Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 24 tháng 06 năm 2024,
Xử phạt thần y chữa bệnh bằng… nước lã
D.Ngân - 22/05/2024 08:14
 
UBND huyện Thanh Oai, TP.Hà Nội đã xử phạt hành vi quảng cáo thuốc chữa bệnh của ông Nguyễn Tiến Nam (số nhà 47, thôn Đìa, xã Bình Minh, huyện Thanh Oai).
TIN LIÊN QUAN

Theo báo cáo của Phòng Y tế huyện Thanh Oai, đoàn kiểm tra liên ngành của UBND huyện đã tiến hành kiểm tra tại nhà ông Nguyễn Tiến Nam (số nhà 47, thôn Đìa, xã Bình Minh, huyện Thanh Oai) và xác định việc ông Nguyễn Tiến Nam thực hiện chữa bệnh bằng nước tại nhà và không có bằng cấp chuyên môn, chứng chỉ, không được cơ quan quản lý cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Hành vi này của ông Nguyễn Tiến Nam đã vi phạm quy định về cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Ảnh minh họa.

Tại nhà ông Nguyễn Tiến Nam có treo biển chữa: Trào ngược dạ dày, đại tràng, gout, tiểu đường, xương khớp, các loại khối u bằng nước (miễn phí), bấm huyệt trị bệnh (miễn phí).

Hành vi này của ông Nguyễn Tiến Nam vi phạm về quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

UBND huyện Thanh Oai đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 3466/QĐ-XPVPHC ngày 19/4/2024 đối với ông Nguyễn Tiến Nam về 2 hành vi vi phạm: Cung cấp dịnh vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động và quảng cáo dịch vụ khám bệnh chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động, tổng số tiền phạt là 80 triệu đồng.

Hình thức phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động của cơ sở trong thời gian 18 tháng; buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo hoặc thu hồi sản phẩm in, tạp chí in quảng cáo.

Trước đó, một số cơ quan thông tin báo chí thông tin vụ việc, Hà Nội bỗng xuất hiện một người đàn ông tự xưng có khả năng chữa khỏi tất cả mọi loại bệnh chỉ bằng một thứ nước kiềm, thực chất đây là chiêu trò bán máy lọc nước.

Chỉ với thứ nước kiềm này, ông Nam luôn khẳng định có thể chữa khỏi cho tất cả mọi bệnh nhân, cho dù họ đã mắc ung thư ác tính và bước vào giai đoạn di căn.

Tất cả trường hợp tử vong sau khi điều trị bằng loại nước ion kiềm, ông Nam không bao giờ nhắc đến trên các trang mạng xã hội.

Bởi vậy, người dân không biết hiệu quả thực sự của phương pháp điều trị phản khoa học này mà vẫn ngày ngày tìm đến đây mong bấu víu lấy một chút cơ hội cuối cùng của sự sống. Bằng việc bán máy lọc nước ion kiềm, nỗi đau của người này đã trở thành cơ hội làm giàu của người khác.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư