôn đốc hoàn thiện các dự án cầu trên địa bàn -
Đại học Quốc gia Hà Nội phải "tiên phong trong xây dựng kinh tế tri thức, đổi mới sáng tạo và năng lực tự cường quốc gia" -
Quảng Ninh: Đồng thuận xã hội cao đối với Đề án thành lập thành phố -
Bộ trưởng Ngô Văn Tuấn: Hải quan phải đẩy mạnh cải cách thể chế và chuyển đổi số -
Nghệ An: Bàn giao đất trước 30/6 để triển khai Dự án Cảng nước sâu Cửa Lò -
Từ 15/5, đề xuất cấm phương tiện đi vào cao tốc Cam Lộ-La Sơn vào ban đêm
Nhận định này được Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB), ông Jim Yong Kim đưa ra ngày 12/11.
Chủ tịch Jim Yong Kim cho biết các nền kinh tế châu Âu đã có sự phục hồi tích cực so với giai đoạn 9 tháng trước, thời điểm giới chuyên gia quan ngại Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) khó có thể vượt qua cuộc khủng hoảng nợ công và Hy Lạp có thể phải ngừng sử dụng đồng tiền này.
Ông cũng nêu rõ việc chính giới Mỹ giải quyết được vấn đề nợ công và ngân sách vào đầu năm sau có ý nghĩa quan trọng không chỉ đối với nền kinh tế số một thế giới mà còn ảnh hưởng tích cực tới kinh tế thế giới nói chung, đặc biệt là đối với các nền kinh tế đang phát triển.
Theo Chủ tịch Jim Yong Kim, sự bất đồng dai dẳng giữa hai đảng Cộng hòa và Dân chủ sẽ khiến kinh tế thế giới và Mỹ sẽ đối mặt với tình trạng lãi suất cao hơn, niềm tin sụt giảm và tăng trưởng chậm lại.
Trong báo cáo nửa đầu năm nay, WB lạc quan dự báo tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) toàn thế giới sẽ tăng trở lại ở mức 3% và 3,3% lần lượt vào năm 2014 và 2015, mặc dù GDP của năm 2013 sẽ chỉ đạt 2,2%.
Ngoài ra, các nền kinh tế thuộc khu vực Đông Á và Thái Bình Dương đang có sự chuyển biến tích cực với dự báo tăng trưởng trong năm nay là 7,8%, tăng 0,3% so với dự báo của cơ quan này đưa ra hồi năm ngoái, nhờ vào như cầu nội địa ngày càng gia tăng.
Trước đó, WB từng nhận định kinh tế toàn cầu sẽ tăng trưởng chậm lại trong năm 2013, song xu hướng này lại phù hợp với đà phục hồi của các nước đang phát triển - được coi là đầu tàu thúc đẩy đà phục hồi của kinh tế toàn cầu sau giai đoạn "bão" tài chính./.
Theo TTXVN
-
Bộ trưởng Ngô Văn Tuấn: Hải quan phải đẩy mạnh cải cách thể chế và chuyển đổi số -
Nghệ An: Bàn giao đất trước 30/6 để triển khai Dự án Cảng nước sâu Cửa Lò -
Từ 15/5, đề xuất cấm phương tiện đi vào cao tốc Cam Lộ-La Sơn vào ban đêm -
Hai tập đoàn đề xuất đầu tư vào nhiều lĩnh vực tại tỉnh Gia Lai -
Hải quan đẩy mạnh quản lý rủi ro giữa biến động thương mại toàn cầu -
Xúc tiến thương mại: Nghệ An tìm hướng đi mới cho khu vực hợp tác xã -
Đề xuất bổ sung dự án giao thông hơn 4.700 tỷ đồng vào công trình trọng điểm 2026
-
1
Đốc thúc đưa 1 triệu tỷ đồng vào nền kinh tế; Vành đai 3 TP.HCM dư 15.750 tỷ đồng -
2
Đề xuất bổ sung quy hoạch tuyến cao tốc Phan Thiết - Bảo Lộc - Gia Nghĩa -
3
Cần 24.311 tỷ đồng để thực hiện quy hoạch sân bay Cam Ranh công suất 20 triệu khách/năm -
4
Diễn biến mới về Dự án xây dựng Vành đai 5 - Vùng Thủ đô Hà Nội
-
EVF công bố bổ nhiệm nhân sự cấp cao -
Hoàng Thu Hiền: Kinh doanh món ăn gia đình bằng sự tử tế và cái tâm của người làm mẹ -
Điều hòa Daikin FTKM cho phép tùy chỉnh độ ẩm theo nhu cầu -
Công bố Top 10 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Logistics -
Công bố Top 10 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Dược - Thiết bị y tế -
Hạ tầng bứt tốc cùng vốn FDI đổ về: Đồng Nai vươn mình thành cực tăng trưởng mới

