Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 21 tháng 05 năm 2024,
WMO: Nắng nóng cực đoan kéo dài đến hết tháng 8/2023
T.T - 21/07/2023 22:01
 
Ngày 21/7, Cố vấn cấp cao về nắng nóng cực đoan của Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO), ông John Nairn, cảnh báo các đợt nắng nóng gay gắt có thể sẽ kéo dài đến hết tháng 8 ở nhiều nơi trên thế giới.
Người dân di chuyển trên một đường phố ở Triều Tiên dưới thời tiết nắng nóng gay gắt, ngày 20/7/2023. Ảnh: YONHAP/TTXVN
Người dân di chuyển trên một đường phố ở Triều Tiên dưới thời tiết nắng nóng gay gắt, ngày 20/7/2023. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Trả lời phỏng vấn của hãng tin Reuters, chuyên gia Nairn cho biết nắng nóng khắc nghiệt sẽ xảy ra thường xuyên hơn và rải rác trong các mùa do tác động của tình trạng biến đổi khí hậu. Ông nhấn mạnh nhiệt độ toàn cầu ngày càng có xu hướng gia tăng khiến các đợt nắng nóng xảy ra với tần suất dày hơn và cường độ mạnh hơn.

Trước đó, đầu tuần, WMO cảnh báo nhiệt độ ở Bắc Mỹ, châu Á, Bắc Phi và Địa Trung Hải có thể sẽ vượt quá 40 độ C trong tuần này.

Khu vực Nam Âu đang vật lộn với đợt nắng nóng kỷ lục trong mùa cao điểm du lịch Hè, khiến nhà chức trách phải ban bố cảnh báo  người dân về nguy cơ gia tăng các vấn đề sức khỏe và thậm chí tử vong. Trong khi đó, thời tiết khắc nghiệt đã ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng triệu người dân Mỹ. Nắng nóng ngột ngạt cũng đang bao trùm khu vực Trung Đông.

WB thành lập nhóm chuyên trách về thu hút vốn tư nhân cho quỹ chống biến đổi khí hậu
Ngân hàng Thế giới (WB) vừa công bố danh sách 15 Giám đốc điều hành (CEO) các công ty quản lý tài sản và tài chính vào nhóm công tác được thành...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư