Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 20 tháng 07 năm 2024,
11 nhãn hàng ẩm thực nổi tiếng Hàn Quốc góp mặt trên kệ hàng Vinmart
Hải Hà - 30/08/2018 21:28
 
11 nhãn hàng ẩm thực nổi tiếng xứ sở kim chi sẽ có mặt tại 4 điểm bán của siêu thị Vinmart tại Hà Nội gồm Vincom Bắc Từ Liêm, Vincom Mega Mall Royal City, Vincom Nguyễn Chí Thanh và Vincom Gardenia-Hàm Nghi Mỹ Đình.
.
KFIA đặt kỳ vọng thông qua hợp tác với hệ thống Vinmart, các sản phẩm thực phẩm của Hàn Quốc sẽ được phủ sóng nhanh và rộng. 

Thông tin này được đưa ra tại buổi họp báo về chương trình “K-Foorand Việt Nam 2018” - hoạt động thúc đẩy thương mại giữa Hàn Quốc và Việt Nam của Hiệp hội Công nghiệp Thực phẩm Hàn Quốc (KFIA) được tổ chức ngày 30/8 tại Hà Nội.

Theo đó, 11 nhãn hàng lần đầu tiên đưa 86 sản phẩm giới thiệu tới người tiêu dùng Hà Nội thông qua hệ thống siêu thị Vinmart gồm:Nongshim, Daesang, Binggrae, Sahmyook, Dr.Chung’s Food, Paldo, Our Home, LCA Global, Samyang, Maeil và Korea Jiseng.

Các sản phẩm thuộc các lĩnh vực đồ tiêu dùng, đồ uống, thực phẩm và chế biến, các loại sữa từ đậu nành, mè, đậu đen, các loại mì gối mang hương vị đặc trưng Hàn Quốc; các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe có nguồn gốc từ nhân sâm như chiết xuất nhân sâm, kẹo sâm, nước uống nhân sâm, tương, canh rong biển các loại….

Ông Bong Jun Yoo, Giám đốc Phòng Xúc tiến sản phẩm, KFIA cho biết: “Đây không phải lần đầu tiên những sản phẩm này được giới thiệu tới thị trường Việt Nam. Trong số 86 sản phẩm này có khá nhiều sản phẩm được bày bán tại siêu thị Lotte nhưng cũng không ít sản phẩm lần đầu tiên được giới thiệu tại thị trường Việt Nam như cháo hầm sâm, nước khoáng nổi tiếng từ núi lửa tại JeJu, Samdasoo…".

"Chúng tôi chưa đưa ra mức giá cụ thể nhưng sẽ bán giá tương đương các sản phẩm bán tại siêu thị Lotte. Những sản phẩm từ 11 nhãn hàng này đã đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm của Hiệp hội Thực phẩm Hàn Quốc, khi nhập khẩu về Việt Nam, những sản phẩm này cũng đã được cơ quan quản lý chất lượng Việt Nam cấp phép, đáp ứng tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm của Bộ Y tế”, ông Yoo cho biết.

Giải thích lý do vì sao KFIA lại lựa chọn hệ thống siêu thị Vinmart làm đối tác, ông Yoo cho biết: “Vinmart ngoài hệ thống siêu thị lớn còn có các cửa hàng tiện ích Vinmart+ ở khắp nơi nên độ phủ của hệ thống này rất rộng. Do đó, việc hợp tác với đối tác này sẽ giúp chúng tôi tiếp cận nhanh hơn với người tiêu dùng Việt Nam. Chúng tôi cũng đặt kỳ vọng, những sản phẩm ẩm thực của Hàn Quốc sẽ trở nên thân thuộc với người tiêu dùng Việt Nam”.

Về hướng hợp tác sắp tới, ông Yoo cho biết, Vinmart sẽ bày các sản phẩm của Hàn Quốc lên kệ riêng để tiện cho việc nhận được đánh giá, phản hồi của khách hàng cũng như thấy rõ được mức độ tiêu thụ. Sau một năm đánh giá hoàn tất, KFIA sẽ tính tới mở rộng độ phủ những sản phẩm này tại thị trường Việt Nam.

Văn Mai Hương làm Đại sứ văn hóa ẩm thực Hàn Quốc
Văn Mai Hương sẽ biểu diễn trước 80 nghìn khán giả trong vai trò Đại sứ văn hóa ẩm thực Hàn Quốc tai Lễ hội Văn hoá ẩm thực Việt – Hàn.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư