Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Sáu, Ngày 19 tháng 07 năm 2024,
Xuất cấp gạo hỗ trợ nhân dân tỉnh Lạng Sơn trong thời gian giáp hạt
T.T - 21/02/2023 18:18
 
Chính phủ quyết định xuất cấp không thu tiền 256,725 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia để hỗ trợ nhân dân tỉnh Lạng Sơn trong thời gian giáp hạt.

Phó thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 139/QĐ-TTg ngày 21/2/2023 giao Bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền 256,725 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Lạng Sơn để hỗ trợ cho nhân dân trong thời gian giáp hạt năm 2023.

Phó thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội xử lý cụ thể theo quy định; chịu trách nhiệm về thông tin và số liệu báo cáo.

Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn chịu trách nhiệm về tính chính xác của số liệu báo cáo và thực hiện hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng, định mức theo quy định. Trường hợp sau khi thực hiện nếu vẫn còn khó khăn, Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn báo cáo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính để trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định theo quy định.

Hằng năm, vào dịp trước và sau Tết Nguyên đán khi lúa trên những thửa ruộng mới gieo cấy là lúc đồng bào ở nhiều địa phương lại phải đối mặt với nỗi lo mùa giáp hạt, đi kèm với nỗi lo thiếu đói của nhiều gia đình nghèo.

Vì thế, trước hoặc trong mùa giáp hạt, Chính phủ đều xuất cấp gạo dự trữ để hỗ trợ giúp bà con vơi đi phần nào gánh nặng lo toan trong cuộc sống.

Những hạt gạo dự trữ được xuất cấp gói gém tình cảm, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với bà con ở vùng khó khăn. Việc được hỗ trợ 15 kg gạo/tháng/nhân khẩu trong mùa giáp hạt phần nào giúp nhiều gia đình vơi bớt khó khăn.

Về lâu dài, để giúp các hộ nghèo không bị thiếu đói trong mùa giáp hạt cần có sự chung tay, vào cuộc của chính quyền địa phương, của các tầng lớp nhân dân và đặc biệt là của chính các hộ thiếu đói, phát huy mọi nguồn lực, có các cơ chế, chính sách ưu tiên cho hộ nghèo phát triển kinh tế gia đình, vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no.

Xuất cấp gạo hỗ trợ nhân dân hai tỉnh Bắc Kạn, Kon Tum dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và giáp hạt năm 2023
Chính phủ giao Bộ Tài chính xuất cấp không gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho các tỉnh: Bắc Kạn, Kon Tum để hỗ trợ cho nhân dân trong dịp Tết...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư