Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 26 tháng 02 năm 2024,
Windows lậu phải mất phí lên Windows 10
Hải Đăng - 18/05/2015 06:46
 
Theo The Verge, Microsoft vừa ra thông báo đính chính thông tin về việc hỗ trợ miễn phí Windows lậu khi nâng cấp lên Windows 10.

Theo đó, sẽ không có chuyện nâng cấp miễn phí và người dùng Windows lậu vẫn phải mua bản quyền.​

Trước đó, ông Terry Myerson, Trưởng bộ phận Windows cho biết hãng sẽ hỗ trợ cả người dùng Windows không bản quyền tạo nên làn sóng về việc người dùng cài các bản Windows lậu có thể nhận nâng cấp miễn phí để nâng cấp thiết bị lên hệ điều hành Windows 10.

Thông tin này là không chính xác và Microsoft đã chính thức đính chính lại điều này.

Như vậy chỉ những thiết bị chạy Windows 7, Windows 8, Windows 8.1, Windows Phone 8 và Windows Phone 8.1 có bản quyền mới có thể được nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành mới Windows 10 hoàn toàn miễn phí.

Hãng công nghệ Mỹ cho biết, hãng cũng đã có kế hoạch nhằm giúp người dùng có thể sở hữu bản quyền Windows 10 với ưu đãi khá hấp dẫn, qua đó sẽ kích thích những người đang dùng Windows lậu bỏ tiền để có thể nâng cấp lên Windows 10.

Với người dùng cố thử nâng cấp Windows lậu lên Windows 10, màn hình sẽ xuất hiện cảnh báo cho thấy đây là bản Windows không bản quyền - This is not a genuine copy of Windows.

Windows 10 sẽ có mặt trên 1 tỷ thiết bị
Tại sự kiện Build 2015 diễn ra ở San Francisco (Mỹ), Microsoft tin rằng sẽ có 1 tỷ thiết bị trên toàn cầu sử dụng nền tảng mới của họ trong vòng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư