170 doanh nghiệp tham gia Hội chợ hàng Việt TP. Hà Nội năm 2018
Hội chợ hàng Việt TP. Hà Nội 2018 sẽ quy tụ khoảng 170 doanh nghiệp, không chỉ mang đến cho người tiêu dùng Thủ đô và du khách cơ hội mua sắm hàng hóa của các doanh nghiệp trong nước, mà còn tạo cơ hội để các doanh nghiệp, làng nghề Hà Nội và các tỉnh, thành phố quảng bá sản phẩm, kết nối cung cầu.

Hội chợ hàng Việt TP. Hà Nội năm 2018 dự kiến diễn ra từ ngày 21 - 25/9  tại Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (số 489 - Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy). Trong dịp này cũng sẽ diễn ra chương trình bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích” năm 2018.

Hội chợ sẽ mang lại cơ hội mua sắm cho người tiêu dùng (Ảnh minh họa: Internet)
Hội chợ sẽ mang lại cơ hội mua sắm cho người tiêu dùng (Ảnh minh họa: Internet)

Theo bà Trần Thị Phương Lan, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội, Hội chợ có quy mô 250 - 300 gian hàng tiêu chuẩn của khoảng 170 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn Hà Nội và các địa phương. Sản phẩm tham gia trưng bày được bố trí theo 4 khu vực: Khu giới thiệu thương hiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn, đặc sản của các địa phương; Khu sản phẩm công nghiệp chủ lực, công nghiệp hỗ trợ, hàng Việt Nam được người tiêu dùng ưa thích, sản phẩm làng nghề; Khu trưng bày hàng thật - hàng giả; Khu trưng bày các sản phẩm được người tiêu dùng yêu thích hằng năm.

Đối với chương trình bình chọn hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích năm 2018, Ban Tổ chức sẽ công bố danh sách chi tiết nội dung, hình ảnh sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp đăng ký tham gia bình chọn trên trang tinbinhchonhangviet.com.vn và các kênh truyền thông khác của chương trình từ ngày 21/9/2018.

Theo đó, từ ngày 21/9 đến 20/10, Ban Tổ chức sẽ tổ chức bình chọn tại 5 địa điểm gồm: Hội chợ hàng Việt, không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, siêu thị Coop.mart Hà Đông, siêu thị Fivimart Đại La, siêu thị Big C Thăng Long. Dự kiến, lễ tôn vinh và trao chứng nhận chương trình bình chọn sẽ diễn ra tối 9/11/2018, tại Vườn hoa Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm).

Đây là lần thứ 6 Hội chợ hàng Việt TP Hà Nội được tổ chức, qua đó đẩy mạnh triển khai Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" trên địa bàn Thành phố.

Để thu hút doanh nghiệp tham gia hội chợ, Sở Công Thương hỗ trợ 50% chi phí thuê gian hàng cho các doanh nghiệp. Đối với những doanh nghiệp có sản phẩm được UBND TP. Hà Nội công nhận là sản phẩm công nghiệp chủ lực, làng nghề đạt danh hiệu “Làng nghề truyền thống Hà Nội” sẽ được hỗ trợ 100% kinh phí. Hỗ trợ Chi cục Quản lý thị trường 100% kinh phí gian hàng khu trưng bày giúp người tiêu dùng cách phân biệt hàng thật, hàng giả.
Thanh Nga

Bình luận của bạn về bài viết...