Tập đoàn SCG "rót" tiền tỷ cho CLB Bóng đá Hà Nội
Tập đoàn SCG - Thái Lan đã công bố tài trợ chính thức cho Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội (Hanoi FC) trong vòng 2 năm, bắt đầu từ mùa giải 2017/2018, với giá trị hợp đồng lên tới 10 tỷ đồng.

Ngoài bản hợp đồng có giá trị không dưới 10 tỷ đồng với tư cách nhà tài trợ chính, đối tác đồng SCG của Thái Lan còn cam kết hỗ trợ toàn diện cho CLB Hà Nội để phát triển, nâng lên một tầm cao mới mà đầu tiên sẽ là cái đích AFC Cup 2017.

Gói tài trợ này song hành với trách nhiệm xã hội của SCG nhằm nâng cao tiêu chuẩn của các câu lạc bộ bóng đá, từ đó khuyến khích người dân địa phương tham gia luyện tập bóng đá một cách chuyên nghiệp đồng thời cổ vũ lối sống lành mạnh trong cộng đồng.

Tập đoàn SCG ) trong vòng 2 năm, bắt đầu từ mùa giải 2017/2018
Tập đoàn SCG là nhà tài trợ chính của Hanoi FC trong vòng 2 năm, bắt đầu từ mùa giải 2017/2018

Theo bản hợp đồng ký kết, SCG sẽ gắn bó với Hà Nội FC trong vòng 2 năm tới. Ngoài việc tài trợ chính với việc gắn trên ngực áo, SCG còn hỗ trợ đội bóng Thủ đô toàn diện, trong đó có cả công tác đào tạo trẻ và các lĩnh vực chuyên môn, xây dựng mô hình chuyên nghiệp.

Ông Dhep Vongvanich, Giám đốc điều hành Tập đoàn SCG tại Việt Nam cho rằng, sự hợp tác này khẳng định quyết tâm của SCG trong việc  nâng tầm bóng đá chuyên nghiệp tại Việt Nam thông qua việc nâng cao các chuẩn mực của bóng đá, khiến bóng đá trở thành niềm tự hào của người Việt Nam.

Ông Vongvanich cũng khẳng định, sự hợp tác này là cột mốc quan trọng đối với SCG, bởi đây là lần đầu tiên Tập đoàn tài trợ cho lĩnh vực thể thao tại Việt Nam.

Theo kế hoạch, Hanoi FC sẽ hợp tác với SCG mang tới một chuỗi hoạt động “Đá bóng và Chia sẻ” nhằm trang bị kiến thức nền tảng về bóng đá cho các thanh thiếu niên ở Việt Nam. Các chương trình bóng đá cộng đồng này sẽ truyền cảm hứng luyện tập thể thao, sử dụng thời giản rảnh rỗi một cách có hiệu quả cho các bạn trẻ địa phương.

Ông Nguyễn Quốc Hội, Chủ tịch Câu lạc bộ Bóng đá Hà Nội cho hay, Hanoi FC rất vui mừng khi được hợp tác với SCG, một doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực tài trợ thể thao trong khu vực ASEAN. Sự kiện này thật sự có ý nghĩa trong bối cảnh Câu lạc bộ tổ chức kỷ niệm 10 năm hoạt động. Với khởi đầu mới, chúng tôi hy vọng sẽ nâng tầm đội bóng tại các đấu trường trong nước và quốc tế.”

Trong lĩnh vực thể thao, SCG cũng là nhà tài trợ chính thương hiệu của Câu lạc bộ bóng đá Muangthong United (Thái Lan). Bên cạnh đó, SCG cũng đóng góp vào những thành công khác cho nền thể thao Thái Lan, như Học viện cầu lông SCG-Badminton Academy và tay golf nữ nổi tiếng thế giới Ariya Jutanugam.

SCG là tập đoàn công nghiệp hoạt động trên 3 lĩnh vực xi măng - vật liệu xây dựng, bao bì và hóa dầu, bắt đầu mở rộng hoạt động sang Việt Nam từ năm 1992, với mục tiêu phát triển thị trường chiến lược trong hoạt động đầu tư đa ngành.

Hải Yến

Bình luận của bạn về bài viết...