
-
Buôn lậu và gian lận ngày càng khó kiểm soát, nhất là trên thương mại điện tử
-
Bộ Xây dựng làm rõ kiến nghị cử tri tại Dự án nâng cấp Quốc lộ 19
-
Bị cáo Phạm Văn Tam bị tuyên 4 năm 6 tháng tù và nộp phạt 2 tỷ đồng
-
Vụ “đất vàng” TP.HCM: Bị cáo Đinh Trường Chinh cùng lãnh đạo Vinafood II hầu tòa
-
Cựu Chủ tịch Asanzo thừa nhận hành vi phạm tội, bị đề nghị 10 - 12 năm tù -
Quảng Trị thu hồi đất của dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Thành An
![]() |
Nhiều nơi Bình Định ngập sâu. Ảnh: Xuân Ngọc. |
Ngày 4/12, mưa tại các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Nam đã ngớt, nước lũ bắt đầu rút, nhưng so với hôm qua số người thiệt hại tăng thêm do kết nối thông tin được với nhiều vùng mất liên lạc.
Thống kê của Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai cho thấy, Bình Định có 6 người chết, 3 người bị thương; Quảng Ngãi 4 người chết và một mất tích. Cả hai tỉnh có hơn 10.000 ha lúa và hoa màu ngập úng.
Mưa lũ khiến hàng chục ngôi nhà sập đổ, hư hỏng; gần 40.000 km đường giao thông tỉnh, huyện, xã bị sạt lở. Riêng Bình Định, đường ĐT 629 tại An Hòa bị ngập, chia cắt đường Bồng Sơn - An Lão; đường ĐT 640 bị ngập chia cắt nhiều đoạn; đường từ Định Bình lên Vĩnh Sơn của huyện Vĩnh Thạnh bị sạt lở.
Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, chiều tối nay lũ trên các sông từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Nam tiếp tục xuống. Trong đó, sông Bồ xuống mức 2,6 m, dưới báo động 2 là 0,4 m; sông Hương xuống 1,6 m, dưới báo động 2 là 0,4 m. Tình trạng ngập lụt tại nhiều huyện như Nam Đông, Hương Thủy (Thừa Thiên Huế); Bắc Trà My, Nam Trà My, Tiên Phước, Hiệp Đức, TP Tam Kỳ (Quảng Nam) sẽ giảm dần.
Do không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động gió đông trên cao, từ tối 30/11 đến 3/12, từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên có mưa to, riêng Quảng Nam đến Bình Định mưa rất to với lượng phổ biến 150-200 mm, một số trạm trên 300 mm.
Cơ quan khí tượng cảnh báo, từ ngày 5 đến 9/12, khu vực Thừa Thiên Huế - Khánh Hòa khả năng xuất hiện đợt lũ lớn.

-
Quảng Trị thu hồi đất của dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Thành An -
Chậm tiến độ, một nhà thầu phụ lập tức bị loại khỏi dự án Vành đai 3 TP.HCM -
Dự án King Bay và cú “ngã ngựa” của hàng loạt quan chức ở Đồng Nai - Bài 1: Hành trình của Dự án King Bay -
Đồng Nai: Bắt băng nhóm làm giả hàng trăm loại giấy tờ từ sổ đỏ đến căn cước công dân -
Đầu tư tiền ảo Kittyrun, hàng ngàn nhà đầu tư “nạp” 490 tỷ đồng tiền thật -
Lợi dụng vụ việc tại CIC, tung nhiều thông tin giả về “lộ dữ liệu” -
Triệt phá đường dây cá độ bóng đá giao dịch 4.500 tỷ đồng
-
Thiên Việt Securities thông báo chào bán cổ phiếu ra công chúng - lần 2
-
SeABank thông báo mời thầu
-
Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ trở thành hệ thống y tế tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận quốc tế ACHSI
-
Bộ chăn ga gối Tencel Minamo - Nâng niu giấc ngủ an lành
-
Đi tìm “đô thị vùng lõi” bất động sản tại Thái Nguyên
-
Đường ven sông Sài Gòn - mạch sống mới của khu Đông Bắc TP.HCM