-
Doanh nghiệp du lịch Hà Nội chia sẻ, hỗ trợ người dân vùng lũ Nha Trang -
Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc sẽ diễn ra từ ngày 27/12/2025 đến 4/1/2026 -
Hòa Phát tặng hàng ngàn nồi cơm điện, ấm đun nước tại tỉnh Đắk Lắk -
Phú Thọ thúc đẩy bình đẳng giới và bảo vệ phái nữ trong kỷ nguyên số -
Thái Nguyên tăng tốc chuyển đổi thuế khoán sang kê khai -
Gìn giữ, phát huy giá trị cảnh quan Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Cửa Ông
Rồi không lâu sau khi hoàn tất việc bán bản quyền truyền hình của King’s Cup (bán sang Việt Nam với giá đến 7 tỷ đồng, chỉ cho 2 lượt trận), phía bóng đá Thái Lan mới chính thức tuyên bố Chanathip Songkrasin không thể dự giải đấu sẽ khai diễn sau đây ít ngày, bản thân Chanathip Songkrasin cũng chính thức xác nhận chuyện mình không thể dự King’s Cup.
Theo chúng tôi tìm hiểu, chấn thương của Chanathip Songkrasin là chấn thương bắp chân. Một chấn thương có thể không ảnh hưởng đến sự nghiệp của cầu thủ, nhưng cũng không thể lành trong ngày một ngày hai.
Chấn thương này vốn đã được truyền thông Nhật Bản, nơi Chanathip Songkrasin thi đấu, phát đi cách nay ít tuần, và “Messi Thái” cũng vắng mặt trong một vài trận đấu trước đó của CLB Consadole Sapporo thuộc giải J-League.
Chanathip Songkrasin đã phát hiện chấn thương bắp chân cách nay vài tuần, nhưng chỉ đến sát ngày King's Cup khai diễn, giới bóng đá Thái Lan mới thông báo cầu thủ này không thể dự giải
Chấn thương của Chanathip tái phát nặng hơn trong buổi tập của CLB thuộc giải nhà nghề Nhật Bản vào ngày 28/5 vừa qua.
Dù vậy, từ khi xuất hiện thông tin Chanathip Songkrasin cách nay vài tuần, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) và HLV Sirisak Yodyardthai của đội bóng đất Chùa Vàng vẫn tránh nói về chấn thương này, vẫn điền tên cầu thủ tài năng nhất của bóng đá Thái Lan vào danh sách dự King’s Cup.
Nhưng nếu để ý kỹ, ai cũng sẽ thấy chính FAT cũng tính đến phương án nhân sự thay Chanathip Songkrasin. Chỉ có điều, họ không trực tiếp khẳng định về sự thay thế này.
Người dự định sẽ thay thế “Messi Thái” trong thời gian qua là tiền vệ tổ chức Sanrawat Dechmitr. Thậm chí, để Dechmitr có thể dự King’s Cup, đề phòng trường hợp Chanathip không thi đấu được, FAT còn sẵn sàng xoá án treo giò cho Dechmitr, dù cầu thủ này phạm lỗi nghiêm trọng là tấn công trọng tài tại giải Thai-League.
Dù vậy, người tính không bằng trời tính, trước áp lực dư luận quá lớn, Dechmitr tuyên bố tự rút lui khỏi King’s Cup, để ổn định tinh thần, tránh bị mang tiếng là có chỗ ở đội tuyển quốc gia nhờ được FAT ưu ái.
Riêng về chuyện của Chanathip Songkrasin, giới bóng đá Thái Lan và những người tổ chức giải không muốn sớm nói về chấn thương của cầu thủ này vì sợ làm giảm giá trị của đội bóng đất Chùa Vàng, giảm giá trị của King’s Cup, và giảm cả giá trị cuộc đối đầu giữa đội tuyển Thái Lan và đội tuyển Việt Nam.
Cuộc đối đầu mà nhà tổ chức giải rất muốn đẩy sức nóng của nó lên cao, hòng nâng giá bản quyền truyền hình, tăng tính thương mại cho giải đấu.
Từng bước, từng bước, những nhà tổ chức giải đẩy giá bản quyền truyền hình lên mức cao ngất, và chỉ đến khi có bên đồng ý mua bản quyền này với giá trên trời, giới bóng đá Thái Lan mới chính thức thừa nhận tài năng số 1 của bóng đá xứ Chùa Vàng không thể dự King’s Cup.
Không có Chanathip Songkrasin, không có Sanrawat Dechmitr, không có cả Teerasil Dangda (chấn thương), chất lượng đội tuyển Thái Lan dự King’s Cup dường như chẳng đúng với những gì mà nhà tổ chức giải quảng cáo.
Giá bản quyền truyền hình dành cho giải, giá các dịch vụ ăn theo khác đang tăng vùn vụt theo giải nhưng sau khi hàng loạt ngôi sao Thái Lan vắng mặt (cộng thêm Đình Trọng của đội tuyển Việt Nam), King's Cup liệu có còn giá trị chuyên môn?
-
Gìn giữ, phát huy giá trị cảnh quan Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Cửa Ông -
Chi trả gộp 3 tháng lương hưu, trợ cấp cho người dân 4 tỉnh vùng ngập lũ nặng -
Thái Nguyên xây nền tảng nhân lực chất lượng cao cho giai đoạn bứt phá công nghiệp -
Địa phương loay hoay cân đối nguồn chi cho công chức xin thôi việc -
Ngày Đất Thế giới 5/12: Vai trò quan trọng của đất -
Nỗ lực để khai trương Nền tảng sàn giao dịch việc làm quốc gia trong tháng 12/2025 -
Trang sách mang hơi ấm sẻ chia đến học sinh vùng lũ Đắk Lắk
-
Huawei Việt Nam và Đại học Bách khoa Hà Nội hợp tác trong giáo dục và phát triển nhân tài ICT -
PERSOL công bố 5 xu hướng chuyển dịch nguồn nhân lực, tái định hình tuyển dụng tại Việt Nam -
Eximbank trao học bổng trị giá 300 triệu đồng cho sinh viên đại học kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh -
Sao Bắc Đẩu kỷ niệm 29 năm phát triển, ra mắt nhận diện thương hiệu mới -
SeABank thông báo mời thầu -
SCIC muốn trở thành Quỹ đầu tư Chính phủ
