
-
Nhiều doanh nghiệp mua bán trái phép hóa đơn hàng trăm tỷ với “công ty ma”
-
Cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Linh Ngọc bị truy tố
-
Kè chống sạt lở 200 tỷ đồng ở Quảng Ngãi mới làm xong đã nứt
-
Triệt phá đường dây đánh bạc lên tới 720 tỷ đồng tại Lào Cai
-
TP.HCM: Mở thủ tục phá sản đối với Địa ốc Khang Gia -
Nữ Chủ tịch Coco Lee Diamond dùng vàng giả để bán, huy động vốn
Kiểm soát cửa khẩu, phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới Việt Nam – Campuchia
Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng đã chỉ đạo quân y các đơn vị biên phòng 10 tỉnh phía Nam đảm bảo tốt công tác phòng dịch Covid-19 tại các cửa khẩu, đường mòn, lối mở.
TIN LIÊN QUAN
10/3, tại TP.HCM, Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức Hội nghị 'Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ biên giới, kiểm soát cửa khẩu và triển khai phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới Việt Nam – Campuchia.
Theo cơ quan chức năng, toàn tuyến biên giới đất liền Việt Nam - Campuchia dài trên 1.240km đi qua 10 tỉnh (từ Kon Tum đến Kiên Giang) với 10 cửa khẩu quốc tế, 11 cửa khẩu chính, 29 cửa khẩu phụ và 16 lối mở.
Tính đến trưa ngày 9/3, số người nước ngoài du lịch, làm việc, cư trú ở phía ngoại biên đối diện các tỉnh tuyến biên giới đất liền phía Nam có gần 9.200 người, với nhiều quốc tịch khác nhau như Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ, Pháp, Indonesia, Malaysia...
Trong khu vực biên giới có trên 11.000 người mang nhiều quốc tịch khác nhau như Trung Quốc, Hàn Quốc, Italia.... Số người nước ngoài này đã được kiểm tra y tế theo quy định. Cơ quan chức năng chưa phát hiện trường hợp nào nghi ngờ hoặc nhiễm bệnh Covid-19, trừ 1 người Việt Nam từ Campuchia về có biểu hiện ho, sốt đã được cách ly.
![]() |
Bộ đội biên phòng đang tăng cường phòng chống dịch ở biên giới |
Để đảm bảo quản lý, kiểm soát chặt cửa khẩu biên giới phía Nam, nhất là người nước ngoài đến từ các nước có dịch ở Campuchia, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng đã chỉ đạo quân y các đơn vị biên phòng 10 tỉnh, đảm bảo tốt công tác phòng dịch Covid-19 tại các cửa khẩu, đường mòn, lối mở. Các tổ chốt chặn đảm bảo kiểm dịch y tế quốc tế đối với tất cả hành khách phải khai báo y tế theo quy định và kiên quyết cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài có thân nhiệt cao. Với người Việt Nam nghi nhiễm, sau tiếp nhận sẽ đưa về điểm cách ly.

TP. HCM: Phát hiện 6 trường hợp có tiếp xúc gần với một bệnh nhân dương tính Covid-19 trên tàu du lịch tại Quảng Ninh
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM cho hay, 6 người này được phát hiện ngày 9/3 và tất cả đã được đưa đi cách ly.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư
-
Cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Linh Ngọc bị truy tố
-
Lối ra nào cho “nội chiến” cổ đông Khu công nghiệp Hàm Kiệm II - Bita's? - Bài 2: Không ai muốn làm một bức tranh dang dở
-
Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo liên quan đến hoàn tiền học phí
-
Kè chống sạt lở 200 tỷ đồng ở Quảng Ngãi mới làm xong đã nứt
-
Dự án Thủ Thiêm Eco Smart City vẫn vướng thủ tục -
Lối ra nào cho “nội chiến” cổ đông Khu công nghiệp Hàm Kiệm II - Bita's? - Bài 1: Toàn cảnh cuộc chiến kẻ tám lạng, người nửa cân -
Triệt phá đường dây đánh bạc lên tới 720 tỷ đồng tại Lào Cai -
TP.HCM: Mở thủ tục phá sản đối với Địa ốc Khang Gia -
Nữ Chủ tịch Coco Lee Diamond dùng vàng giả để bán, huy động vốn -
Công an TP.HCM: Đảm bảo liên tục trong giải quyết thủ tục hành chính -
Chủ mưu vụ đấu giá đất 30 tỷ đồng/m2 bị phạt 3 năm tù
-
Hành trình ESG toàn cầu và Việt Nam: Từ chiến lược đến xếp hạng sức mạnh bền vững
-
Central Home Saigon - Đầu tư bất động sản trung tâm TP.HCM với giá trị bền vững
-
MS Real chính thức trở thành Tổng đại lý phát triển kinh doanh Dự án Kepler Tower
-
Nền tảng Digi Trading trên App MBBank ra mắt Combo Chứng chỉ quỹ mở: Đa dạng tối ưu lợi nhuận chỉ với một lần chạm
-
Công ty cho thuê hàng dệt may châu Âu Lindström đầu tư vào Việt Nam
-
Khi phụ nữ làm chủ doanh nghiệp - chinh phục từng ước mơ