
-
Biển người đổ về trung tâm TP.HCM chờ xem pháo hoa mừng lễ 30/4
-
Lan tỏa bình đẳng giới từ phụ nữ dân tộc thiểu số Thủ đô
-
[Ảnh] TP.HCM rực rỡ sắc màu, người dân hân hoan chào mừng ngày 30/4
-
Hà Nội không phát sinh nợ đọng xây dựng cơ bản trong các dự án nông thôn mới
-
TP.HCM trưng bày hơn 200 tư liệu quý tại triển lãm “Non sông liền một dải” -
Trung tâm TP.HCM chật kín người dân xem hợp luyện diễu binh
Đây là thông tin được Kiến trúc sư - nhiếp ảnh gia Đoàn Kỳ Thanh, nhà sáng lập không gian sáng tạo Zone 9 và Hanoi Creative City tiết lộ tại Lễ Trao Giải thưởng Doanh nhân sáng tạo trẻ trong lĩnh vực Thiết kế/Thời trang 2014 do Hội đồng Anh tổ chức chiều qua.
![]() | ||
Nhóm nhà đầu tư cá nhân hi vọng giới yêu thích không gian sáng tạo sẽ tiếp tục ủng hộ tinh thần Zone 9 |
Theo ông Thanh, việc đóng cửa Zone 9 vào cuối tháng 12/2013 do sự cố cháy nổ đã mang lại cảm xúc không tốt, thiệt thòi cho các nhà đầu tư và cả giới làm nghệ thuật sáng tạo cũng như các cư dân Hà Nội.
"Chúng tôi không muốn làm mất đi lợi ích cộng đồng, mất đi không gian sáng tạo giải trí, cư dân thành phố Hà Nội nên quyết định sẽ tạo ra một không gian Zone 9 mới", ông Thanh nói.
Sau khi Zone 9 đóng cửa, nhóm nhà đầu tư cá nhân của Zone 9 bao gồm các nghệ sĩ, kiến trúc sư nổi tiếng có nhận được nhiều hỗ trợ của Hội đồng Anh, Viện Goethe và nhiều nhà đầu tư khác nhau muốn mở lại một không gian khác tương tự như Zone 9 để giới làm việc trong ngành công nghiệp sáng tạo có sân chơi riêng.
Ông Thanh cho biết, địa điểm Zone 9 mới cách Zone 9 cũ khoảng 300m, tòa nhà bỏ không rộng 10.000 m2 do chủ đầu tư hết tiền bỏ trống nhiều năm và nhóm này quyết định thuê lại. Không gian mới của Zone 9 sẽ hoạt động trở lại vào đầu năm 2015, hứa hẹn sẽ là nơi thu hút những người làm trong lĩnh vực thiết kế, sáng tạo, làm việc, bán sản phẩm, trưng bày sản phẩm, giao lưu gặp gỡ hết sức thoải mái của những người làm những việc liên quan đến ngành công nghiệp sáng tạo. Ông Thanh và nhóm nhà đầu tư cá nhân hi vọng giới yêu thích không gian sáng tạo sẽ tiếp tục ủng hộ tinh thần Zone 9
Tiền thân của Zone 9 là Xí nghiệp Dược phẩm Trung ương 2 rộng hơn 11.000 m2, nằm cạnh vườn hoa Yersin. Khu vực này bị bỏ hoang vài chục năm nên nhiều nơi xuống cấp, tường, trần nhà bong tróc vôi vữa. Chính sự cũ kỹ, hoang tàn lại làm nên phong cách cho các bar, quán café, cửa hàng thời trang... biến nơi đây thành khu vui chơi nổi tiếng của giới trẻ Hà thành. Khu có hai cổng ra vào ở hai mặt phố là số 9 Trần Thánh Tông và 38 Nguyễn Huy Tự.
Anh Hoa
-
Lan tỏa bình đẳng giới từ phụ nữ dân tộc thiểu số Thủ đô -
[Ảnh] TP.HCM rực rỡ sắc màu, người dân hân hoan chào mừng ngày 30/4 -
Hà Nội không phát sinh nợ đọng xây dựng cơ bản trong các dự án nông thôn mới -
Quảng Ninh kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Vùng mỏ -
TP.HCM trưng bày hơn 200 tư liệu quý tại triển lãm “Non sông liền một dải” -
Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử: Đỉnh cao thắng lợi của chiến tranh cách mạng Việt Nam -
Trung tâm TP.HCM chật kín người dân xem hợp luyện diễu binh
-
1 Tăng vốn 5.000 tỷ đồng cho Ngân hàng Hợp tác xã: Không thuộc thẩm quyền Quốc hội, chưa rõ nguồn bố trí
-
2 Đừng để người ở biệt thự “tranh suất” mua nhà ở xã hội với người nghèo
-
3 Tiền gửi bị hút khỏi ngân hàng, sức ép lãi suất lại tăng
-
4 Áp thuế thu nhập chuyển nhượng bất động sản theo thời gian nắm giữ để tránh “lướt sóng”
-
Nguồn vốn Agribank thúc đẩy kinh tế tư nhân phát huy vai trò trụ cột quan trọng của nền kinh tế
-
CONINCO: Củng cố nguồn lực, mở rộng thị trường, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên vươn mình
-
Năm thứ 3 liên tiếp Coteccons đứng đầu bảng xếp hạng "Top 10 Nhà thầu Xây dựng Uy tín"
-
ĐHĐCĐ SeABank: Bầu bổ sung thành viên độc lập HĐQT người nước ngoài
-
Vedan Việt Nam đón nhận giải Rồng Vàng 2025
-
VPBank cho vay tới 90% giá trị xe với doanh nghiệp vay mua ô tô