Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 13 tháng 07 năm 2024,
14 doanh nghiệp Singapore chuẩn bị vào Việt Nam, Vietcombank nhanh chân hợp tác
Thùy Liên - 17/10/2017 16:17
 
Hôm nay (17/10/2017), Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Vietcombank và Liên đoàn chế tạo Singapore (SMF) đã chính thức diễn ra. Phía SMF có Chủ tịch và Giám đốc phụ trách kinh doanh toàn cầu còn có 23 lãnh đạo cấp cao đến từ 14 doanh nghiệp Singapore chuẩn bị đầu tư vào Việt Nam.
Vietcombank ký thỏa thuận hợp tác với SMF
Vietcombank ký thỏa thuận hợp tác với SMF

Theo thỏa thuận được ký kết, Vietcombank và SMF sẽ hợp tác toàn diện trên nhiều lĩnh vực nhằm khai thác tốt nhất tiềm năng hiện có của mỗi bên, mang lại lợi ích chung cho cả SMF, Vietcombank, các thành viên của SMF và khách hàng của Vietcombank.

 

Bà Đinh Thị Thái - Phó Tổng giám đốc Vietcombank cho biết: quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Singapore hiện đã được nâng lên một tầm cao mới kể từ sau chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long ngày 21-24/03/2017. Thương mại hai chiều giữa hai nước năm 2016 đã đạt gần 20 tỷ SGD (tương đương ~ 14 tỷ USD), Việt Nam tiếp tục là đối tác thương mại lớn thứ  12 của Singapore, còn Singapore vẫn giữ vững vị trí là 1 trong 3 quốc gia có vốn FDI đầu tư vào Việt Nam lớn nhất. Nhiều dự án của nhà đầu tư Singapore tại Việt Nam đã và đang hoạt động rất hiệu quả, đóng góp lớn vào việc tạo công ăn việc làm, tăng kim ngạch xuất khẩu và tăng trưởng kinh tế tại Việt Nam.

Hiện Vietcombank là ngân hàng đầu tiên của Việt Nam có văn phòng đại diện tại Singapore để hỗ trợ hoạt động của các Định chế tài chính và doanh nghiệp tại Singapore muốn đầu tư vào Việt Nam. Tại Trụ sở chính tại Hà Nội, Vietcombank cũng là Ngân hàng đầu tiên thành lập Ban Khách hàng FDI chuyên phục vụ khách hàng đầu tư nước ngoài vào Việt Nam trong đó có nhóm chuyên trách phục vụ khách hàng Singapore.

“Với việc ký kết thỏa thuận hợp tác ngày hôm nay, chúng ta sẽ nâng tầm quan hệ giữa Vietcombank và SMF lên một tầm cao mới. Tôi hy vọng rằng trong thời gian tới, Vietcombank và SMF sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ tích cực lẫn nhau để phát huy hơn nữa các thành công đã đạt được nhằm đưa mối quan hệ hợp tác giữa 2 bên tương xứng với vị thế, tiềm lực và thương hiệu của Vietcombank và SMF” - Bà Đinh Thị Thái nhấn mạnh.

Được biết, SMF có hơn 3.000 thành viên là doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như bất động sản, điện và thiết bị điện, thực phẩm và đồ uống, năng lượng và hoá chất… Hiện SMF là một trong hai Liên đoàn doanh nghiệp hoạt động mạnh mẽ, tích cực và có tầm ảnh hưởng lớn nhất tới các doanh nghiệp tại Singapore. Nhiều thành viên của SMF đã và đang  muốn đầu tư sang Việt Nam. 

Ông Douglas Foo  - Chủ tịch SMF kỳ vọng, với lịch sử hoạt động từ năm 1963, Vietcombank có thể hỗ trợ các doanh nghiệp thành viên SMF trong các dịch vụ: thanh toán và quản lý tiền mặt, tài trợ thương mại, tài chính doanh nghiệp, dịch vụ ngoại hối và các dịch vụ ngân hàng khác theo yêu cầu.

“Tôi tin tưởng rằng các doanh nghiệp thành viên SMF đều vui mừng được hợp tác với Vietcombank và có cơ hội tận dụng các dịch vụ của Vietcombank. Với đối tác tiềm lực như Vietcombank, tôi cũng tin tưởng rằng việc tham gia vào thị trường Việt Nam của các doanh nghiệp SMF sẽ có nhiều cơ hội thành công”.

Trong khuôn khổ Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, Vietcombank và SMF đã cùng phối hợp tổ chức buổi kết nối kinh doanh giữa các khách hàng thân thiết của Vietcombank với các doanh nghiệp tiềm năng tại Singapore sẽ đầu tư vào Việt Nam. Đây là cơ hội tốt để các thành viên của SMF và khách hàng của Vietcombank gặp gỡ trực tiếp, trao đổi thông tin, từ đó có thêm nhiều cơ hội để mở rộng quan hệ hợp tác, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, đa dạng hóa kênh phân phối và phát triển thị trường.

Vietcombank được thành lập ngân hàng con tại Lào, Văn phòng đại diện tại Mỹ
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản chấp thuận cho Vietcombank thành lập ngân hàng 100% vốn của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư