-
Người lao động có thể được nghỉ thêm ngày 24/11 hằng năm -
Lễ hội Sen Đồng Tháp diễn ra từ 18 - 21/6 -
Xử lý nghiêm minh các hành vi buôn lậu, vận chuyển, sản xuất trái phép thuốc lá -
FIFA World Cup 2026 đang là mục tiêu của tội phạm mạng -
Nhiều địa phương dự kiến giảm mạnh số thôn, tổ dân phố sau sắp xếp -
Phát động cuộc thi viết về “Trang sách và mái trường”: Lan tỏa ký ức đẹp về giáo dục Việt Nam
Sau thời gian dài ấp ủ, Lê Minh Sơn đã giới thiệu chương trình thực tế mà anh dành nhiều tâm huyết đến công chúng. Du ca Việt là dự án âm nhạc miễn phí, ghi lại hành trình của Lê Minh Sơn cùng ban nhạc và các ca sĩ nổi tiếng đến nhiều địa phương trên mọi miền đất nước. Ở mỗi chuyến đi, Lê Minh Sơn sẽ kết nối với những tài năng âm nhạc địa phương có số phận đặc biệt để cùng họ trò chuyện, tập luyện và biểu diễn miễn phí cho người dân. Chương trình được nhạc sĩ Nguyễn Cường, nhà sử học Dương Trung Quốc cố vấn. Nhiều nghệ sĩ như nhạc sĩ Trần Tiến, ca sĩ Tùng Dương, Ngọc Khuê, Hoàng Quyên, Trịnh Minh Hiền... đã nhiệt tình tham gia dự án này. Chương trình sẽ được chiếu vào lúc 10h30 sáng thứ 7 trên VTV với lịch phát sóng 2 tuần/số.
![]() |
|
Tác giả 'Ôi quê tôi' đệm guitar cho chị Đinh Thị Bông (bị khiếm thị) hát. |
Lê Minh Sơn cho biết, để thực hiện được dự án có ý nghĩa cộng đồng, anh phải nhờ đến những 'ông bố' của Hội Nhạc sĩ Việt Nam như nhạc sĩ Nguyễn Cường, nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh... Họ đã giới thiệu cho anh nhiều nhân vật đặc biệt, có tài năng nghệ thuật để anh gặp gỡ. Anh kể, khi đến nhà thăm chị Đinh Thị Bông (nhân vật của số đầu tiên), bị khiếm thị ở huyện Na Rì, Bắc Kạn, anh đã xúc động trước hoàn cảnh nghèo khó của chị. Trong căn nhà nhỏ và đơn sơ ở vùng cao đó, anh đã chơi guitar để chị cất tiếng hát mộc mạc nhưng ngọt ngào, tình cảm. Tác giả Ôi quê tôi khẳng định, anh không mượn những thân phận như chị Đinh Thị Bông để làm PR hay sản xuất chương trình mang tính thương mại. Anh chỉ muốn giới thiệu đến khán giả chân dung người dân giản dị nhưng có niềm đam mê lớn với nghệ thuật, đặc biệt là âm nhạc dân gian. Anh cũng hy vọng, khi số đầu tiên lên sóng, nhiều ca sĩ nổi tiếng của làng nhạc sẽ cùng ủng hộ dự án này của anh.
![]() |
|
NSƯT Việt Hoàn, nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh và Nguyễn Cường ủng hộ dự án của tác giả 'Cặp ba lá'. |
Tại buổi ra mắt chương trình, không ít phóng viên đã thắc mắc với Lê Minh Sơn về chuyện anh có kiểm tra kỹ thông tin về nhân vật để tránh gặp sự cố như Điều ước thứ 7. Trước câu hỏi này, nhạc sĩ cho biết: "Mỗi một số, ít nhất tôi có 3 lần gặp nhân vật. Chuyến đi đầu tiên là khảo sát, chuyến thứ hai là tập luyện và cuối cùng là ghi hình. Tôi chưa bao giờ cẩu thả trong âm nhạc". Anh khẳng định, không giống như Điều ước thứ 7 tìm đến những số phận éo le để chạm đến trái tim khán giả, Du ca Việt chỉ làm nhiệm vụ phát hiện ra các tài năng âm nhạc vùng miền và khơi gợi phong trào văn nghệ ở đó.
-
FIFA World Cup 2026 đang là mục tiêu của tội phạm mạng -
Nhiều địa phương dự kiến giảm mạnh số thôn, tổ dân phố sau sắp xếp -
Phát động cuộc thi viết về “Trang sách và mái trường”: Lan tỏa ký ức đẹp về giáo dục Việt Nam -
Hơn 1.100 hài cốt liệt sĩ được quy tập trong Chiến dịch 500 ngày đêm -
500 ngày đêm tìm đồng đội, nối dài mạch nguồn tri ân liệt sĩ -
Miễn lệ phí trước bạ lần đầu cho ô tô điện đến năm 2030 -
Hải trình của “đại sứ mềm” nơi đầu sóng - Bài 1: Mang hương vị đất liền ra đảo
-
Đoàn công tác tỉnh Phú Thọ làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan -
Phát huy hiệu quả các dự án, công trình môi trường -
Căn hộ mẫu Fenica dành riêng cho người trẻ, thu hút khách hàng dịp khai trương -
QMS Top Tower mở bán, thu hút đông đảo khách hàng và nhà đầu tư -
10 năm kết nối và đồng hành cùng Doanh nhân trẻ Khởi nghiệp -
Sản phẩm công nghệ thành tâm điểm: Ranh giới giữa trải nghiệm và bảo vệ tài sản, trí tuệ


