-
Dòng vốn đầu tư châu Âu vào TP.HCM nhắm công nghệ số, trí tuệ nhân tạo, trung tâm dữ liệu -
Hải Phòng dồn lực giải ngân 19.575 tỷ đồng vốn đầu tư công trong 5 tháng cuối năm -
Lâm Đồng có 26 dự án chồng lấn khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia
-
Đột phá thể chế cho khu kinh tế ven biển miền Trung -
Soi bước tiến Dự án vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội vốn 85.813 tỷ đồng -
Đề xuất cơ chế tài chính cho cao tốc Phan Thiết - Bảo Lộc vốn 26.000 tỷ đồng
| Ảnh minh họa. Nguồn: Internet |
Độc giả Hoàng Văn Tú (TP. Hà Nội) đặt câu hỏi như sau: Đơn vị tôi tham gia gói thầu có giá 2,1 tỷ đồng. Đơn vị tôi dự thầu giá 1,85 tỷ đồng, đơn vị khác dự thầu 550 triệu đồng và trúng thầu. Cho tôi hỏi có quy định gì về giá dự thầu so với giá dự toán được phê duyệt hay không?
Theo tôi, nếu cùng khối lượng mà đơn giá thực hiện như trên là không đúng theo định mức quy định về xây dựng và trong Luật Đấu thầu cũng không quy định về điều này chỉ hướng dẫn giá thấp nhất là trúng thầu.
Bộ Kế hoạch và Đầu tư trả lời vấn đề này như sau:
Đối với câu hỏi của ông Tú, trường hợp nhà thầu đề xuất đơn giá thấp khác thường hoặc có giá đề nghị trúng thầu thấp dưới 50% giá gói thầu thì thực hiện xử lý tình huống theo quy định tại Khoản 6, Khoản 9, Điều 117 Nghị định số 63/2014/NĐ-CP của Chính phủ.
Ngoài ra, định mức, thông báo giá vật tư, ca máy, mức lương tối thiểu của cơ quan có thẩm quyền ban hành là căn cứ để chủ đầu tư lập dự toán, giá gói thầu; không phải là căn cứ để nhà thầu lập đơn giá dự thầu.
Khi tham dự thầu, nhà thầu chịu trách nhiệm tính toán giá dự thầu trên cơ sở năng lực, kinh nghiệm và lợi thế kinh doanh của mình để thực hiện toàn bộ công việc của gói thầu theo yêu cầu của hồ sơ mời thầu.
-
Soi bước tiến Dự án vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội vốn 85.813 tỷ đồng -
Thành lập Khu Công nghệ cao tỉnh Hưng Yên rộng gần 500 ha -
Đề xuất cơ chế tài chính cho cao tốc Phan Thiết - Bảo Lộc vốn 26.000 tỷ đồng -
TP.HCM yêu cầu không tự đặt thêm thủ tục, giấy tờ ngoài quy định với doanh nghiệp -
Quảng Ngãi quyết liệt gỡ điểm nghẽn, tăng tốc các dự án trọng điểm -
Lâm Đồng chấp thuận chủ trương đầu tư 7 dự án nguồn điện -
Lâm Đồng thống nhất đưa dự án nhà ở xã hội vào “luồng xanh”, “luồng ưu tiên”
-
1
Đề xuất nghiên cứu hình thành 28 khu TOD trên tuyến đường sắt TP.HCM - Cần Thơ -
2
Nền kinh tế tiếp tục duy trì xu hướng tích cực -
3
Nước rút khởi công cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng vốn 29.300 tỷ đồng vào tháng 12/2026 -
4
Đề xuất tiếp tục nới trần tiền gửi Kho bạc Nhà nước để tạo thêm thanh khoản cho ngân hàng
-
Tháo gỡ điểm nghẽn, đưa kinh tế số thành động lực tăng trưởng trong kỷ nguyên phát triển mới -
Anova Agri hợp tác cùng Base.vn kiến tạo mô hình vận hành thế hệ mới, hiện thực hóa chiến lược ứng dụng AI trong quản trị doanh nghiệp -
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai thông báo chào bán 18.800.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 2) -
Agribank nâng cao chất lượng tăng trưởng tín dụng, điều hành hiệu quả nguồn vốn và lãi suất -
Hành trình 50 năm vun đắp nền tảng cho thế hệ Việt Nam khỏe mạnh hơn -
Từ phòng nghiên cứu đến đời sống: Hướng đi mới trong chăm sóc sức khỏe chủ động

