-
[Ảnh] Chủ tịch Quốc hội Bờ Biển Ngà vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh -
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú bắt đầu chuyến thăm chính thức Singapore -
Quốc hội chốt cơ chế, chính sách đặc thù tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án phục vụ APEC 2027 -
TP.HCM trước “bệ phóng” mới cho tăng trưởng nhanh, bền vững -
Quốc hội "chốt" tăng thêm 86.100 tỷ đồng cho dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng -
Nâng cao năng lực phòng ngừa rủi ro pháp lý, bảo vệ đạo đức nghề báo trong kỷ nguyên số
Nhận định này được Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB), ông Jim Yong Kim đưa ra ngày 12/11.
Chủ tịch Jim Yong Kim cho biết các nền kinh tế châu Âu đã có sự phục hồi tích cực so với giai đoạn 9 tháng trước, thời điểm giới chuyên gia quan ngại Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) khó có thể vượt qua cuộc khủng hoảng nợ công và Hy Lạp có thể phải ngừng sử dụng đồng tiền này.
Ông cũng nêu rõ việc chính giới Mỹ giải quyết được vấn đề nợ công và ngân sách vào đầu năm sau có ý nghĩa quan trọng không chỉ đối với nền kinh tế số một thế giới mà còn ảnh hưởng tích cực tới kinh tế thế giới nói chung, đặc biệt là đối với các nền kinh tế đang phát triển.
Theo Chủ tịch Jim Yong Kim, sự bất đồng dai dẳng giữa hai đảng Cộng hòa và Dân chủ sẽ khiến kinh tế thế giới và Mỹ sẽ đối mặt với tình trạng lãi suất cao hơn, niềm tin sụt giảm và tăng trưởng chậm lại.
Trong báo cáo nửa đầu năm nay, WB lạc quan dự báo tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) toàn thế giới sẽ tăng trở lại ở mức 3% và 3,3% lần lượt vào năm 2014 và 2015, mặc dù GDP của năm 2013 sẽ chỉ đạt 2,2%.
Ngoài ra, các nền kinh tế thuộc khu vực Đông Á và Thái Bình Dương đang có sự chuyển biến tích cực với dự báo tăng trưởng trong năm nay là 7,8%, tăng 0,3% so với dự báo của cơ quan này đưa ra hồi năm ngoái, nhờ vào như cầu nội địa ngày càng gia tăng.
Trước đó, WB từng nhận định kinh tế toàn cầu sẽ tăng trưởng chậm lại trong năm 2013, song xu hướng này lại phù hợp với đà phục hồi của các nước đang phát triển - được coi là đầu tàu thúc đẩy đà phục hồi của kinh tế toàn cầu sau giai đoạn "bão" tài chính./.
Theo TTXVN
-
TP.HCM trước “bệ phóng” mới cho tăng trưởng nhanh, bền vững -
Quốc hội "chốt" tăng thêm 86.100 tỷ đồng cho dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng -
Nâng cao năng lực phòng ngừa rủi ro pháp lý, bảo vệ đạo đức nghề báo trong kỷ nguyên số -
Xác lập các cơ chế chính sách đột phá, vượt trội cho đô thị đặc biệt
-
Bộ Tài chính tuyển 46 công chức theo chính sách thu hút người tài -
Quyết định đầu tư công đường Vành đai 5 - Vùng Thủ đô Hà Nội, vốn 288.268 tỷ đồng -
Quốc hội quyết cơ chế đặc thù xử lý một số vi phạm “nhưng vì lợi ích chung” -
Hai di tích sẽ được di dời để làm đường nối Sân bay Gia Bình đi Hà Nội -
Một năm vận hành bộ máy mới, hải quan tinh gọn để quản lý hiệu quả hơn -
Hình thành các tập đoàn xuất bản, truyền thông đa nền tảng, đa sản phẩm -
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú lên đường thăm chính thức Singapore
-
Thế hệ Gen Z, Millennials châu Á - Thái Bình Dương nâng cao sức khỏe nhờ chăm sóc toàn diện -
VPBank đồng hành doanh nghiệp Đài Loan đón chu kỳ đầu tư mới tại Việt Nam -
Kinh Đô tiếp tục đưa ra thị trường hơn 80 sản phẩm bánh Trung thu -
SHBFinance chuyển đổi từ Công ty TNHH hai thành viên trở lên thành Công ty TNHH một thành viên -
FPT và PVFCCo-Phú Mỹ hoàn thành triển khai Digital Twin tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ -
BAC A BANK thúc đẩy chuyển đổi số, hướng tới hệ sinh thái tài chính trong kỷ nguyên tài sản số

