Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Sáu, Ngày 24 tháng 05 năm 2024,
Xử phạt, trục xuất nhóm người nước ngoài tổ chức đánh bạc qua mạng
 
Theo Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, 7 đối tượng người nước ngoài đã bị buộc phải xuất cảnh về nước theo quy định pháp luật; số tiền xử phạt các đối tượng do người được ủy quyền nộp thay.
Xu phat, truc xuat nhom nguoi nuoc ngoai to chuc danh bac qua mang hinh anh 1
Tang vật do Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế thu giữ. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 12/8, Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết Phó chủ tịch UBND  tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với nhóm 7 người nước ngoài trước đó bị Công an tỉnh Thừa Thiên Huế phát hiện tổ chức đánh bạc qua mạng Internet, với số tiền 20 triệu đồng/người.

Mức xử phạt này căn cứ theo quy định tại Điểm b Khoản 5 Điều 17 Nghị định 167/2013/NĐ-CP của Chính phủ về “Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình."

Theo Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, 7 đối tượng người nước ngoài này hiện đã bị buộc phải xuất cảnh về nước theo quy định pháp luật; số tiền xử phạt các đối tượng do người được ủy quyền nộp thay.

Trước đó, từ nguồn tin báo của người dân và bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã phá thành công chuyên án, phát hiện một nhóm 7 người nước ngoài đang lưu trú tại khách sạn ở địa chỉ 50A Hùng Vương, thành phố Huế, có biểu hiện nghi vấn vi phạm pháp luật.

Các đối tượng Xiang Jie, Zeng Jiale, Yu Lijun, Chen DaoGuang, Liu JianFei, Chen JianJing, Xu HongFeng, đều trong độ từ 20-43 tuổi, nhập cảnh vào Việt Nam hợp pháp, riêng đối tượng Xiang Jie vi phạm quá hạn tạm trú.

Điều tra bước đầu cho thấy những đối tượng trên đã tổ chức đánh bạc qua mạng Internet và cơ quan chức năng đã phát hiện, tạm giữ nhiều tang vật có liên quan.

Thủ đoạn của nhóm này là sử dụng máy tính để bàn và điện thoại thông minh có kết nối mạng để truy cập vào website có địa chỉ: https:kkw878.com để tham gia đánh bạc trực tuyến với người nước ngoài.

Việc thanh toán tiền thắng thua được trả bằng tiền nhân dân tệ thông qua các tài khoản điện tử.

Theo Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, số đối tượng này đã thực hiện hành vi vi phạm với thống kê ban đầu tương đương khoảng 35 tỷ đồng.

Triệt phá đường dây đánh bạc trong game Đế Chế nghìn tỷ qua mạng
Công an quận Cầu Giấy (CAQ-Hà Nội) vừa hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 56 đối tượng trong đường dây tổ chức đánh...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư