
-
Minh Việt Graduate Connections: Nơi chắp cánh cho giấc mơ du học cao học
-
TP.HCM: Sắp diễn ra giải đi bộ, chạy bộ “Tự hào thành phố tôi yêu”
-
Bác như lặng người trước biển đảo quê hương
-
Lãnh đạo Hà Nội Metro phản hồi về sự cố chảy nước điều hòa trên toa tàu
-
Hà Nội chủ động phòng chống thiên tai theo phương châm “4 tại chỗ” -
TP.HCM tổ chức phiên giao dịch việc làm riêng cho công chức nghỉ việc khi tinh gọn bộ máy
![]() |
Nếu trận đấu không được cấp phép, bên gây thương tích trong thách đấu thể thao có thể chịu trách nhiệm về hành vi cố ý gây thương tích, trong trường hợp trận đấu có thương tích |
Theo luật sư Nguyễn Đức Chánh, thì: “Trận đấu giữa cao thủ Vịnh Xuân Nam Anh Pierre Francois Flores với võ sư karate Đoàn Bảo Châu bắt buộc phải có giấy phép”.
“Nếu trận đấu này không được cấp phép, trường hợp xảy ra thương tích hoặc thậm chí chết người, bên gây thương tích có thể phải chịu trách nhiệm về hành vi cố ý gây thương tích hoặc cố ý gây chết người” – luật sư Nguyễn Đức Chánh nói thêm – “Còn nếu trận đấu có giấy phép thì thương tích đấy chỉ là tai nạn trong thi đấu thể thao”.
Trước đó, trao đổi với phóng viên Dân Trí vào chiều 10/7, Phó Giám đốc Sở VH&TT TPHCM, ông Mai Bá Hùng nói rõ để tổ chức các trận đấu như thế này, trên địa bàn TPHCM, đơn vị tổ chức trận đấu phải có văn bản xin phép Sở VH&TT. Tiếp đó, Sở VH&TT phải tiếp tục xin phép UBND TPHCM, vì đây là trận đấu có yếu tố nước ngoài.
Về phía luật sư Nguyễn Đức Chánh, ông cho biết thêm về bảo hiểm liên quan đến những trận thách đấu như thế này sẽ do thoả thuận giữa các bên, mức bồi thường bảo hiểm ra sao trong trường hợp có sự cố cũng phụ thuộc vào thoả thuận và mức mua bảo hiểm của đơn vị tổ chức trận đấu.
Trước đó, có thông tin cao thủ phái Vịnh Xuân Nam Anh Pierre Francois Flores (quốc tịch Chile, hiện đang sinh sống tại Canada) sẽ sang TPHCM vào ngày 12/7 tới đây, tổ chức “giao lưu võ thuật” tại Việt Nam, và trước mắt đã có võ sư karate Đoàn Bảo Châu nhận lời thách đấu với cao thủ phái Vịnh Xuân Nam Anh.

-
Cả nước hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 2025 -
Chủ tịch Hồ Chí Minh - Cả cuộc đời vì nước, vì dân -
Bức huyết thư gửi tới Bác Hồ của người tử tù chỉ huy biệt động Sài Gòn -
Hà Nội chủ động phòng chống thiên tai theo phương châm “4 tại chỗ” -
Phong cách Bác Hồ - Phong cách nêu gương -
TP.HCM tổ chức phiên giao dịch việc làm riêng cho công chức nghỉ việc khi tinh gọn bộ máy -
Tư tưởng Hồ Chí Minh soi sáng sự nghiệp đổi mới
-
Chiến lược phát triển đa ngành, tăng trưởng bền vững của Doanh nghiệp Nhơn Tân
-
AgriS đồng hành cùng Chính phủ trong chiến lược đột phá nền kinh tế tư nhân và nông nghiệp công nghệ cao
-
Đổi mới sáng tạo trong hành động: Báo cáo chiến lược mới mở ra lộ trình phát triển thử nghiệm lâm sàng tại Việt Nam
-
Môi giới bất động sản tăng 30% khách tiềm năng nhờ công nghệ
-
Wink Hotels ra mắt căn hộ Wink Live© Serviced Residences tại Hải Phòng
-
Đổi mới sáng tạo - Động lực chiến lược nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp Việt