Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 22 tháng 07 năm 2024,
Xử lý mạnh tay với đối tượng mua bán phụ tùng ôtô không rõ nguồn gốc
Hà Trang (ANTĐ) - 24/02/2016 09:52
 
Tính đến thời điểm này, Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) - CATP Hà Nội phối hợp với Quản lý thị trường (QLTT) thành phố và các đơn vị chức năng đã 3 lần tổ chức kiểm tra hoạt động kinh doanh phụ tùng ô tô cũ tại khu vực quận Hai Bà Trưng. Qua đó, phát hiện và thu giữ
Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở kinh doanh phụ tùng ôtô ở quận Hai Bà Trưng
Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở kinh doanh phụ tùng ôtô ở quận Hai Bà TrưngTheo Trung tá Mai Văn Thuần, Đội trưởng Đội Chống tội phạm xâm phạm sở hữu (Đội 6), Phòng CSHS - CATP Hà Nội, trước những thông tin về việc trên địa bàn thành phố xảy ra một số vụ kẻ gian trộm cắp gương xe ô tô, Phòng CSHS phối hợp với lực lượng QLTT Hà Nội đã liên tiếp tổ chức kiểm tra hoạt động kinh doanh phụ tùng ôtô tại các phố Nguyễn Công Trứ, Lê Gia Định, Đỗ Ngọc Du…

Cụ thể, trong ngày 14-2, lực lượng chức năng đã kiểm tra 26 cơ sở kinh doanh, phát hiện và lập biên bản thu giữ hơn 500 sản phẩm gồm chân gương, gương, đèn, cần gạt nước, lô gô, ốp la zăng các loại. 12/26 chủ cơ sở kinh doanh không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ hàng hóa. Lực lượng chức năng đã lập biên bản đề xuất UBND TP Hà Nội ra quyết định xử phạt hành chính về hành vi mua bán tài sản không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, không niêm yết giá bán và tịch thu toàn bộ số hàng trên. 

Gần đây nhất, ngày 19-2, lực lượng liên ngành đã kiểm tra tiếp 10 điểm kinh doanh phụ tùng ô tô cũng tại các tuyến phố này và phân loại được hơn 300 mặt hàng đã qua sử dụng không rõ nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa. “Từ giữa tháng 1-2016 đến nay, lực lượng chức năng đã liên tiếp kiểm tra hoạt động kinh doanh phụ tùng ô tô của hơn 30 lượt cửa hàng với hàng nghìn sản phẩm bị thu giữ vì không rõ nguồn gốc xuất xứ. Theo quy định, các mặt hàng này sẽ bị tịch thu và người kinh doanh sẽ bị xử phạt hành chính với mức phạt căn cứ theo giá trị hàng hóa. Đây là động thái quyết liệt và sẽ được triển khai thường xuyên, cùng với việc tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của các hộ kinh doanh, không tiếp tay cho tội phạm trộm cắp và tiêu thụ phụ tùng ô tô” - Đại tá Dương Văn Giáp, Trưởng Phòng CSHS - CATP Hà Nội nhấn mạnh. 

Cơ quan công an cũng đề nghị các chủ sở hữu phương tiện không nên để xe ở nơi vắng người qua lại, khuất tầm nhìn và không có người trông coi. Ai phát hiện hoạt động của kẻ gian nhằm vào phụ tùng ô tô, báo ngay cho công an nơi gần nhất, hoặc Đội Chống tội phạm xâm phạm sở hữu (Đội 6), Phòng CSHS - CATP Hà Nội (ĐT: 0.439.396.500 - ĐC: Phòng CSHS - CATP Hà Nội, số 7, phố Thiền Quang, quận Hai Bà Trưng) để kịp thời xử lý.
Bắt nhiều phụ tùng xe máy Honda giả
Công ty Honda Việt Nam và lực lượng quản lý thị trường, công an kinh tế đã bắt giữ các mẫu phụ tùng giả tại Yên Bái.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư